?Đăng tin hỏi đáp

Hỏi đáp

Du lịch trong nước

Du lịch quốc tế

Du lịch theo chủ đề

Dịch vụ du lịch

biet roi

Ngày gửi: 25/09/2012

Mình muốn biết khi đi du lịch Venezuela cần lưu ý những gì?

Sửa lần cuối lúc 03:59pm 16/08/2013
 • Đỗ Văn Đặng

  Ngày gửi : 04/10/2012

  Mùa khô ở Venezuela từ tháng 12 đến tháng 4 là thời điểm tốt nhất để đi chơi ở biển. Mặc dù nhiệt độ trung bình vào khoảng 32 độ C có thể làm bạn khó chịu nhưng bù lại ánh nắng không quá gay gắt và lượng mưa cũng vừa phải. Vì thế sẽ không làm hỏng chuyến đi của bạn. Trong những tháng còn lại thì nóng hơn một chút, đặc biệt là từ tháng 6 đến tháng 9. Tháng 10 sẽ có lượng mưa cao nhất trong năm.

  Ở đảo thì thời tiết sẽ mát mẻ hơn nhưng vẫn có nhiều thay đổi bất thường, nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 24 độ đến 28 độ C. Vào mùa mưa thì ở đảo cũng như đất liền sẽ có mưa thường xuyên.

  Ở cao nguyên phía nam nhiệt độ cao nhất là vài tháng 2 và 3. Những tháng còn lại thì ẩm ướt, nhiều nhất là vài tháng 9 – 10 và giữa tháng 1 cho đến tháng 3.

  Ở Venezuela, quanh năm đều có du khách đến đây du lịch. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thời tiết và những ngày lễ ở đây trước khi thực hiện chuyến du lịch của mình đến Venezuela. Mùa khô ở đây bắt đầu từ cuối tháng 11 cho đến đầu tháng 5 và mùa mưa bắt rơi vào khoảng thời gian còn lại. Đi du lịch vào mùa khô sẽ dễ chịu hơn nhiều bởi bạn có thể đi dạo hay tham gia những hoạt động ngoài trời. Vào mùa mưa thì cảnh vật xung quanh thành phố sẽ không được đẹp cho lắm. Nhiều thắng cảnh như thác nước chẳng hạn sẽ ấn tượng hơn vào mùa mưa. Ví dụ như thác Angel sau những cơn mưa nặng hạt, du khách sẽ thấy nơi đây trở nên huyền ảo hơn bao giờ hết.

  Bạn không nên đến Venezuela vào những ngày lễ lớn như Giáng sinh (kéo dài đến giữa tháng 1), lễ hội Carnaval hay lễ hội Semana Santa (một tuần trước ngày chủ nhật Phục sinh)...Bởi người dân Venezuela thường đi thăm bạn bè, gia đình và đi chơi ở biển vào những dịp này. Vào thời điểm này khá nhộn nhịp và có nhiều lễ hội. Nếu bạn chịu đựng được sự ồn ào và đám đông thì có thể đến đây. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị trước tinh thần để thích nghi với nơi này.

 • Đặng Quý Thao

  Ngày gửi : 16/08/2013

  Bạn có thể đổi tiền đô Mỹ và những tấm séc ở ngân hàng hay những điểm đổi tiền có mặt khắp nơi trong những thành phố lớn. Ở những trạm xe buýt hay sân bay, du khách có thể thấy những chợ đen hay gạ đổi tiền cho du khách. Bạn có thể đổi với giá cao nhưng rủi ro bị lừa gạt cũng khá cao. Rút tiền bằng thẻ ATM là cách an toàn nhất. Những máy ATM có kí hiệu + thường chấp nhận thẻ Visa và Master.
  Đơn vị tiền tệ của Venezuela kí hiệu là BF. 1 BF = 7887 VNĐ