Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Sa Pa tháng 10 đẹp mơ màng khi trời thu vào độ nồng nàn. Sa Pa tháng 10 cũng mang vẻ sầu muôn thế của những ngày giá rét mùa đông. Vào thời điểm này, nơi đây nổi bật với cảnh sắc mờ ảo của núi rừng trong sương mai, những thửa lúa chín muộn trên khắp các bậc thang đã trơ gốc dạ. Và vì thế, Sa Pa tháng 10 là tổng hòa của những gì đẹp nhất trong thời khắc giao mùa. Bên cạnh những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời ấy, Sa Pa còn thu hút du khách bởi những món ăn đặc biệt của núi rừng – những món ăn mà thưởng thức trong tiết trời lạnh thấu da càng ngon hơn rất nhiều.

 

Sa Pa tiết giao mùa đẹp mơ màng trong sương giăng

Sa Pa tiết giao mùa đẹp mơ màng trong sương giăng - Ảnh: sưu tầm

 

Món ăn ngon trong tiết trời se lạnh càng làm Sa Pa thêm quyến rũ

Món ăn ngon trong tiết trời se lạnh càng làm Sa Pa thêm quyến rũ - Ảnh: sưu tầm

 

1. ĐỒ NƯỚNG SA PA

 

Đồ nướng ở Sa Pa gần như đã trở thành thương hiệu đặc biệt của phố núi này. Vậy nên, không chỉ đến Sa Pa trong tháng 10 hay mùa đông, một tour du lịch Sa Pa vào bất cứ dịp nào bạn cũng có thể thưởng thức. Tuy nhiên, trong những ngày sương giăng ngập lối và cái lạnh len lỏi khắp phố phường, sẽ thực sự thú vị hơn rất nhiều nếu thưởng thức đồ nướng. Vậy nên, trong danh sách những món ăn ngon ở Sa Pa tháng 10 nói riêng và mùa đông giá nói chung, đồ nướng sẽ được xếp đầu tiên.

 

Đồ nướng đã trở thành thương hiệu của du lịch Sa Pa

Đồ nướng đã trở thành thương hiệu của du lịch Sa Pa - Ảnh: Jase Wong

 

Ở thị trấn Sa Pa, nếu bạn đi dạo vào buổi tối, đâu đâu cũng thơm bạn cũng nghe mùi thơm quyến rũ của những món nướng thơm lừng tại các quán ăn và trong khu chợ đêm. Thứ mùi thơm ấy khiến bạn không thể không dừng chân ghé vào và chọn cho mình vài xâu thịt lợn bản xiên que, ba chỉ thái bản to nướng, chim cút, cá suối, bò cuộn cải mèo và nấm kim châm xiên que…

 

Sapa - Những que đồ nướng hấp dẫn

Những que đồ nướng hấp dẫn - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Sapa

 

Đồ nướng Sa Pa không chỉ thơm ngon đặc biệt không thể lẫn với bất cứ nơi nào, mà còn trở thành nét văn hóa độc đáo. Vì vậy, đi du lịch Sa Pa tháng 10, bạn hãy khám phá hết sự độc đáo, phong phú của văn hóa ẩm thực của Sa Pa qua những món nướng nhé.

 

Hãy thưởng thức các món nướng độc đáo ở Sa Pa

Hãy thưởng thức các món nướng độc đáo ở Sa Pa - Ảnh: sưu tầm

 

2. THẮNG CỐ SA PA

 

Giữa những khu chợ của người Mông trong những ngày giá rét ở Sa Pa, không thể không có nồi thắng cố to nghi ngút khói thơm. Món ăn đặc trưng của người Mông  này giờ đây đã được bày bán trong các nhà hàng và khu chợ tập trung khách du lịch Sa Pa để du khách có dịp được một lần thưởng thức.

 

Nồi thắng cố nghi ngút khói luôn thu hút đông khách ở phiên chợ vùng cao Sapa

Nồi thắng cố nghi ngút khói luôn thu hút đông khách ở phiên chợ vùng cao - Ảnh: sưu tầm

 

Thắng cố ở Sa Pa được chế biến chủ yếu từ thịt, tim, gan, lòng, tiết ngựa và các loại gia vị như thảo quả, quế, sả, gừng… Nồi thắng cố lúc nào cũng ở trên bếp lửa để giữ được độ nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”, ăn đến đâu thì múc đến đó. Vậy nên, khi đang đi ngoài đường lạnh giá, chẳng có gì làm ấm lòng bằng bát thắng cố thơm ngon đặc trưng và chén rượu ngô thơm nồng.

 

Thắng cố Sapa là món với các loại nguyên liệu và gia vị đặc biệt

Thắng cố là món với các loại nguyên liệu và gia vị đặc biệt - Ảnh: sưu tầm

 

Có thể bạn đã nghe kể về món thắng cố hay được biết về món gốc của người Mông, tuy vậy, bạn đừng ngại ngần thử thắng cố khi đi du lịch Sa Pa tháng 10 này nhé. Những nồi thắng cố nấu cho khách du lịch Sa Pa đã được chế biến khác với món chính gốc của người Mông một chút cho hợp khẩu vị của khách và thường được ăn kèm với các loại rau cải mèo, ngồng su hào… nên khá ngon miệng đấy.

 

Thắng cố Sapa được chế biến cho du khách dễ dàng thưởng thức được

Thắng cố được chế biến cho du khách dễ dàng thưởng thức được - Ảnh: Quang

 

3. THỊT SẤY KHĂNG GAI

 

Thịt sấy khăng gai chính là các loại thịt trâu, bò, lợn sấy (xông khói) theo kiểu của đồng bào dân tộc thiểu số ở Sa Pa. Người ta thường chọn những miếng thịt ngon nhất, lọc sạch mỡ và gân rồi gác lên trên bếp củi. Thịt sấy có mùi vị rất đặc biệt, mùi khói bếp. Không chỉ bảo quản cho thịt giữ được hàng năm, khói bếp còn thấm vào từng thớ thịt giúp miếng thịt mang mùi vị rất riêng.

 

Món thịt sấy không thể thiếu của đồng bào dân tộc ở Sa Pa

Món thịt sấy không thể thiếu của đồng bào dân tộc ở Sa Pa - Ảnh: sưu tầm

 

Thịt sấy khăng gai có thể xào với rau cải mèo hay măng chua hoặc vùi tro bếp sẽ là một món ăn vô cùng đặc biệt mà du khách nào có tour du lịch đến Sa Pa cũng muốn được thưởng thức một lần.

 

Món thịt sấy Sapa ăn có vị ngọt và dai, mùi thơm đặc trưng

Món thịt sấy ăn có vị ngọt và dai, mùi thơm đặc trưng - Ảnh: sưu tầm

 

Đi du lịch Sa Pa tháng 10 này, bạn còn có thể mua thịt sấy khăng gai của đồng bào dân tộc ở Sa Pa về làm quà cho người thân và bạn bè. Đây sẽ là món quà vô cùng đặc biệt trong tour du lịch của bạn đấy.

 

Thịt sấy là món quà du lịch Sa Pa tháng 10 đặc biệt

Thịt sấy là món quà du lịch Sa Pa tháng 10 đặc biệt - Ảnh: sưu tầm

 

4. LẨU CÁ HỒI SA PA

 

Cá hồi Sa Pa chắc thịt và không hề béo như cá hồi nhập khẩu. Thịt cá hồi Sa Pa có màu đẹp và giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá hồi nướng, gỏi và đặc biệt là lẩu cá hồi… Vì vậy, lẩu cá hồi Sa Pa là món ăn bạn không thể không thưởng thức khi đi du lịch Sa Pa, đặc biệt là vào dịp khí hậu lạnh giá bắt đầu tràn về vào những ngày cuối tháng 10 này.

 

Cá hồi Sa Pa thịt ngon và chắc

Cá hồi Sa Pa thịt ngon và chắc - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 54% tại Lào Cai

 

Lẩu cá hồi Sa Pa thường được nấu với măng chua. Vị chua của măng, béo của cá hòa quyện khiến cho món ăn vừa thơm ngon đậm đà vừa giữ được mùi vị đặc trưng.

 

Lẩu cá hồi là món ăn hoàn hảo trong tiết trời đông Sapa

Lẩu cá hồi là món ăn hoàn hảo trong tiết trời đông giá - Ảnh: sưu tầm

 

Đi du lịch Sa Pa tháng 10, khi đôi chân, bàn tay đã lạnh cóng vì đi tham quan các điểm du lịch về, bạn hãy thưởng thức món lẩu cá hồi nóng hổi để xua đi giá lạnh, để tận hưởng trọn vẹn tour du lịch của mình.

 

5. RAU SA PA

 

Trong tất cả các món ngon ở Sa Pa, nào cá nào thịt… không thể không nhắc đến những món ăn rất giản dị mà vô cùng đặc trưng của Sa Pa, đó là các loại rau. Những cái tên như cải mèo, ngồng su hào, mần đá, rau rừng… đã trở nên quen thuộc với khách du lịch Sa Pa.

 

Những món rau của đồng bào dân tộc ở Sa Pa đã trở nên quen thuộc với du khách

Những món rau của đồng bào dân tộc ở Sa Pa đã trở nên quen thuộc với du khách - Ảnh: sưu tầm

 

Các loại rau này không chỉ nấu riêng như xào tỏi, xào thịt bò, luộc mà còn là món ăn kèm không thể thiếu với nhiều món ăn khác, đặc biệt là các món lẩu không thể thiếu các loại rau này.

 

Sapa - Cải mèo, ngồng su hào giản dị mà đặc biệt

Cải mèo, ngồng su hào giản dị mà đặc biệt - Ảnh: Hải Yến

 

Nếu bạn và gia đình có một chuyến du lịch Sa Pa tháng 10, trong tiết trời giá rét của những ngày chớm đông, hãy gọi một nồi lẩu ăn kèm với các loại rau rừng, cải mèo, ngồng su hào và thêm món thịt cuốn cải mèo nướng, mầm đá xào thịt bò… chỉ vậy thôi Sa Pa đã trở nên ấm áp hơn rất nhiều rồi.

 

Sapa - Thịt bò cuốn cải mèo nướng

Thịt bò cuốn cải mèo nướng - Ảnh: sưu tầm

 

Du lịch khám phá Sapa

 

Xem thêm: Các tour du lịch Lào Cai giá rẻ

 

Bên cạnh những món ăn ngon kể trên, bạn đừng quên nhấp chút rượu ngô hay rượu táo mèo cay nồng của bà con dân tộc ở Sa Pa nhé. Món ăn nóng hổi, thơm lừng cùng chút rượu mềm môi, bạn sẽ thấy Sa Pa trở nên nồng nàn, ấm áp tuyệt vời!

 

Tùy Phong – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem