Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Những món ăn là một phần không thể thiếu để làm nên nét cuốn hút trong văn hóa của một nơi. An Giang cũng vậy, An Giang không chỉ được du khách bốn phương biết là một phần của Tây Nam Bộ với rừng tràm Trà Sư mà còn được biết đến là một vùng đất với những món ăn ngon nhưng đậm chất dân giã. Hãy thử đi và tự mình cảm nhận hết hương vị bình yên từ những món ăn dân dã của vùng đất Tây Nam Bộ này nhé du khách!

 

Đến xứ rừng tràm Trà Sư thưởng thức 10 món ngon đặc sản

Đến xứ rừng tràm Trà Sư thưởng thức 10 món ngon đặc sản- Ảnh: NLH

 

CƠM TẤM - LÝ TỰ TRỌNG

 

Món ăn đầu tiên không thể không kể đến trong danh sách những món ăn mà du khách phải thưởng thức trong chuyến du lịch An Giang là cơm tấm Long Xuyên. Cơm tấm Long Xuyên có điểm đặc biệt khác hẳn cơm tấm ở những nơi khác. Những miếng sườn được tẩm ướp với các loại gia vị, nướng chín vàng với mùi hương cuốn hút khiến du khách không thể bỏ qua. Sườn sau khi nướng xong được cắt nhỏ, kèm với trứng kho cắt nhỏ và một ít mỡ hành khiến đĩa cơm tấm thêm đậm đà.

 

Cơm tấm Lý Tự Trọng không thể không thử

Cơm tấm Lý Tự Trọng không thể không thử- Ảnh: Sưu tầm

 

Cơm tấm thường được dùng kèm với nước mắm sánh mịn hòa với dưa chua giúp cho du khách không có cảm giác ngán và có thể thưởng thức món cơm tấm vào bất cứ mùa nào trong năm vẫn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nó. Du khách có thể tìm thấy các quán cơm tấm ở nhiều nơi thuộc An Giang nhưng nổi tiếng nhất vẫn là quán cơm tấm Cây Điệp, số 6, Lý Tự Trọng với giá 20.000đ/1 đĩa.

 

BÚN CÁ CHÂU ĐỐC - GẦN KHU CHÙA BỒ ĐỀ

 

Bún cá hầu như là một món ăn quen thuộc mà khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam đều có. Khi nhắc đến bún cá thì chắc hẳn rằng du khách sẽ rất khó “cưỡng lại” với món bún cá Châu Đốc. Vào một hàng quán ven đường, gọi một tô bún cá Châu Đốc, du khách sẽ cảm nhận được ngay mùi hương thoang thoảng ngay từ cửa bếp. Một tô bún với những lát cá vàng nghệ, những miếng thịt heo quay giòn tan, nước lèo hòa với một ít mắm ruốc khiến du khách không thể quên được hương vị của món bún cá Hà Giang. Một phần không thể thiếu cho món bún cá là chén muối ớt chanh tạo nên hương vị đặc trưng cho bún cá Châu Đốc.

 

Màu vàng nghệ hút hồn thực khách của bún cá Châu Đốc

Màu vàng nghệ hút hồn thực khách của bún cá Châu Đốc- Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Châu Đốc

 

Dường như hương vị và sắc màu của miền Tây đều được hòa quyện bên trong tô bún cá Châu Đốc và du khách có thể thưởng thức món ăn đậm đà này ngay gần khu chợ Bồ Đề của Hà Giang.

 

LẨU MẮM - CHỢ CHÂU ĐỐC

 

Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến món lẩu mắm. Và Hà Giang cũng không phải là một ngoại lệ, lẩu mắm Hà Giang lại mang một hương vị rất riêng, rất đậm chất xứ Hà Giang. Trong tiết trời mùa đông, ghé vào quán và gọi một nồi lẩu nóng hổi, hương thơm đậm đà tỏa ra từ nổi lẩu với những con tôm tươi ngon, những lát cá tươi làm cho nước lẩu thêm ngọt vị, mặn ngọt lại hòa thêm một chút cay nhẹ khiến món lẩu mắm trở nên ngon hơn bao giờ hết.

 

Thưởng thức món ăn hấp dẫn - lẩu mắm An Giang

Thưởng thức món ăn hấp dẫn - lẩu mắm An Giang- Ảnh: Huỳnh Hằng

 

Du khách có thể ghé qua bến xe Long Xuyên hoặc chợ Châu Đốc để gọi một nồi lẩu mắm thơm ngon đúng điệu trong chuyến du lịch Hà Giang của mình đấy!

 

LẨU TRÂU - QUỐC LỘ 91

 

Lẩu trâu dường như là một món ăn với tên gọi khá “lạ lẫm” đối với du khách đúng không nhỉ? Nhưng đối với người dân An Giang đó dường như đã là món ăn quen thuộc và gắn liền với đời sống thường nhật của con người nơi đây nhưng nó có thể làm “ngây ngất” du khách phương xa ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

 

Lẩu trâu An Giang khiến du khách khó quên được

Lẩu trâu khiến du khách khó quên được - Ảnh: Sưu tầm

 

Lẩu trâu với những miếng thịt trâu có mặt đen mặt đỏ nhúng vào nổi nước lẩu nóng hổi, toát lên hương thơm ngào ngạt không thua kém gì lẩu bò. Lẩu được ăn kèm với rau xanh các loại và nước chấm cơm mẻ ngọt và chua vừa phải khiến du khách dường như phải “sửng sốt” trước vị ngon đậm đà của món ăn này.

 

BÒ BẢY MÓN - NÚI SAM

 

Châu Đốc, An Giang không chỉ được biết đến với lễ hội nổi tiếng “Vía bà Chúa xứ núi Sam”  mà còn được biết đến với món bò bảy món truyền thống núi Sam đặc trưng. Bò bảy món gồm những món như cháo đầu bò, lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, bò lúc lắc, bò khía bánh mì, bò bít tết và bò xào lá vang. Sau chuyến vui chơi thú vị tại núi Sam hãy ghé ngay vào quán bò bảy món ngay tại núi Sam để thưởng thức vị ngon ngọt, mềm dai lại đậm đà của những món bò An Giang này nhé!

 

7 món bò đặc trưng xứ An Giang

7 món bò đặc trưng xứ An Giang- Ảnh: Au Pagolac

 

XÔI PHỒNG - CHỢ MỚI

 

Đến với khu Chợ Mới - An Giang du khách sẽ khá “bỡ ngỡ” với một món ăn có hình dạng như một hình cầu căng phồng và giòn tan. Đó chính là món xôi phồng đặc trưng của xứ An Giang. Xôi phồng được nấu bằng những hạt nếp dẻo mềm, vàng giòn. Sau khi được quết thì xôi phồng được cho vào khay hoặc quấn lại thành cuốn tròn, chiên giòn và thưởng thức cùng với tương ớt hay xì dầu. Du khách có thể thưởng thức món ăn riêng biệt mà không cần ăn kèm với nước chấm gì vẫn cảm nhận được hết hương vị độc đáo của nó.

 

Món ăn An Giang với hương vị độc đáo và hình dáng độc đáo

Món ăn với hương vị độc đáo và hình dáng độc đáo- Ảnh: Apricot Cafe

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại An Giang

 

BÚN NƯỚC KÈN - PHAN VĂN VÀNG

 

Đến An Giang không chỉ thưởng thức bún cá Châu Đốc mà du khách còn nên thử qua món bún nước kèn Châu Đốc. Hương vị của tô bún nước kèn được tạo nên từ nhiều thành phần khác nhau, trong đó thành phần chính là những lát cá lóc được làm sạch, một ít chà bông mịn được làm từ thịt cá. Bún nước kèn hấp dẫn du khách là bởi nồi nước kèn được nêm bột cà ri, đinh hương, bông tai dị, quế, đặc biệt là kroeung – là một gia vị đặc trưng của người Khmer khiến bún sẽ trở nên đậm đà hơn.

 

Bún nước kèn đậm đà hương vị miền Tây

Bún nước kèn đậm đà hương vị miền Tây- Ảnh: Sưu tầm

 

Cũng như nhiều loại bún khác, bún nước kèn cũng được ăn kèm với rau xanh khiến du khách sẽ có thể tận hưởng chậm rãi hương vị của tô bún kèn mà không sợ ngán.

 

BÁNH BÒ THỐT NỐT

 

Một món ăn nữa mà du khách khó có thể bỏ qua tại vùng đất An Giang là bánh bò thốt nốt, thơm ngon nhưng giá cả lại đặc biệt phải chăng. Bánh bò thốt nốt được làm từ bột gạo, bột thốt nốt, nước cốt dừa và có thể thêm một ít cơm rượu để tăng sự xốp mềm. Cầm trên tay chiếc bánh bò thốt nốt xốp giòn, thưởng thức vị ngọt của đường, vị thơm và béo của dừa khiến du khách sẽ cảm nhận được như thế nào là “hạnh phúc trong tầm tay”.

 

Bánh bò thốt nốt nhỏ gọn thơm ngon An Giang

Bánh bò thốt nốt nhỏ gọn thơm ngon- Ảnh: Khánh Tâm

 

THỐT NỐT ƯỚP LẠNH

 

Đến An Giang không chỉ thưởng thức món bánh bò thốt nốt mà một món ăn nữa cũng được làm từ thốt nốt mà du khách không thể bỏ qua là thốt nốt ướp lạnh. Người An Giang thường rỉ tai nhau rằng: “Đến An Giang mà không thưởng thức thốt nốt ướp lạnh thì như là một thiếu sót lớn”. Thốt nốt ướp lạnh là món giải khát rất được ưa chuộng tại An Giang. Với vị ngọt nhẹ, bùi bùi, cơm thốt nốt béo ngậy lại được ướp lạnh khiến du khách dường như cảm thấy thật sảng khoải, mọi phiền muộn như đều được xua tan.

 

Thốt nốt ướp lạnh dân dã xứ An Giang

Thốt nốt ướp lạnh dân dã xứ An Giang- Ảnh: Sưu tầm

 

Bún nước kèn Châu Đốc - Ẩm thực An Giang

 

Xem thêm: Các tour du lịch An Giang giá rẻ

 

Bên cạnh rừng tràm Trà Sư nổi tiếng xanh mát ấy của Hà Giang thì Hà Giang còn có gì? Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây, du khách đã tìm ra được câu trả lời cho mình: Hà Giang không chỉ có rừng tràm, Hà Giang còn có một nền ẩm thực dân dã và vô cùng đa dạng. Cơm tấm, thốt nốt hay lẩu mắm…du khách sẽ chọn món ăn nào đứng đầu tiên trong danh sách món ăn mình sẽ thưởng thức trong chuyến du lịch Hà Giang?

 

DT - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem