Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Những món ăn như bánh xèo, bánh khọt, lẩu cá kèo, lẩu mắm hay cơm cháy kho quẹt là những món ăn mà chắc hẳn du khách đều biết đó là món ngon của làng ẩm thực sông nước miền Tây. Nhưng giờ đây du khách sẽ có thể có được một trải nghiệm mới khi thưởng thức những món ăn miền Tây ngay lòng thủ đô? Hãy cùng Mytour thử trải nghiệm mới mẻ này nhé!

 

BÁNH XÈO

 

Nhắc đến loại bánh làm vang danh ẩm thực miền Tây đi khắp bốn phương thì không thể không kể đến bánh xèo. Bánh xèo xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên mảnh đất hình chữ S nhưng bánh xèo miền Tây lại mang hương vị thơm ngon và riêng biệt. Nếu so về độ “khủng” thì có lẽ bánh xèo miền Tây vào loại to nhất, “cả làng” ăn một cái không xuể!

 

Bánh xèo miền Tây “khủng” nhất trong cách loại bánh xèo

Bánh xèo miền Tây “khủng” nhất trong cách loại bánh xèo- Ảnh: Khoa Ngô

 

Bánh xèo miền Tây nhận được sự yêu thích của du khách không chỉ bởi độ lớn về kích thước mà cả phần nhân chất lượng gồm đầy đủ thịt, tôm, có cả mực, giá… Nước chấm là sự hài hòa của cả bốn vị mặt, ngọt, chua, cay đã làm nên sức cuốn hút của món bánh xèo miền Tây. Chính bởi hương vị thơm ngon đó mang bánh xèo đến với ẩm thực thủ đô. Bạn có thể tìm đến các hàng quán ở Đội Cấn, Hàng Bồ để thưởng thức món ăn sông nước giữa lòng Hà Nội đấy!

 

Chiếc bánh xèo khổng lồ sắp ra lò

Chiếc bánh xèo khổng lồ sắp ra lò- Ảnh: Dominic Meinardi

 

Thưởng thức bánh xèo theo phong cách Hà Nội

Thưởng thức bánh xèo theo phong cách Hà Nội- Ảnh: (((Fat Les)))

 

BÁNH KHỌT

 

Đã là người miền Tây hay người yêu thích du lịch miền Tây không thể không biết đến món bánh khọt bình dị mà làm say mê biết bao nhiêu tâm hồn ẩm thực bốn phương. Bánh khọt là món ăn nổi tiếng thơm ngon của ẩm thực miền Tây. Bánh khọt được làm từ bột gạo, nhân từ tôm và thịt nạc được lựa chọn tươi nhất tạo nên vị ngọt cho bánh.
 

Bánh khọt với hương vị miền Tây hấp dẫn

Bánh khọt với hương vị miền Tây hấp dẫn- Ảnh: Mộc Dzị

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Nếu như ở miền Tây, nước mắm dùng để thưởng thức bánh khọt nghiêng về vị ngọt thanh thì để phù hợp với gu ẩm thực của người Hà Nội, nước mắm dùng nghiêng về vị chua ngọt kèm theo đu đủ. Đến phố Trần Đăng Ninh, Mai Hắc Đế để thưởng thức món bánh là sự hòa quyện giữa sắc màu sông nước giữa lòng Hà Nội này nhé!

 

Cách mà những chiếc bánh khọt được tạo ra

Cách mà những chiếc bánh khọt được tạo ra- Ảnh: Huy Phan

 

Trời mưa Hà Nội có một đĩa bánh khọt thì tuyệt nhỉ?

Trời mưa Hà Nội có một đĩa bánh khọt thì tuyệt nhỉ?- Ảnh:kayle65

 

LẨU CÁ KÈO

 

Nhắc đến những món lẩu làm nên sự cuốn hút cho ẩm thực sông nước miền Tây thì không thể không kể đến lẩu cá kèo. Lẩu cà kèo chính là một món ăn mang đến cho thực khách hương vị đậm đà của vùng sông nước miền Tây với cá kèo đặc sản và những loại rau vườn như rau đắng hay lá giang.

 

Lẩu cá kèo mang đến hương vị miền Tây cho thủ đô

Lẩu cá kèo mang đến hương vị miền Tây cho thủ đô- Ảnh: fitnamasia

 

Lẩu cá kèo ngon hay không chính bởi sự lựa chọn cá kèo tươi ngon “có tâm” của người đầu bếp. Chính hương vị thanh thanh, chua chua của lẩu cá kèo có thể làm ấm bụng thực khách vào mùa đông Hà Nội hay xóa tan cơn nóng khi mùa hè khắt nghiệt của thủ đô nên lẩu cá kèo khi xuất hiện tại đây thì vô cùng được ưa chuộng. Với 200.000 đồng, đến phố Ngụy Như Kon Tum, chùa Hoàng Cầu, chùa Láng hay Văn Cao là du khách đã có thể thưởng thức hương vị miền sông nước tại thủ đô rồi đấy!

 

LẨU MẮM

 

Bên cạnh lẩu cá kèo, khi nhắc đến ẩm thực miền Tây, chắc hẳn những vị khách sành ăn sẽ không quên món lẩu mắm. Khác biệt với sự đơn giản trong thành phần của lẩu cá kèo, thành phần của lẩu mắm khá đa dạng, là sự kết hợp hoàn hảo từ những sản phẩm tự nhiên của miền Tây sông nước.

 

Một nồi lẩu chất lượng!

Một nồi lẩu chất lượng!- Ảnh: strongerb52

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Lẩu được nấu từ cá linh, cá sặc tạo nên hương vị đặc trưng cho món lẩu. Để tạo nên vị ngọt thì lẩu còn có thêm cua, tôm, thịt bò và thịt heo. Trên bàn lẩu mắm có riêng một đĩa gồm các loại rau cọng bông súng, rau muống, bông điên điển, rau đắng, bông bí để ăn kèm với lẩu, không gây cảm giác ngán cho người dùng. Du khách có thể đến đường Trương Định, Ngụy Như Kon Tum, Văn Cao đểthưởng thức lẩu mắm - món ăn nếu đã ăn một lần thì lại muốn được thưởng thức thêm một lần nữa!

 

Những thành phần làm nên món lẩu mắm đúng điệu

Những thành phần làm nên món lẩu mắm đúng điệu- Ảnh: _hannahtran_

 

CƠM CHÁY KHO QUẸT

 

Món ăn cuối cùng mà Mytour muốn du khách lưu chú vào sổ ẩm thực của mình là cơm cháy kho quẹt - một món ăn sẽ khiến bạn dù đang ở Hà Nội vẫn cảm nhận được mình đang ở miền Tây sông nước. Không chỉ vậy, món ăn này còn như đưa bạn trở về tuổi thơ khi chỉ mong đến bữa cơm để ăn miếng cơm cháy nấu bằng lửa củi.

 

Giữa mưa thu thủ đô ăn cơm cháy khô quẹt thì không còn gì bằng

Giữa mưa thu thủ đô ăn cơm cháy khô quẹt thì không còn gì bằng- Ảnh: hamii201

 

Miếng cơm cháy vừa giòn vừa dẻo, mùi thơm thoang thoảng ăn kèm với mắm kho cho đặc sệt dưới đáy nồi, mặn mặn ngọt ngọt, không thiếu chút cay nồng sẽ khiến bạn bị cuốn hút hơn bao giờ hết với món ăn độc đáo này. Du khách có thể ghé qua ngõ số 3 phố Vũ Thạnh hay địa chỉ 65C Văn Cao để thưởng thức món ăn dân dã miền Tây này nhé! Chắc hẳn đây sẽ là món ăn giúp du khách cảm nhận được một hương vị khó quên nhất.

 

Bẻ miếng cơm cháy, quẹt một miếng mắm

Bẻ miếng cơm cháy, quẹt một miếng mắm- Ảnh: j.pam__

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Những món ăn của nền ẩm thực miền Tây sông nước đều giống nhau ở một điểm là sự bình dị và chân chất như chính người con miền Tây. Giờ đây, những món ăn này lại được thưởng thức theo phong cách của người thủ đô sẽ lại càng khiến cho nền ẩm thực miền Tây thêm phần độc đáo và thi vị.

 

Thu Huyền - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem