Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Ngoài phở Thìn, phố Lò Đúc còn thu hút du khách bởi phở vịt quay, lẩu sườn sụn, xôi thập cẩm. Hàng quán ở đây đông đến mức không phục vụ tận tình, thậm chí vừa bán vừa đuổi khách.

 

PHỞ THÌN

 

 Ảnh: Phiêu Linh.

Ảnh: Phiêu Linh

 

Suốt ba thập kỷ, quán ăn trên phố Lò Đúc chỉ phục vụ phở bò tái lăn nhưng luôn đông khách. Thịt bò của món phở ở đây không được nhúng tái mà mang xào nhanh trên chảo lớn với đủ gia vị, hành tỏi, gừng tươi rồi mới cho vào bát. Bởi vậy mà không chỉ thịt thơm, đậm đà, nước dùng còn khá ngậy với lớp mỡ nóng già bên trên. Bạn phải xếp hàng đợi ở cửa quán để gọi số lượng và trả tiền trước khi vào bàn. Quán chật chội, phục vụ không tận tình, giá một tô phở là 50.000 đồng nhưng vẫn nườm nượp khách ta và Tây.

 

XÔI THẬP CẨM

 

Ảnh: Thy Angel. 

Ảnh: Thy Angel.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Tiệm xôi Bà Hoa ở số 27 Lò Đúc là địa chỉ gắn với nhiều thế hệ học sinh khu này. Những du khách đi ngang Lò Đúc cũng khó cưỡng lại mùi thơm của nếp mới, cùng các loại nhân ngon mắt ngon miệng như thịt kho trứng, chả lụa, lạp xưởng, ruốc... Rất đông khách ăn tại quán nhỏ và mua mang về, chủ quán luôn tay gắp xôi, chả... và dặn ăn nóng. Giá một phần xôi là 20.000- 30.000 đồng tùy loại nhân, có dưa chuột ăn kèm.

 

MÌ VẰN THẮN

 

Ảnh: Mai Phương. 

Ảnh: Mai Phương.

 

Nếu đi dạo phố cổ về khuya mà đói bụng, ghé ngang số 4C Lò Đúc thưởng thức tô mì vằn thắn đầy đặn, có những sợi mì dai dai, mấy lát thịt nạc và trứng cút đậm đà thì còn gì bằng. Quán bán đến khuya, luôn tấp nập khách. Các món mì, hủ tiếu, sủi cảo trộn hay nước có giá từ 30.000 đồng một phần. Tuy nhiên với một số người kén ăn thì vị nước lèo đôi khi hơi mặn.

 

PHỞ VỊT QUAY

 

Ảnh: Bảo Trung. 

Ảnh: Bảo Trung.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Đây là món mang hương vị độc đáo của đặc sản xứ Lạng. Bát phở ở quán bao gồm đầy đủ sợi phở, hành, gia vị nhưng thay vì thịt bò hay gà, thực khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt vịt quay chín mềm, đậm đà và thơm phức với lớp da đỏ bóng, mỡ màng. Ngoài phở, quán còn phục vụ vịt áp chảo, vịt nấu chao, cháo vịt quay, vịt luộc... Quán thường đông khách vào khung giờ 6h - 14h và 16h - 20h hàng ngày, giá một tô là 30.000 đồng. Ảnh: Bảo Trung.

 

LẨU RIÊU CUA SƯỜN SỤN GẦU BÒ

 

 Ảnh: Phương Nguyễn.

Ảnh: Phương Nguyễn.

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Gần khúc giao với Nguyễn Công Trứ, quán lẩu chỉ bán buổi tối, những ngày lễ đông đến mức vừa bán vừa… đuổi khách. Một nồi nhỏ nhất cho 2 người chỉ 200.000 đồng với đĩa thịt đầy đặn. Ấn tượng của quán là sườn sụn giòn sần sật, dễ ăn chứ không bị cứng. Vì thế, nếu đôi bạn muốn thưởng thức lẩu riêu cua ngon rẻ ở đây thì nên đi sớm, tầm 6h – 6h30, để tránh tình trạng hết chỗ và bực mình vì không đuợc phục vụ tận tình. Các món ăn kèm như ngô chiên, khoai chiên, phồng tôm có giá 25.000 đồng một đĩa. 

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

Khách sạn đã xem