Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Kiến trúc của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt  được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo, tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20.

 

Trường được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Lâm Đồng

 

Năm 1932 trường Petit Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 trường có tên là Lycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin. Dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp.

 

Cách trường ĐH Đà Lạt hơn 2km là đến  trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt. Trường được thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có.

 

Năm 1932, trường này vốn có tên Petit Lyceé Dalat sau được đổi thành Grand Lyceé de Dalat, và đến năm 1935 trường lấy tên Lyceé Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin.

 

 

Trường CĐ SP Đà Lạt có kiến trúc hết sức đặc biệt, dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần được chở từ Châu Âu sang. Điểm nhấn của công trình đẹp mắt này là ngọn tháp chuông, tô điểm thêm cho dãy nhà 4 tầng.

 

Có người ví von đường cong của dãy nhà giống như một cuốn sách khổng lồ đang mở ra và hình ảnh tháp chuông tượng trưng cho trí tuệ vươn lên. Phía trước và hai bên của dãy nhà này là một khoảng không rộng dùng làm sân chơi và bố trí các vườn hoa.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Trường CĐ SP Đà Lạt được hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ XX, và năm 2001 cũng được nhà nước xếp hạng là di tích cấp quốc gia.


Đứng ở trung tâm thành phố Đà Lạt, nhìn sang bên kia hồ Xuân Hương có thể nhìn thấy cái tháp chuông cao vút trên bầu trời, khi đặt chân đến đây chúng ta sẽ càng bất ngờ trước kiến trúc độc đáo của ngôi trường. Đánh giá công trình kiến trúc này, báo Đông Dương (Indochine) lúc bấy giờ đã viết: “Đó là một ngôi nhà lớn mà không ai ở Đà Lạt có thể bỏ qua”.


Ngoài việc đào tạo Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt còn là điểm du lịch hấp dẫn.Có dịp tới Đà Lạt, bạn hãy dành chút ít thời gian đến ngắm vẻ đẹp của công trình kiến trúc độc đáo này, cũng là dịp để bạn tìm lại dấu ấn của nhà bác học Alexandre Yersin. 

Tags:
Khách sạn đã xem