Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

 

     60 năm, đời người trải qua nhiều biến đổi: SINH – LÃO – BỆNH – TỬ.
     60 năm, trường học được hình thành, thay đổi, phát triển và mãi tiếp tục phát triển.
     60 năm “CHUNG MỘT MÁI TRƯỜNG” biết bao thế hệ đã đến rồi tung cánh muôn phương, mong tìm về trường cũ, dù trong chốc lát nhưng ấm cả tình người.

     Trường Collège de Nha Trang  trường Trung học Nha Trang  trường Trung học Võ Tánh, trường cấp III số 2 Nha Trang  trường THPT Lý Tự Trọng cũng nằm trong qui luật biến đổi theo hướng trường tồn ấy.

     Viết lịch sử 60 năm của đời người đã là khó. Viết lịch sử hình thành và phát triển của một trường học lớn lại càng khó hơn. Chắc chắn chỉ có thiếu chứ không thể nào thừa. Người viết xin mạnh dạng giới thiệu những nét cơ bản nhất của trường trong 60 năm qua trên 4 lãnh vực:

  • Mốc thời gian hình thành, xây dựng, phát triển để những người kế tục có cơ sở để nhớ về nguồn cội.
  • Tên trường, quý thầy hiệu trưởng qua các thời kỳ để các thế hệ ghi nhớ công lao của họ, tất cả cùng một mái trường.
  • Sự phát triển cơ sở vật chất nhà trường để những người kế tục và thừa hưởng có kế hoạch và ý thức bảo dưỡng và phát triển lớn hơn, đẹp hơn và hiện đại hơn.
  • Sự đóng góp của cha mẹ học sinh: một trong những mặt xã hội hóa giáo dục, truyền thống của nhà trường.

     Cách đây 63 năm, một trường trung học đã được hình thành trên thành phố biển Nha Trang thân thương. Trãi qua nhiều giai đoạn lịch sử kinh qua nhiều chế độ chính trị khác nhau, trường đã bốn lần đổi tên với năm danh xưng khác nhau, tồn tại và phát triển trên 2 địa điểm khác nhau, kinh qua 13 thầy hiệu trưởng điều hành. Trường liên tục được hình thành, xây dựng, tu sửa và phát triển về quy mô, chất lượng, cơ sở vật chất và vươn lên trong chất lượng đào tạo các thế hệ học sinh.

     Nhớ lại cội nguồn, ghi ơn quý thầy cô chẳng phải là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”? Ghi nhận những công lao to lớn của phụ huynh học sinh trong việc xây dựng, tu sửa nhà trường, chăm chút việc học hành của con em đó chẳng phải là nét đẹp văn hóa và truyền thống hiếu đạo đáng trân trọng hay sao?

Khách sạn đã xem