Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh, khi mới thành lập tên là “Trường PTTH Bán Công Long Hải-Phước Tỉnh” thuộc huyện Long Điền được thành lập theo Quyết định số 446/QĐ-UBT ngày 15/08/1996  của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến năm 2007 trường được UBND chuyển thành trường THPT công lập tại Quyết định số 101/2007/QĐ-UBND và đổi tên thành “trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh”. Trong gần 14 năm vừa qua, trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh  đang đi trên chặng đường đầu tiên đầy thử thách khó khăn nhưng cũng có rất nhiều thuận lợi. Những kết quả mà nhà trường đã đạt được đã chứng minh điều đó. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đã đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh trong huyện Long Điền nói riêng và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung.

Năm 1996 trường được xây dựng lấy tên là trường PTTH Bán Công Long Hải-Phước Tỉnh, do Phòng GD&ĐT huyện Long Điền quản lý. Nhà trường bao gồm cả học sinh cấp 2 và cấp 3. Vì là trường Bán công (học sinh phải đóng tiền nhiều) nên chất lượng tuyển sinh đầu vào rất thấp. Các em học sinh tuyển vào đầu cấp (lớp 6 và lớp 10) chủ yếu là những học sinh không trúng tuyển vào các trường công lập.
Về chất lượng đội ngũ : theo quy định, loại hình trường bán công số lượng giáo viên cơ hữu rất ít, chủ yếu nhà trường phải hợp đồng từ các trường công. Vì thế tính ổn định và chất lượng rất mong manh. Mặt khác, do yêu cầu công tác, nên việc luân chuyển cán bộ đối với nhà trường rất thường xuyên. Từ năm 1996 đến 2004 nhà trường thay đổi 4 Hiệu trưởng. Đây cũng là lý do dễ gây hoang man  đối với giáo viên đang công tác.
Về cơ sở vật chất : Vì là trường Bán công nên mọi hoạt động chi tiêu là dựa vào nguồn thu từ học phí. Cho nên CSVC của nhà trường không được đầu tư từ nguồn NSNN cấp. Mặt khác chất lượng công trình gồm các phòng học, khu hiệu bộ đến năm 2003 đã hoàn toàn rệu rã.
Về nền nếp học sinh : Do tuyển đầu vào học sinh có chất lượng thấp, cộng thêm áp lực phải duy trì sĩ số học sinh để đảm bảo nguồn thu học phí chi trả cho giáo viên. Vì thế, để áp dụng các biện pháp răn đe mạnh đối với học sinh là rất khó thực hiện. Học sinh trường Bán công thường xuyên đánh nhau, gây mất trật tự trước cổng trường là thường xuyên. Điều này gây tâm lý e ngại đối với phụ huynh khi gửi con em vào học.
Hầu như từ khi thành lập trường đến những năm 2003, nhà trường không có những kết quả gì sáng giá về học sinh giỏi văn hóa hay danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.  
Nói tóm lại : Nói đến “trường PTTH  bán công Long Hải-Phước Tỉnh” là người dân địa phương thường hay ca thán về đạo đức học sinh, về  CSVC, về chất lượng đội ngũ....và tâm lý tuyệt đại đa số phụ huynh quay lưng lại với nhà trường là điều tất yếu. 

Khách sạn đã xem