Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Trường Trung Học Phổ Thông Châu Thành tọa lạc ở số 174 đường 27/4 –Phường Phước Hiệp - Thị xã Bà Rịa-Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với diện tích khỏang gần hai hécta.Từ một ngôi trường đơn sơ với vài phòng học , nay đã vươn mình lớn lên với những dãy phòng học khang trang, sáng đẹp,hiện đại.Từ đường 27/4 nhìn vào,điều đầu tiên khiến ta phải dừng bước nghắm nhìn là cổng trường uy nghi bề thế với kiểu kiến trúc của Văn Miếu Quốc Tử Giám thế kỉ XI pha trộn dáng vẻ rêu phong của cổng trường Quốc  Học ở Cố đô Huế.Điều làm người đến với trường không khỏi ngẩn ngơ là với kiểu thiết kế hiện đại của khu hành chính và ba khu học đường đồ sộ lại được che mình dưới bóng mát của những hàng cây cổ thụ cả nửa thế kỉ.Có được cơ ngơi bề thế như hôm nay, chính là nhờ công sức của bao thế hệ đã đi qua, nhất là sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy ,Uy ban nhân dân Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Sở Giáo Dục & Đào Tạo , cũng như  Cấp ủy, Uy ban nhân dân Thị xã Bà Rịa.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Thời kì sơ khai, năm 1956 trường được mở ra với tên gọi là TRƯỜNG TRUNG HỌC BÁN CÔNG CHÂU VĂN TIẾP. Châu Văn Tiếp là một vị tướng của Triều Nguyễn- Gia Long, có nhiều duyên nợ với vùng đất Bà Rịa –Vũng Tàu. Quê ông ở Huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định, nhưng lại sinh ra tại tỉnh Phú Yên, làng Vạn  Hoa, Tổng Xuân Vinh, Phủ Tây An năm1738.Châu Văn Tiếp từng được liệt vào hàng Khai Quốc Công Thần của Triều Nguyễn với tước Lâm Thao Quận Công.Ong mất năm 1784 tại Măng Thít , làng Hội An , Tỉnh Vĩnh Long và được an táng tại vùng sông nước Miền Tây ấy.Năm 1788, Nhà vua Gia Long ra lệnh chọn phần đất ở làng Hắc Lăng , Phủ An Phú Thượng , Bà Rịa làm nơi an táng mộ phần của Châu Văn Tiếp. Ngày nay đền thờ và mộ phần của ông vẫn còn tọa lạc tại Ap Phước Lăng , Xã Tam An, Huyện Long Điền , Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.     

      ·       Năm 1957, với nghị định số 385-GD/NĐ ngày 27-3-1957 Trường TRUNG HỌC CÔNG LẬP CHÂU VĂN TIẾP chính thức được thành lập. Trường được xây dựng trên khuôn viên sân vận động cũ của tỉnh ( đó cũng là vị trí hiện tại của trường ).

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bà Rịa - Vũng Tàu

 

·       Năm 1975, Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Trường được đổi tên thành TRƯỜNG CẤP II-III NGUYỄN TRÃI. 

       ·       Năm học 1976-1977: Cấp III và cấp II đựơc tách ra. Trừơng trở thành TRƯỜNG CẤP III CHÂU THÀNH và tên này được giữ cho đến ngày nay. Châu Thành là một huyện của tỉnh Đồng Nai. Huyện được thành lập từ ngày 1-1-1976 (trên cơ sở hợp nhất huyện Châu Đức và Thị xã Bà Rịa), phía Bắc giáp huyện Xuân Lộc; nam giáp Thành phố Vũng Tàu và huyện Duyên Hải; đông giáp huyện Long Đất, Xuyên Mộc; tây giáp huyện Long Thành; gồm 12 đơn vị hành chánh xã. Diện tích tự nhiên : 821,36

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Đồng Nai

 

Trường THPT Châu Thành bây giờ đã khác hẳn ngày ấy buổi sơ khai. Từ 2 phòng học mựơn của hơn năm mươi năm trước bây giờ đã trở thành những khu học đường khang trang, với 39 lớp, 1640 học sinh, 94 cán bộ giáo viên, công nhân viên. Các phương tiện hỗ trợ học tập và giảng dạy đựơc trang bị tương đối hiện đại và đầy đủ. Ba phòng thí nghiệm thực hành Lý- Hóa-Sinh hiện đại, 3 phòng vi tính với 84 máy, 5 phòng nghe nhìn, 1 phòng thư viện ,nhà thể thao đa năng……Ngôi trường này đã chắp cánh cho biết bao thế hệ trưởng thành, biết bao mầm xanh giờ đã trở thành những cành cây cứng cáp nở hoa kết trái trên khắp mọi miền đất nứơc và cả năm châu.

Khách sạn đã xem