Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Vì nhu cầu cấp bách nên phòng Giáo dục huyện Tân Thành đã đồng ý cho nhà trường mượn cơ sở vật chất của trường PTCS Hùng Vương .Đây là một cơ sở trường mới xây chưa sử dụng, nằm ở thôn Láng Cát-xã Hội Bài. Năm học đầu tiên chỉ cóù 22 CB-GV-CNV, trong đó BGH chỉ có 1 -Hiệu trưởng là thầy Trần Hữu Toàn, 2 CNV và 19GV, đội ngũ GV thiếu một số môn phải thỉnh giảng. Số học sinh rất khiêm tốn : 610 hoïc sinh với 13 lớp. Do xây dựng cho mô hình trường cấp 2 nên trường thiếu nhiều phòng ốc như phòng thực hành thí nghiệm, phòng học vi tính,phòng hoạt động cho các đoàn thể ... tuy điều kiện vật chất khó khăn, đầu vào chất lượng thấp nhưng thầy trò trường THPT Trần Hưng Đạo vẫn cố gắng vươn lên. Kết quả cuối năm đậu tốt nghiệp đạt 69% , 11 GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trường đạt danh hiệu trường tiên tiến .

Đến năm học 2003-2004, cơ sở chính của trường xây xong , trường chuyển về địa điểm mới .Hiện diện trên một khuôn viên rộng 18.000­m2, với 36 phòng học, các phòng thực hành thí nghiệm, 1 khu hiệu bộ, sân thể thao ...được xây dựng và bố trí hài hoà, tạo nên nét đẹp riêng.Tập thể CB-GV-CNV và toàn thể HS trường  rất tự hào về ngôi trường .Thầy Nguyễn Hữu Hồng -PHT nhà trường rất xúc động đã ngợi ca ngôi trường bằng bài hát Trường mới.Người dân địa phương ở 3 xã : Long Sơn, Hội Bài, Phước Hoà coi đây là món quà mà Huyện, Tỉnh, Nhà nước tặng cho con em địa phương .

 Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, trường đang từng bước đi lên cả về số lượng và chất lượng. Đội ngũ CB-GV-CNV đã leân tôùi 100 người .BGH khi mới thành lập trường chỉ có 1 nay ñaõ coù 3 người, vừa là những người có kinh nghiệm vừa trẻ hoá đội ngũ cán bộ, các thầy dạy 3 môn khác nhau tạo nên thế chân kiềng vững chắc trong chuyên môn. Đội ngũ GV trẻ năng động, nhiệt tình trong công tác và đã được chuẩn hoá 100%.Có 3 GV đang theo học lớp cao học. Hiện tại số GV có bằng tin học đạt : 60 %.

  Trong giảng dạy trường đã chú trọng đưa CNTTvào giảng dạy, các tiết hội giảng trường 100% ứng dụng CNTT, kết hợp dạy học theo phương pháp mới đã tạo sự hứng thú trong HS, các em chủ động tiếp thu bài , hiểu bài ngay tại lớp.BGH ứng dụng CNTT để quản lí, xếp thời khoá biểu, nhập điểm và làm điểm GV rất nhàn và khoa học. Năm học 2007-2008 vöøa qua: Trường đạt trường tiên tiến, 1 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh đó là thầy Nguyễn Đức Thiết -PHT nhà trường, 27 GV giỏi cấp cơ sở, 33 đạt LĐ tiên tiến .Công đoàn đạt CĐCS tiên tiến .

 Về phía HS từ 13 lớp trong năm học đầu 610 hoïc sinh lớp đến nay số lớp đã lên tới 35 với 1400 HS .Tỉ lệ đậu TN đạt :  81,67 %, cao nhất trong huyện và töông ñöông với mặt bằng tỉnh : 82,42% . Coù 13 em ñaït hoïc sinh gioûi tænh.

  Trường thành lập được 1 Chi bộ vôùi 7 đảng viên.Các đồng chí đảng viên luôn có ý thức vai trò trách nhiệm của mình trong công tác.Có 15 GV laø ñoái töôïng caûm tình ñaûng.Hoạt động các đoàn thể như Công đoàn, Chi đoàn GV, Đoàn trường phối hợp nhịp nhàng đồng bộ tạo được những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho công đoàn viên và học sinh.

  Bên cạnh những thành tích mà trường đạt được vẫn còn những tồn tại và khó  khăn như địa bàn HS đi học ở xa, phương tiện đi lại khó khăn, đa số HS bố mẹ làm nghề nông hoặc đi làm thuê, chất lượng đầu vào thấp .Trường mới thành lập nên đội ngũ GV chưa có kinh nghiệm.  GV nhà ở xa, phải thuê nhà ở, điều kịên kinh tế khó khăn ...một phần nào ảnh hưởng đến chất lượng .

 Nhưng với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, với sự chỉ đạo sát sao của BGH, với đội ngũ GV trẻ đầy tâm huyết và nhiệt tình và được sự quan tâm của các cấp chính quyền, Hội cha mẹ học sinh, trường THPT sẽ ngày càng đi lên.Thành tích trên tuy chưa phải là nhiều nhưng đó là những đóng góp quý cho ngôi trường mới thành lập ở thôn quê.Thời gian hãy còn dài, mọi việc mới là sự khởi đầu, tập thể sư phạm của trường không bằng lòng với hiện tại, chúng toâi cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để hoà  mình vào dòng chảy của nền giáo dục nước nhà, xứng đáng với ngôi trường mang tên : Trường THPT Trần Hưng Đạo .

Khách sạn đã xem