Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

 Trường CĐSP Hòa Bình tiền thân là trường Sư phạm Sơ cấp Hòa Bình thành lập ngày 10 tháng 10 năm 1956, nâng cấp lên Cao đẳng sư phạm 1995. Đến nay trường đã tròn 54 tuổi.   

Hơn nửa thế kỉ đã trôi qua, biết bao nhiêu thăng trầm biến động, những thử thách của chiến tranh, những gian khổ, thiếu thốn của một thời bao cấp, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh mà trực tiếp là Ty Giáo dục (nay là Sở GD&ĐT), trường CĐSP Hòa Bình đã vững vàng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

 IMG_0259.jpg

 Một góc trường CĐSP Hòa Bình  

 

Ra đời và lớn lên trong thực tiễn cách mạng đầy thử thách, khó khăn, trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình đã không ngừng lớn mạnh. Trường đã đào tạo cho tỉnh và các tỉnh lân cận khác một đội ngũ đông đảo giáo viên từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở, bồi dưỡng hàng ngàn lượt cán bộ quản lý là Hiệu trưởng, hiệu phó các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Những năm gần đây, trường đã mở rộng các ngành đào tạo, bước đầu cung cấp một số lương lớn về nguồn nhân lực các ngành: Công nghệ Tin, tiếng Anh, Việt Nam học... cho tỉnh nhà.    

 

      II. Chức năng, nhiệm vụ:

1. Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng và các trình độ khác thuộc các ngành sư phạm, Tiếng anh Thương mại & Du Lịch, Tin học ứng dụng, Việt Nam Học (chuyên ngành Văn Hóa Du Lịch), Thư viện thông tin, Công tác xã hội, Hành chính - Văn thư, Thư viện & thiết bị dạy học... theo chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh, quản lý các hoạt động đào tạo, quản lý người học, công nhận và cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Luật Giáo dục. 
2. Xây dựng chương trình, giáo trình, kế hoạch giảng dạy, học tập đối với các ngành nghề được phép đào tạo theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 
3. Đào tạo đội ngũ giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở có trình độ Cao đẳng sư phạm và Trung học sư phạm. 
4. Bồi dưỡng cán bộ quản lý Hiệu trưởng, Hiệu phó, Tổ trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. 
5. Liên kết đào tạo Đại học các ngành sư phạm. 
6. Đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng sư phạm. 
7. Đào tạo và bồi dưỡng chuẩn hóa. 
8. Tổ chức nghiên cứu khoa học, giới thiệu và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên. Tổ chức hoạt động thông tin bằng các hình thức hội nghị chuyên đề, hội thảo khoa học, khảo sát, thăm quan học tập in ấn, xuất bản các tài liệu, giáo trình phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học theo quy định của nhà nước. 

9. Tham gia các dựa án trong nước và quốc tế về giáo dục và đào tạo, liên kết, liên thông đào tạo với các trường Đại học, các cơ quan, tổ chức trong nước theo quy định của pháp luật.

 

IMG_0053.jpg

     Nhà trường luôn coi trọng giáo dục ý thức nghề nghiệp cho sinh viên

 

III. Về thành tích đạt được:

·        Huân chương Lao động hạng Ba – 1996 

·        Huân chương Lao động hạng Nhì – 2006 Nhiều bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hòa Bình, Sở GD&ĐT Hòa Bình, Công đoàn Ngành GD Hòa Bình, Công đoàn GD Việt Nam, Tổng Liên đoàn

 

Khách sạn đã xem