Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm qua Trường THPT Lang Chánh luôn được công nhận là trường xuất sắc cấp tỉnh, được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng. Năm học 2008 - 2009 trường được suy tôn đơn vị dẫn đầu trong cụm miền núi và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 

Trường THPT Lang Chánh thành lập năm 1983, trải qua 27 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò đã không ngừng nỗ lực vượt khó, vươn lên tự khẳng định mình bằng chất lượng giáo dục toàn diện, để hôm nay trường đã trở thành điểm sáng của giáo dục bậc THPT khu vực miền núi.

 

Là trường THPT duy nhất của huyện, ban đầu được thành lập, trường chỉ có 3 lớp với 168 học sinh, phòng học được làm bằng tranh tre, nứa lá tạm bợ. Năm tháng trôi qua, từng bước trưởng thành, đến nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang và đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới, hiện nay nhà trường có 5 thạc sĩ, 5 người đang học cao học, 1 nghiên cứu sinh, 100% giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn. Quy mô số lớp luôn ổn định, chất lượng học sinh ngày càng cao, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp ngày càng nhiều.

 

Cổng trường THPT Lang Chánh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Thanh Hóa

 

Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá, xây dựng Website phục vụ công tác điều hành kế hoạch, trao đổi kinh nghiệm dạy học, tư vấn học tập cho học sinh, 100% giáo viên đứng lớp đều giảng dạy bằng giáo án điện tử. Phong trào nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm luôn được giáo viên tích cực hưởng ứng, từ năm 2006 đến nay đã có tổng số 153 đề tài được báo cáo, có 82 đề tài đạt cấp trường, 18 đề tài đạt cấp tỉnh.

 

Lễ khởi công xây dựng trường 

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Thanh Hóa

 

 

Những năm gần đây, cùng với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền vận động các bậc phụ huynh, thực hiện công tác xã hội hóa (XHH) giáo dục, từ năm 2006 đến nay bằng nguồn vốn đóng góp của phụ huynh, nhà trường đã xây dựng được nhiều công trình phục vụ cho công tác dạy và học với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, ngoài ra còn huy động các nguồn lực xây dựng quỹ khuyến học 150 triệu đồng. Song song với việc XHH giáo dục, hàng năm trường còn dành nhiều kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học để kịp thời đáp ứng yêu cầu của sự phát triển về quy mô giáo dục và điều kiện bảo đảm cho công tác dạy học như: Thiết bị thí nghiệm, thiết bị phòng máy, sách giáo khoa; cải tạo khuôn viên, các công trình nhà xe, nước uống, sân chơi, bãi tập... tạo nên một môi trường sư phạm thực sự xanh, sạch, đẹp và được đánh giá là trường có cơ sở vật chất, cảnh quan đẹp nhất nhì tỉnh.

 

Là ngôi trường có cảnh quan đẹp nhất tỉnh Thanh Hóa

 

Với phương châm xây dựng một nhà trường thân thiện, trong đó học sinh là yếu tố tích cực, chủ động, sáng tạo, những năm qua, ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo đoàn thanh niên tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động bổ ích, lý thú tạo ra sân chơi lành mạnh và thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia như: “Âm vang xứ Thanh”, “Rung chuông vàng”..., những hoạt động đó đã giúp cho học sinh kỹ năng hoạt động tập thể, phát huy tính sáng tạo, biết trân trọng và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Hằng năm, số thanh niên được kết nạp Đoàn từ 70 – 80%; từ 2004 đến nay, đoàn trường liên tục được tặng cờ “Đoàn trường xuất sắc” cấp tỉnh và Trung ương.

 

Các thầy cô giáo ưu tú của trường

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Thanh Hóa

 

Để đạt được những thành quả đó, là do nhà trường đã thực hiện tốt công tác quản lý, kết hợp chặt chẽ các cuộc vận động “Kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”, “Thực hiện quy chế dân chủ trong trường học”, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá năng lực và phẩm chất của cán bộ, công chức; chấn chỉnh kỷ cương nền nếp, ngăn chặn và đẩy lùi kịp thời những tiêu cực, tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Những việc làm cụ thể, thiết thực đã phát huy tác dụng trong việc nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường, khẳng định được niềm tin của các bậc phụ huynh.

 

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm qua Trường THPT Lang Chánh luôn được công nhận là trường xuất sắc cấp tỉnh, được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng. Năm học 2008 -  2009 trường được suy tôn đơn vị dẫn đầu trong cụm miền núi và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Khách sạn đã xem