Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Trường trung học phổ thông Thống Nhất tiền thân là trường cấp 3 vừa học vừa làm Nông trường Thống Nhất thành lập năm 1975. Qua quá trình hoạt động và phát triển trường được đổi từ trường cấp 3 vừa học vừa làm sang trường cấp 2,3 nông trường Thống Nhất, rồi trường trung học phổ thông Yên Định 3. Năm 2000 trường đựơc tái lập thành trường THPT Thống Nhất với mô thức gồm 2 cấp: Cấp THPT và cấp THCS. 

 

Trải qua 10 năm phát triển và trưởng thành, Trường đã có bước tiến vượt bậc trên tất cả các mặt từ xây dựng cơ sở vật chất, quy mô trường lớp, duy trì nề nếp kỉ cương học đường, chất lượng Giáo dục đến đội ngũ giáo viên vừa hồng vừa chuyên. Với quy mô 36 lớp: 12 lớp khối THCS và 24 lớp khối THPT. Năm học 2010- 2011 đã tuyển 8 lớp 10 với 360 học sinh, ba lớp 6 với 100 học sinh.

Trường THPT Thống Nhất Thanh Hóa

 

Từ năm 2000 đến nay, Trường luôn đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh: 4 lần được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen, 1 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tháng 11 năm 2009 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm học 2009- 2010 được hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Thanh Hoá đề nghị Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Công đoàn trường nhiều năm được Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đánh giá cao và nhận được nhiều Giấy khen, năm học 2009- 2010 được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Nhiều năm liên tiếp Đoàn trường được nhận Bằng khen Trung ương Đoàn và cờ Đoàn trường xuất sắc của Liên ngành Tỉnh đoàn - Sở GD&ĐT- Hội Chữ thập đỏ. Hội Khuyến học luôn có chương trình hoạt động với những giải pháp cụ thể góp phần nâng cao chất lượng .

Nhà trường hiện có gần 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên hợp về cơ cấu, đủ về số lượng, đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn: khối THCS có nhiều thầy cô giáo đã hoàn thành chương trình Đại học; khối THPT có 5 thầy cô giáo đã tốt nghiệp và đang theo học Cao học. Nhiều thầy cô giáo được nhận Giấy khen, Bằng khen và được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm học 2009- 2010 số lượng và chất lượng học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh, cấp huyện của nhà trường tăng đáng kể với gần 30 giải cấp tỉnh, gần 20 giải cấp huyện, trong đó có nhiều giải cao. Về học lực có 1,7% xếp loại Giỏi, 40% xếp loại khá. Vinh dự hơn, lần đầu tiên, đại diện cho tuổi trẻ nhà trường- học sinh Lê Thị Hà Anh đã có mặt trong vòng chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ VIII diễn ra vào cuối tháng 8 năm 2010 và đạt giải Nhất. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Thầy và trò trường THPT Thống Nhất. Đặc biệt, trong nhiều năm nay học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số ở những vùng đặc biệt khó khăn đã thi đậu vào những trường Đại học có uy tín như: Học viện An ninh, Học viện Cảnh sát, Đại học Ngoại thương, Đại học Dược, Đại học Bách khoa, Học viện Tài chính… tạo được lòng tin trong nhân dân cũng như lãnh đạo Đảng, chính quyền và ngành. Đầu năm 2010 Chi bộ nhà trường được công nhân vững mạnh toàn diện tiêu biểu và được tỉnh ủy Thanh Hóa tặng Bằng khen.
Thầy và trò trường THPT Thống Nhất đã và đang nỗ lực phấn đấu " phát huy nguồn lực, vươn - vượt nhanh để trở thành trường THPT chuẩn quốc gia"


Trường đang phấn đấu hết mình để đạt chuẩn quốc gia

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Thanh Hóa

 

Phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” luôn được chú ý và trở thành nếp sống văn hóa thường nhật với nhiều hoạt động giáo dục hướng vào việc dạy chữ, dạy người như hoạt động kỉ niệm các ngày lễ thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ; các cuộc thi trí tuệ, thắp sáng ước mơ... những hoạt động đó đã đưa tuổi trẻ và cả tập thể sư phạm nhà trường cùng ra sức đoàn kết, tạo xây môi trường giáo dục thân thiện. Nhà trường luôn biết vượt qua khó khăn, tìm kiếm những thuận lợi, phát huy nguồn lực hiện có. Hiện nay trường có đủ phòng học kiên cố khang trang trị giá trên 10 tỷ đồng , đến năm học tới học 1 ca. Nhà trường đã mạnh dạn đầu tư hệ thống thiết bị công nghệ thông tin, máy chiếu đến các phòng học kiên cố, có biện pháp kích cầu để giáo viên mua máy tính xách tay phục vụ việc đổi mới phương pháp dạy học. Việc đưa tin học vào nhà trường đã thể hiện sự nhận thức cao yêu cầu dạy học hiện đại, thể hiện sự đi trước đón đầu. Nhà trường luôn chú ý xây dựng khuôn viên xanh, sạch, đẹp; bố trí nơi làm việc cho các phòng ban hợp lí.

Học sinh của trường đều đạt các giải cao trong các cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Thanh Hóa

 

Song song với việc nâng cao chất lượng chuyên môn, nhà trường luôn chú ý đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm tốt công tác từ thiện, xây dựng lối sống lành mạnh, giữ gìn nề nếp kỉ cương học đường. Các hoạt động Văn hóa văn nghệ – TDTT được đẩy mạnh tạo không khí vui tươi lành mạnh. Nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và đi vào hoạt động thường xuyên như câu lạc bộ cầu lông, bóng chuyền cờ vua. Các đội tuyển tham gia hội thao cấp tỉnh, cấp huyện đều đạt giải cao.

Sau 10 tái lập, chặng đường chưa phải là dài so với bề dày truyền thống giáo dục của Huyện nhà, song cũng đủ khẳng định tiềm năng và sức mạnh của một ngôi trường vùng Trung du, của một tập thể sư phạm đoàn kết, của bộ máy lãnh đạo năng động, sáng tạo và tâm huyết. Là cơ quan văn hoá cấp huyện, trường THPT Thống Nhất – Yên Định quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, xây dựng môi trường giáo dục mô phạm, tiếp tục phát triển quy mô trường lớp một cách bền vững và phấn đấu trở thành cơ quan văn hoá cấp tỉnh. Từ thực tế đó, thầy và trò trường THPT Thống Nhất đã và đang nỗ lực phấn đấu " phát huy nguồn lực, vươn - vượt nhanh để trở thành trường THPT chuẩn quốc gia".

Khách sạn đã xem