Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1

Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1, nghĩa trang liệt sỹ đồi a1, nghĩa trang đồi a1, đồi a1

Được đăng bởi : Mytour.vn

Vị trí: huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Nghĩa trang liệt sỹ A1, nằm cách điểm di tích lịch sử đồi A1 (thành phố Điện Biên Phủ) vài trăm mét về phía nam, được xây dựng năm 1958.

Năm 1994, Nghĩa trang được đầu tư trên 10 tỷ đồng tu sửa nâng cấp. Nơi đây có 644 ngôi mộ là những cán bộ, chiến sỹ quân đội đã hy sinh anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ hầu hết là các ngôi mộ vô danh, chỉ có 4 ngôi mộ có tên là các anh hùng liệt sỹ: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Trần Can.

 

 

 

 

Từ khi được xây dựng đến nay, Nghĩa trang luôn được trông nom, chăm sóc, bảo vệ, hương khói quanh năm. Những ngày nghỉ, ngày lễ, tết trong năm nhân dân các dân tộc Điện Biên thường đến thắp hương cho vong linh các liệt sỹ; tham quan, tìm hiểu truyền thống cách mạng. Không gian Nghĩa trang rất yên tĩnh, không khí trong lành, môi trường xanh, sạch, đẹp. Hàng ngày, Nghĩa trang mở cửa từ sáng đến chiều tối để đón du khách từ các tỉnh trong nước và quốc tế viếng thăm. Năm 2005, Nghĩa trang có 25.896 lượt người, 7 tháng đầu năm 2006 có trên 10.000 lượt người viếng thăm. Đặc biệt cuối tháng 7/2006 vừa qua, hơn 800 tăng ni, phật tử, tín đồ Phật giáo của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn... đã đến cử hành đại lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sỹ trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa

Anh Vương Xuân Thấm tổ phó tổ quản trang Nghĩa trang A1 cho biết: “Hầu như ngày nào ở đây cũng có du khách đến viếng thăm, tìm hiểu và tham quan, ngày cao điểm có tới gần nghìn người”. Do làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và đón tiếp chu đáo thân nhân liệt sỹ và du khách viếng thăm tập thể tổ quản trang Nghĩa trang liệt sỹ A1 nhiều năm được Sở Lao động – Thương binh xã hội, UBND tỉnh tặng giấy khen, bằng khen.


 Nghĩa trang liệt sỹ A1 ngày nay như một nhân chứng lịch sử nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn noi gương và ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, truyền thống anh hùng cách mạng của cha anh để phấn đấu lao động, học tập và rèn luyện mọi mặt xây dựng quê hương Điện Biên Phủ giàu đẹp. Mặt khác, nơi đây còn là điểm du lịch lịch sử văn hóa hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Trong những chuyến công tác và làm việc tại tỉnh Điện Biên hay tour du lịch tham quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ của các đoàn, các tỉnh trong nước, Nghĩa trang A1 hiện là điểm đến không thể thiếu đối với họ, đó là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam thể hiện đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn”.

Bạn có thích địa điểm này không?

Vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này.

Bình luận

Địa danh ở gần Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1

Đồi A1

Cách khoảng 0.24 km

Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

Cách khoảng 0.55 km

Cầu Mường Thanh

Cách khoảng 0.85 km

Khu di tích Điện Biên Phủ

Cách khoảng 1.5 km

Sân bay Điện Biên Phủ

Cách khoảng 2.23 km

Cứ điểm Đồi Him Lam

Cách khoảng 3.11 km

Tour liên quan Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1

Tại sao chọn Mytour

  • Đảm bảo hoàn tiền!
  • Hơn 5000 khách sạn trên khắp Việt Nam!
  • Tích lũy 1,5% giá trị thanh toán vào tài khoản Vpoint.
  • Giá tốt hơn so với đặt phòng trực tiếp tại khách sạn!
  • Khuyến mại lên tới 70%
  • Thanh toán dễ dàng, đa dạng

Khách sạn ở gần Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1

Khách sạn đảm bảo

Chúng tôi đảm bảo về chất lượng và dịch vụ theo thông tin của khách sạn tại Mytour.vn!

Khách sạn Him Lam

Phường Him Lam, Tp. Điện Biên Phủ

Khu vực:

Cách: 1.26 km

Tốt 6.7

(2đánh giá)

Khách sạn Điện Biên Phủ - Hà Nội

849, đường 7/5, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ

Khu vực:

Cách: 2.7 km

Chưa có đánh giá nào

Khách sạn Công Đoàn

374 Phố 7/5, P. Tân Thanh, Tp. Điện Biên Phủ

Khu vực:

Cách: 2.7 km

Chưa có đánh giá nào

Khách Sạn Mường Thanh Điện Biên Phủ

Số 514, Đường 7/5, P. Him Lam, Tp. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên

Khu vực:

Cách: 2.27 km

Rất tốt 8.04

(4đánh giá)

Xem thêm