Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Ở quanh những góc phố của Hội An là những quán ăn đa phần là những món ăn đặc sản của địa phương như cơm gà, bánh quai vạc, bánh hoa hồng, cao lầu, mì Quảng, bún ca ri, bánh tráng đập dập, bánh xèo… kể cả bún bò, phở cũng theo cách chế biến của Hội An.
 

CƠM GÀ


Dọc theo các con đường ngõ phố Hội An, khách du lịch dễ dàng nhận thấy những quán cơm gà hiện diện khắp nơi. Cơm gà đơn giản là cơm nấu với gà luộc nhưng đặc sắc là những yếu tố trong món ăn bình dị này như cơm, gà, nước chấm, đồ chua ăn kèm đều mang phong cách ẩm thực, hương vị riêng của miền Trung.

đặc sản hội an
Cơm gà hấp dẫn vô cùng - Ảnh: sưu tầm

Ở Phố Hội, cơm gà được bày  bán nhiều trên các ngả phố, nhưng tập trung nhiều nhất ở các đường Phan Chu Trinh, Hoàng Diệu, Lê Lợi... với các quán cơm và gánh cơm nổi tiếng như cơm gà bà Bụi, cơm gà Cika, cơm gà bà Minh,...


BÁNH QUAI VẠC - BÁNH HOA HỒNG


Bánh quai vạc hay còn có tên gọi khác là bánh bông hồng hay chính là bánh bột lọc kiểu Hội An, là đặc sản Hội An. Đĩa bánh với những chiếc nho nhỏ, xinh xinh tựa như những đóa hồng trắng được điểm xuyết chút màu xanh mát của rau, chút đỏ hồng của ớt đã khơi gợi trí tò mò của du khách. Mỗi ngày, các hàng quán ở Hội An đã cho ra đời hàng ngàn chiếc bánh phục vụ những người con phố Hội thường lui tới để thưởng thức, hay du khách phương xa muốn khám phá vị ngon, lạ từ những chiếc bánh bé xíu tựa những bông hồng nhỏ.

đặc sản hội an
Bánh quai chiên dòn vàng ươm - Ảnh: sưu tầm
 
 

CAO LẦU


Cao lầu là món ăn độc đáo gắn với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải là mì. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, đắng, chát, cay, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, nước tương, bột thơm... và tép mỡ vỡ tan trong miệng. Thật đáng tiếc khi ai đã tới với Quảng Nam mà chưa được thưởng thức cao lầu.

đặc sản hội an
Cao lầu Hội An nức tiếng khắp cả nước - Ảnh: sưu tầm
 
MÌ QUẢNG
 
Mỳ Quảng từ lâu được biết đến như cái “hồn” của nghệ thuật ẩm thực đất Quảng nói chung và Hội An nói riêng. Thưởng thức món mì Quảng bằng cả ngũ quan. Mắt nhìn nhiều màu sắc: trắng của mì, xanh tươi của rau, đỏ của ớt, cà chua, Mũi ngửi được hương thơm của thịt, đậu phộng rang... Lưỡi nếm lắm mùi vị: ngọt, cay, chua bùi, béo,.... Miệng nhai thấy mềm, dẻo, cứng, dai. Tai nghe nhiều âm vui: tiếng vỡ sào sạo của đậu phộng, tiếng bẻ bánh tráng giòn tan,...
 
đặc sản hội an
Mì quảng đầy màu sắc hấp dẫn - Ảnh: sưu tầm
 

BÁNH TRÁNG ĐẬP DẬP

 
Bánh tráng đập gồm 2 lớp. Khi ăn, người bán trải trên bánh một lớp bánh tráng mỏng mềm và dẻo, có độ lớn tương đương và dùng bàn tay để “đập” xấp bánh này làm đôi hoặc dùng tay xén nhẹ để bánh vỡ ra.
thịt, cá…

đặc sản hội an
Món bánh tráng hấp dẫn thích hợp nhâm nhi cùng bạn bè - Ảnh: sưu tầm

Ở Hội An, bánh tráng đập chỉ có ở những quán ven đường hoặc bán dạo trên các nẻo đường phố cổ. Khách ăn cũng không cần ngồi ghế, bàn sang trọng chỉ cần một chỗ ngồi mát mẻ, sạch sẽ bên vệ đường một tay vừa nắm bánh, vừa bưng chén mắm, tay kia vừa bẻ bánh, vừa chấm và đưa lên miệng ăn ngon lành. Món ăn tuy dân dã, rẻ tiền nhưng được nhiều người ưa chuộng.
 
 

BÁNH XÈO


Bánh xèo Hội An khác với các loại bánh xèo ở miền Nam hay miền Trung. Bánh xèo Hội An là loại bánh nhỏ, một người có thể ăn được nhiều cái. Ăn nóng, ngon, giòn, bánh phù hợp với các loại rau, giá, ăn với mắm nêm vào mùa mưa là thích hợp nhất. Khi ăn không dùng đũa, thìa mà dùng tay. Thưởng thức bánh xèo Hội An ngoài việc dùng khứu giác, vị giác ra, bắt buộc người ăn phải dùng đến xúc giác, thính giác mới thấy hết hấp dẫn.
 
đặc sản hội an
Món bánh xèo đầy ắp thịt và tôm tươi - Ảnh: sưu tầm
 
 
Mytour.vn - Nguồn: tỗng hợp
Khách sạn đã xem