Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Ai đã từng đến Phú Yên hẳn không quên món đặc sản cá mương nướng. Đây chỉ là những con cá nhỏ bình dị nơi sông suối, nhưng khi nướng lên, cá mương lại trở thành món vô cùng hấp dẫn.

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Phú Yên

 

Những năm gần đây, Phú Yên bắt đầu đón tiếp nhiều khách du lịch nhờ những địa danh nổi tiếng như ghềnh Đá Đĩa, mũi Đại Lãnh, tháp Nhạn... Nhưng khách du lịch lại nhớ nhất về Phú Yên thông qua ẩm thực với những món ăn độc đáo mà bình dị như bánh canh hẹ, bánh bèo, chả cá, chè mít đát, cá mương...

Cá mương nướng chín vàng giòn, đặc sản nổi tiếng của vùng đất Phú Yên mà du khách khó có thể bỏ qua - Ảnh: Sưu tầm


Trong những món ăn kể trên, khó ai có thể quên được cái giòn tan, vị đậm đà cay cay của món cá mương cuốn bánh tráng. Món ăn đơn giản với một ít cá nướng vàng giòn, thêm một ít bún tươi, rau sống, bánh tráng cuốn là bạn đã có một món ăn với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

 

Cá mương - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Phú Yên


Giống như các loại cá nước ngọt khác như cá bống cát, cá trắng... cá mương có hình dáng thon dài, to bằng ngón tay người lớn, thường sống thành từng đàn trong các dòng sông, con suối ở vùng đất này. Tuy nhiên, theo người dân Phú Yên thì chỉ có cá mương được đánh bắt ở sông Ngân Sơn mới cho thịt ngọt, thơm và dai. Điều đó không ngạc nhiên khi cá mương sông Ngân Sơn được xếp ngang hàng với sò huyết đầm Ô Loan (một đặc sản nổi tiếng khắp cả nước).

Ngoài hương vị, giai đoạn nướng cá cũng là một trải nghiệm thú vị - Ảnh: Sưu tầm

 

Chuẩn bị đơn giản, nhưng vị ngon khó lường - Ảnh: Sưu tầm


Cá mương bắt lên còn tươi ngon được rửa sạch rồi cho lên nướng (hoặc chiên vàng giòn) chín trên bếp than hồng. Khi nướng cá được trở luôn tay để lớp vẩy bên ngoài chín vàng giòn mà không bị cháy đen. Khi cá tỏa mùi thơm hấp dẫn là bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức.

Cá tỏa mùi thơm, ăn vào giòn rụm - Ảnh: Sưu tầm
 

Có nhiều cách để ăn cá mương, bạn có thể ăn kèm cá mương với nước mắm và cơm trắng. Nhưng ngon nhất là phải cuốn bánh tráng với các loại rau sống như: xà lách, dưa leo, húng thơm; húng lủi, giá, tía tô, húng quế... cùng chén nước mắm với vị cay xé lưỡi của loại ớt hiểm đặc trưng ở vùng đất này. Trong những buổi chiều lộng gió ở đây, ngồi bên bếp than hồng luôn tay trở những mẻ cá nướng chín vàng rồi thưởng thức thì không còn gì bằng.

 

Xem thêm: Một số tour du lịch Phú Yên giá tốt

Theo báo Lao Động

Khách sạn đã xem