Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Đến với Nha Trang, ngoài cơ hội được thưởng thức món bún cá quen thuộc, du khách còn được nếm thử những món bún ngon và độc đáo khác, trong đó có món bún cá sứa vừa lạ, vừa ngon miệng...

 

Sứa để làm bún sứa là loại sứa được các ngư dân đánh bắt tận ngoài đảo xa, khác hẳn với những loại sứa gây ngứa khác. Sứa để là bún sứa là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, có màu trắng đục, thành dày, nhìn gần giống như cơm trái dừa nước.

Xem thêm: Các tour du lịch tại Nha Trang

 

Tô bún sứa nhìn là thèm - Ảnh: sưu tầm

 

Nước dùng được nấu bằng cá liệt, là loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại trông như một cái nơ nhỏ, không có xương nhỏ và cho vị ngọt lừ. Ngoài ra còn có thêm các loại chả cá khác bao gồm các loại cá trứ danh như cá thu, cá nhồng, cá đối... được lóc xương lấy thịt quết đến nhuyễn và dai, sau đó vo thành viên nhỏ rồi đem hấp chín. Khi ăn, chỉ cần lấy bún, rau ghém, sứa đã được rửa sạch và thêm vài viên chả cá cho vào tô, chan nước dùng nóng hổi là đã hoàn thành tô bún vừa ngọt vị cá, lại vừa giòn tươi từng miếng sứa.

 

Màu sắc bắt mắt thu hút thực khách - Ảnh: sưu tầm

 

Mặc dù món bún sứa phổ biến và đã xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng bún sứa ở Nha Trang từ xưa đến nay vẫn là nổi tiếng nhất. Đặc biệt ,với những người dân biển xa quê lâu ngày, khi trở về Nha Trang nhất định phải tìm bún sứa. Muốn ăn một tố bún sứa đậm đà, không nhất thiết phải tìm đến những nơi nổi tiếng, bởi vì bản chất của món bún này đã rất đặc trưng vị biển - hương vị quê hương lắm rồi.

 

Những miếng thịt sứa trong suốt - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Nha Trang

 

Cách nấu bún sứa mang đậm văn hóa ẩm thực của miền Trung quanh năm rì rầm sóng biển, vốn chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá, chứ không dùng thịt, các nguyên phụ liệu khác cũng có nguồn gốc từ biển và hạn chế cho vào quá nhiều gia vị. Cho nên tô bún sứa ngọt lừ nhưng vẫn thanh và không ngán. Bún sứa phải ăn nóng thì mới ngon. Ở các tiệm, bún đã được chần thêm nước sôi, bỏ vào bát; được xếp lên trên mặt một lớp sứa, nước dùng được chan lên nóng hổi. Khi ăn, bỏ thêm rau sống và giá vào tô, thêm một chút ớt dầu cho thật cay, cắn thêm một trái ớt hiểm thì lại càng ngon.

 

Nước lèo trong vắt - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 

Cũng có lúc được cải tiến thêm những gia vị khác - Ảnh: sưu tầm

 

Không chỉ người từng sống ở Nha Trang, mà khách đến với miền biển cũng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún sứa giản đơn và bình dị ấy. Bởi vì chính sự giản đơn trong cách chế biến lại làm nên những nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ biển, vốn luôn muốn giữ lại những hương vị của thiên nhiên một cách toàn vẹn và đủ đầy nhất.

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Khánh Hòa

 

Nếu hè này có dịp được đến Nha Trang, Khánh Hòa, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức tô bún sứa đậm đà hương vị biển cả nhé!

Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Khách sạn đã xem