Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Bánh đúc - Một món ăn mang hương vị bình dị, mộc mạc, chân chất như chính vùng đồng quê Bắc Bộ. Dù là món ăn dân dã của vùng nông thôn nhưng bánh đúc đang dần trở thành bữa quà chiều được yêu thích ở chốn thị thành.

 

Có thể tìm thấy khá nhiều gánh bánh đúc nộm trên các con phố của thủ đô nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến quán bánh đúc ở 47 Châu Long hoặc gánh hàng rong của cô Lê, buổi sáng ngồi trước cửa nhà số 66 Hàng Bạc, còn buổi chiều cô chuyển ra ngồi ở trước ngôi nhà cổ số 14 Đào Duy Từ.

 

 Bát bánh đúc nộm thơm ngon với những sợi mỏng, dài

Xem thêm: Tour du lịch giá tốt tại Hà Nội

 

Từng miếng bánh đúc mềm mịn hòa quyện trong nước canh vừng lạc thơm ngậy đã lôi cuốn biết bao người. Bát bánh đúc nộm thơm ngon với những sợi mỏng, dài, được chan thêm nước canh vừng lạc lẫn giá chần sẽ khiến bạn không thể cầm lòng được. Ăn kèm với bánh đúc nộm không thể thiếu các loại rau thơm như rau ngổ, kinh giới, tía tô, hoa chuối hay thân chuối non thái mỏng... Nếu ăn được cay, thực khách có thể cho thêm vài lát ớt tươi hay chút ớt bột để cảm nhận trọn vẹn màu sắc và hương vị của món ăn dân dã mà lại đầy tinh tế này.

 

Bánh đúc nộm Hà NộiHàng bánh đúc tại Hà Nội

 Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hà Nội

 

Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận thấy từng miếng bánh đúc mềm mịn hòa quyện với vị thơm ngậy, bùi bùi của nước canh vừng lạc, thêm cả vị ngọt mát của giá chần và đâu đó phảng phất mùi ngan ngát của các loại rau sống, tất cả hòa quyện tạo thành một hương vị nhẹ nhàng mà cuốn hút cứ lan tỏa trong miệng, làm say lòng những con người của mảnh đất Hà thành.

 

 Bánh Đúc Nộm - 27 Hàng Bè

 

Để có bánh đúc ngon, cũng cần phải có những bí quyết riêng. Chẳn hạn như khi nấu phải lấy đũa cả quấy liên tục thật đều tay sao cho bột không vón, không sát nồi. Lửa nấu bánh phải để ở mức nhỏ và đều thì bánh mới chín và không bị khê. Bánh đúc đạt "chuẩn" là khi nguội phải có độ mặn, bóng mịn, không nồng vôi và khi cắt không bị dính tay.

 

Bánh đúc nộm 27 Hàng Bè

 Hàng bánh đúc nộm ngây ngất

 

 Nhưng "hồn cốt" của món bánh đúc nộm lại không nằm ở phần bánh mà ở chính thứ nước canh màu trắng sữa béo ngậy từ vừng lạc. Người bán hàng phải rất cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, vừng lạc phải hoàn toàn tươi mới nếu không chỉ cần có một hạt hỏng thôi thì cả nồi nước canh sẽ bị ám mùi rất khó chịu, mất đi độ ngon. Sau đó, vừng lạc được đem xay nhỏ và đun cùng với nước giá chần tạo thành thứ nước canh dậy mùi thơm, ngậy ngậy, béo béo nhưng lại khiến người ăn không bị ngấy lại vẫn đảm bảo được vị thanh mát đầy hấp dẫn.

 

Bánh đúc nộm Hà Nội

 Món ăn mang đậm đà hồn quê Việt

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

Bánh đúc quả là món ăn dân dã mang đậm hồn quê Việt có sức hấp dẫn đặc biệt. Với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi, bình dị như gạo, rau, vừng, lạc cùng hương vị nhẹ nhàng, tinh tế, bánh đúc nộm là món chay, món quà ăn chơi mộc mạc nhưng đủ sức để chinh phục vị giác cả những người sành ăn nhất.

Khách sạn đã xem