Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Đặc sản bánh Việt nhiều vô kể. Chỉ riêng mối tỉnh, thành phố đến mỗi làng đều có món bánh truyền thống riêng của mình.

 

BÁNH KHẨU SLI - CAO BẰNG

 

 

banh viet

Bánh được phủ một lớp đậu phộng khá dày - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Cao Bằng

 

Cái tên bánh khẩu sli nghe lạ lạ vui tai khiến nhiều người nghe lần đầu tò mò. Khẩu sli thường có hình dáng to bằng viên gạch đỏ, lớp trên là lạc màu nâu bóng mượt , lớp dưới là bỏng gạo mịn màng. Qua nhiều công đoạn chế biến, hai lớp bánh dính chặt lấy nhau, ăn giòn tan, dẻo quẹo lại có vị bùi ngọt khiến cho nhiều du khách ăn một miếng mà vấn vương mãi cái hương vị lạ lẫm đó.

BÁNH ĐẬU XANH - HẢI DƯƠNG

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Hải Dương

 

banh viet

Loại bánh đậu xanh thơm phức của đất Hải Dương - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hải Dương


Bánh đậu xanh Hải Dương dường như không mấy xa lạ với nhiều người bởi tính phổ biến rộng rãi của loại đặc sản này. Bánh đậu xanh Hải Dương ăn có vị ngọt thanh, vừa bỏ vào miệng là tan biến ngay nhưng đủ để người ăn kịp thưởng thức được vị ngọt, béo và thơm thoang thoảng mùi hương hoa bưởi, đậu xanh.

BÁNH GIÒ/ BÁNH TRO - BẮC GIANG

 

Món bánh giò trong suốt mềm dẻo - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Bắc Giang


Khi lớp lá cuối cùng được bóc ra, chiếc bánh như một khối ngọc màu hổ phách trong vắt lộ ra, có thể nhìn thấu bên trong khối ngọc đó từng hạt gạo nếp nhỏ óng ánh. Khi ăn, chấm bánh vào bát mật mía vàng óng, thơm phức rồi nhẩn nha tận hưởng hương vị rất lạ của bánh tro.

BÁNH CÁY - THÁI BÌNH

 

Bánh cáy độc đáo nhiều màu sắc - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Thái Bình


Bánh cáy Thái Bình, hấp dẫn thực khách ban đầu cũng bởi cái tên. Loại bánh tưởng chừng quà của biển, ăn vào lại thấy gạo nếp, lạc vừng, mứt bí, cơm dừa...

BÁNH CỐM - HÀ NỘI

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại Hà Nội

 

Bánh cốm đặc sản của Hà Nội không ai mà không biết đến - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội


Bánh cốm làm từ Cốm, nhân đậu xanh dừa nạo và mứt bí hoặc mứt sen trần, thường dùng cho lễ ăn hỏi và cũng là đặc sản của du khách mua về làm quà khi đến Hà Nội.

BÁNH GAI - NAM ĐỊNH

 

Bánh gai truyền thống ở Nam Định - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Nam Định


Từ xưa, Nam Ðịnh vẫn có truyền thống làm bánh gai, lá gai ngay Cầu Ốc cũng có nhiều nhà trồng. Cách ăn cũng nghệ thuật. Bánh bóc làm sao khỏi dính lá, khi ăn sao cho khỏi rơi nhân.

BÁNH TRÁNG XOÀI - NHA TRANG

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại Nha Trang

 

Hương vị của xoài hòa quyện vào bánh tráng sẽ như thế nào nhí? - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Nha Trang


Bánh tráng xoài là một món ăn đặc sản khá nổi tiếng của huyện Cam Lâm và một số địa phương lân cận của tỉnh Khánh Hòa. Bánh được làm chủ yếu từ trái xoài chín và mạch nha. Bánh tráng xoài còn có tên gọi là Bánh Xoài Nha Trang bởi phần lớn sản phẩm được tiêu thụ ở thành phố Nha Trang.

BÁNH KHÔ MÈ - CẨM LỆ, QUẢNG NAM

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Quảng Nam

 

Hương thơm từ mè làm xao xuyến thực khách - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Quảng Nam


Bánh khô mè giòn xốp ngọt ngào, giản dị mà thấm đẫm khúc tâm tình nguồn cội của những người dân xứ Quảng.

BÁNH DA LỢN - HỘI AN

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại Hội An

 

Trông như miếng da lợn nhuộm xanh vậy - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Hội An


Bánh da lợn Hội An đặc biệt mang hương vị bột nếp lúa mới. Bánh da lợn Hội An ăn hơi dai, vị thanh dịu, thoang thoảng mùi thơm hương nếp mới, beo béo vị nước cốt dừa.

BÁNH BÒ - SÀI GÒN

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại Sài Gòn

 

Món bánh bò được giới trẻ ưu thích - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại TP.Hồ Chí Minh


Bánh bò là một loại loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh. Những chiếc xe bánh bò dừa trên các đường phố Sài Gòn từ lâu đã trở thành hình ảnh thân quen trong mắt người dân ở đây. Cứ vào khoảng cuối buổi sáng cho đến chiều tối lại dọc ngang qua các con phố bắt đầu cho một ngày mưu sinh.

BÁNH PÍA - SÓC TRĂNG

 

Vị bánh thanh thanh, béo béo, ngất ngây vị giác - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Sóc Trăng


Bánh pía được làm bằng bột mì, sầu riêng, lòng đỏ trứng. Đôi khi bánh pía còn được gọi là bánh lột da.

BÁNH ÍT - BÌNH ĐỊNH

 

banh viet

Dẻo nhưng không dính răng là đặc trưng phải có của bánh ít - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Bình Định


Một chiếc bánh ít ngon được đánh giá là phải dẻo nhưng khi ăn thì không bị dính răng, có vị tinh khiết của lá gai, vị dẻo thơm của gạo nếp, vị ngọt của đường, vị béo của dầu, vị bùi của đậu hòa quyện mà thành. Khi ăn chỉ cần bóc nhẹ lớp lá chuối xanh là hiện ra lớp da bánh ít màu đen bóng đầy hấp dẫn. Bánh ít lá gai là đặc sản của đất võ Bình Định, về sau lan rộng ra các tỉnh thành và trở nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực miền Trung.

BÁNH RẾ - PHAN THIẾT

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại Phan Thiết

 

Cắn một miếng bánh rế giòn rụm thơm thơm cảm giác ngọt ngào khôn tả - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Phan Thiết


Bánh rế là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang và đường nấu chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Tương tự như cách đặt tên của chả giò rế, bánh tráng rế... Bánh là đặc sản của nhiều nơi như Sóc Trăng, Bình Định, Phan Rang, Phan Thiết ...

BÁNH Ú - NAM BỘ

 

Bánh ú không thể thiếu trong mỗi dịp tết Đoan Ngọ ở miền Nam - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh


Bánh ú nước tro là món ăn truyền thống trong ngày tết Đoan Ngọ của người dân miền Nam. Bánh Có hình chóp, to bằng nắm tay người lớn, bánh ú nước tro được gói bằng lá bên ngoài, bên trong là bột nếp và nhân đậu xanh. Bánh ú nước tro dễ ăn, không gây ngán, bột bánh có vị mát nên được nhiều người ưa thích trong những ngày nóng.

BÁNH LÁ MƠ - MIỀN TÂY

 

Bánh lá mơ với nước cốt dừa có thể nói là ngon không gì bằng - Ảnh: sưu tầm


Bánh lá mơ là một loại bánh dân gian của vùng sông nước miền Tây làm từ ba nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt dừa và lá rau mơ. Theo truyền thống, bánh lá mơ trong, có màu xanh đậm, hình dạng dèn dẹt, dài dài.Ngoài ra,ta cũng có thể nắn bột thành những miếng tròn dẹt hay những sợi ngắn và xoăn lại như hình con nui và đem đi hấp cách thủy.[1].Khi ăn, người ta chan ngập nước cốt dừa trắng lên mặt bánh và đôi khi cũng rắc thêm đậu phộng rang. Bánh lá mơ khi ăn thì dai giòn vừa thơm, vừa ngậy béo ,vừa ngòn ngọt, ngai ngái.

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

Khách sạn đã xem