Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Mắm tôm chà Gò Công là đặc sản độc đáo của thị xã Gò Công (Tiền Giang). Mắm tôm chà được chế biến từ thịt tôm bạc đất, có hương vị thơm ngon đặc biệt. Tại thị xã Gò Công hiện chỉ còn 5 lò sản xuất loại mắm này.

 

Ghé thăm nghề làm mắm tôm chà ở Gò Công

 Công đoạn làm mắm tôm chà Gò Công - Ảnh: langnghe

Xem thêm: Tour du lịch hấp dẫn đến Tiền Giang

 

Nước cốt đặc trưng của mắm tôm chà có màu hồng nhạt, sền sệt, mịn màng trông rất bắt mắt. Dung dịch này và phần bã đem phơi nắng đến khi mắm cô đặc. Trung bình cứ chế biến 3kg tôm bạc đất tươi sẽ cho 1kg mắm thành phẩm.

 

Ghé thăm nghề làm mắm tôm chà ở Gò Công

Thành phẩm thơm ngon đậm đà - Ảnh: sưu tầm

 

Ghé thăm nghề làm mắm tôm chà ở Gò Công

Ăn kèm với món thịt luộc thì không còn gì bằng - Ảnh: sưu tầm

 

Ghé thăm nghề làm mắm tôm chà ở Gò Công

Không chỉ nổi tiếng với mắm tôm chà mà măm tôm chua cũng ngon không kém - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Tiền Giang

 

Ghé thăm nghề làm mắm tôm chà ở Gò Công

Chén mắm tôm chua khiến thực khách không thể cầm lòng - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Tiền Giang


Ở Gò Công, làm mắm tôm chà là nghề cha truyền con nối. Nhà nào cũng giữ những bí quyết tuyệt chiêu như: định lượng trong khâu ướp, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị... Sức cuốn hút của mắm tôm chà Gò Công là hương vị thơm ngon, không có mùi khẳm và rất hợp với các loại rau quả có vị chua... Hiện, mắm tôm chà Gò Công đã có mặt trên thị trường nhiều nước như: Hoa Kỳ, ôxtrâylia, Canada... Bình quân mỗi tháng cơ sở sản xuất mắm tôm chà Kim Sa cung cấp cho thị trường hàng trăm kilôgam mắm thành phẩm.

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

Khách sạn đã xem