Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Từ việc giữ cá thật tươi tới việc làm các món cá ngon đều có bí quyết.

 

ĐỂ CÁ TƯƠI LÂU


Khi cá có dấu hiệu chết ngộp, đừng để cá tự chết mà hãy đập đầu cho cá chết tươi. Nhằm duy trì trạng thái tươi của cá, hãy dùng một miếng giấy ướt che mắt cá lại, cách này có thể giữ cho cá tươi từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ. Do trong thần kinh thị giác của các có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này cũng sẽ đứt ra làm cho cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.

Bao quan caHãy sử dụng các mẹo vặt để giữ cá tươi lâu

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

 

BẢO QUẢN CÁ KHI KHÔNG CÓ TỦ LẠNH

 

Theo cách của dân gian, có thể dùng giấm pha loãng đổ lên mình cá và đặt nơi thoáng mát để giữ cá tươi. Với cách làm này, cá sẽ không bị hỏng hay có mùi đến tận hôm sau, với điều kiện lúc ban đầu cá còn tươi.

 

Bao quan ca

Đổ giấm pha loãng lên mình cá có thể giữ cho chúng tươi lâu hơn 

CHỐNG RUỒI BU


Mùi cá sẽ hấp dẫn lũ ruồi hơn là mùi thịt. Để tránh ruồi bu, khi rửa sạch cá hay khi đã nấu chín, hãy đặt vào miệng cá vài lát hành hoặc cọng hành sống, ruồi sẽ tránh xa.

Bao quan ca

Đặt hành vào miệng cá chống ruồi bu

 

XỬ LÝ CÁ BỊ VỠ MẬT


Khi làm cá, nếu không khéo, mật cá sẽ vỡ, dính vào thịt cá, gây nên vị rất đắng. Để khắc phục, hãy lấy sô đa bôi lên chỗ thịt bị dính mật rồi rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ không còn đắng nữa.

KHO CÁ NGON HƠN

 

Bao quan ca

Bia giúp món cá kho của bạn thơm ngon hơn


Hãy thử cho vào nồi cá kho một ít bia. Cách làm này vừa rút ngắn thời gian kho, vừa khử được mùi tanh và giúp cá dậy mùi.

CÁ HẤP THÊM BÉO


Khi hấp, hãy đặt lên mình cá một miếng mỡ gà. Khi nóng, mỡ gà sẽ ngấm vào cá, làm cho cá béo ngậy và thơm ngon hơn nhiều.

CANH CÁ KHÔNG BỊ TANH


Lưu ý là khi nấu canh cá, phải canh nước sao cho vừa đủ, nếu giữa chừng lại thêm nước lạnh, canh cá sẽ không còn ngọt và có mùi tanh.

Bao quan caĐong vừa nước ngay từ đầu khi nấu canh cá

Xem thêm: Các tour du lịch từ Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

 

XÀO PHI LÊ CÁ KHÔNG NÁT


Khi xào phi lê cá (thịt cá đã rút xương) thái mỏng như thịt, cá rất dễ bị nát. Để tránh nát, hãy ướp cá với ít đường, cá sẽ không bị vỡ vụn và tơi ra. Hãy nhớ múc cá đã xào để riêng, rồi mới xào rau củ sau.

 

Nguồn: Tổng hợp

Khách sạn đã xem