Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999 - (04) 7309 9899

Hồ Chí Minh: (08) 7309 9899 - (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Đồ khô nếu không biết cách sơ chế dễ bị mất hương vị của món ăn.

 

Mộc nhĩ, nấm hương nghe chừng quá quen thuộc với các bà nội trợ, tuy nhiên, nếu không biết cách ngâm chúng sẽ không sạch và làm mất hương vị của món ăn. Những lưu ý sau sẽ giúp chị em cách ngâm đồ khô hiệu quả nhất.

 

NGÂM NƯỚC GẠO

 

Bao quan do kho

Nước vo gạo rất tốt

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội


Dùng nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển và măng sẽ làm cho chúng nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ.

 

Bao quan do khoRong biển

Riêng với mộc nhĩ, bạn nên dùng nước vo gạo đun sôi.

NGÂM MĂNG KHÔ

 

Bao quan do kho

Măng khô

Trước tiên bạn cho măng khô vào nồi, đổ đầy nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, để đun tiếp một lúc rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già và rửa sạch. Tiếp đó, dùng nước gạo hoặc nước sôi để ngâm ăn dần, cứ 2-3 ngày nên thay nước một lần.

NGÂM NẤM

 

Bao quan do kho

Nấm đông cô

Cho nấm đã được rửa sạch vào trong nước ấm, pha với một chút đường, ngâm từ 1 đến 2 giờ. Cách này sẽ làm cho nấm vừa hấp thụ nước nhanh, vừa giữ được hương vị, khi ăn lại thấy ngọt.

 

Bao quan do khoNấm ngâm sẽ bảo quản được lâu

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Nguồn: Tổng hợp

Khách sạn đã xem