Đà Nẵng – thành phố của biển, gió và nắng – đã trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam hiện nay. Là một thành phố phát triển mạnh về du lịch nên việc chuẩn bị cho chuyến du lịch Đà Nẵng không hẳn là một điều gì đó quá khó khăn. Tuy vậy, đối với không ít du khách, đặc biệt là những du khách lần đầu đặt chân đến thành phố này, thì việc chuẩn bị cho một chuyến du lịch tuyệt vời đến Đà Nẵng, trong đó có việc lựa chọn phương tiện di chuyển, thực sự không phải là một vấn đề có thể giải quyết một cách dễ dàng. Nếu bạn đang có những thắc mắc liên quan đến Phương tiện di chuyển khi du lịch Đà Nẵng thì hãy để Mytour cùng bài viết này giải đáp cho bạn nhé!

 

Du lịch Đà Nẵng – lựa chọn phương tiện gì

Du lịch Đà Nẵng – lựa chọn phương tiện gì? - Ảnh minh họa: Tbone Lê

 

I. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐẾN ĐÀ NẴNG

 

Với vai trò là một trong những đầu mối giao thông lớn nhất cả nước nên Đà Nẵng sở hữu đầy đủ các hệ thống hạ tầng giao thông như sân bay quốc tế, nhà ga, bến xe. Chính lợi thế về giao thông như trên đã tạo điều kiện để du khách có thể di chuyển dễ dàng đến thành phố này với đa dạng các sự lựa chọn từ máy bay, tàu hỏa đến xe khách.

 

1. MÁY BAY

 

Máy bay – phương tiện nhanh và hiệu quả để đi đến Đà Nẵng

Máy bay – phương tiện nhanh và hiệu quả để đi đến Đà Nẵng - Ảnh minh họa: Yuri Krylou

 

Máy bay có thể được xem là phương tiện di chuyển nhanh và tiện lợi nhất để du khách có thể di chuyển đến Đà Nẵng, đặc biệt là đối với những du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với chỉ khoảng hơn 1 giờ bay so với thời gian di chuyển từ 14 tiếng đến 20 tiếng nếu di chuyển bằng tàu lửa hoặc xe khách. Với sự bùng nổ của các hãng máy bay giá rẻ thì bây giờ, việc di chuyển bằng máy bay đến Đà Nẵng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay, bên cạnh Vietnam Airlines thì hai hãng hàng không giá rẻ là Jetstar Pacific và Vietjet Air cũng đã mở đường bay đến Đà Nẵng với tần suất các chuyến bay đến Đà Nẵng khá dày đặc.

 

Hằng ngày có rất nhiều chuyến bay từ Sài Gòn, Hà Nội đến Đà Nẵng

Hằng ngày có rất nhiều chuyến bay từ Sài Gòn, Hà Nội đến Đà Nẵng - Ảnh minh họa: Dung Nguyen

 

Giá vé máy bay trung bình cho các chặng bay từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng rơi vào khoảng từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng với hạng ghế ngồi Phổ thông. Giá vé máy bay đến Đà Nẵng sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm trong năm, vì vậy để tránh tình trạng “cháy vé” hoặc phải mua vé với giá cao, du khách nên chủ động trong việc đặt vé từ sớm – đặc biệt đối với các chuyến đi đến Đà Nẵng rơi vào các mùa cao điểm du lịch của thành phố. Ngoài ra, khi đặt vé máy bay từ sớm, du khách sẽ còn có thể tiết kiệm được thêm một khoảng chi phí tương đối từ những chương trình ưu đãi bất ngờ của các hãng hàng không.

 

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: Rian Tran

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng

 

2. TÀU LỬA

 

Ngoài máy bay, du khách có thể lựa chọn tàu lửa để du lịch đến Đà Nẵng. So với máy bay thì thời gian di chuyển đển Đà Nẵng bằng tàu lửa sẽ dài hơn khá nhiều, tuy nhiên nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi hay bạn muốn được tranh thủ ngắm nhìn cảnh đẹp khi di chuyển thì tàu lửa chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy! Với giá vé dao động từ khoảng 300.000 đồng (ghế cứng) đến 1.200.000 (giường nằm điều hòa tầng 1) thì du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn cho mình khi đi tàu. Lưu ý: Giá vé sẽ có sự khác nhau giữa các mác tàu.

 

Tàu lửa – một lựa chọn khá thú vị để di chuyển đến Đà Nẵng

Tàu lửa – một lựa chọn khá thú vị để di chuyển đến Đà Nẵng - Ảnh minh họa: Son Tung Thai

 

Tàu Hà Nội – Đà Nẵng bao gồm các tàu: SE1, SE3, SE5, SE7, SE17, SE19, TN1; trong đó tàu SE2 có thời gian di chuyển nhanh nhất. Tàu Sài Gòn – Đà Nẵng gồm các mác tàu: SE2, SE4, SE6, SE8, SE18, SE20, SE22, TN2; trong đó tàu SE4 có thời gian di chuyển nhanh nhất. Ngoài cách mua vé trực tiếp tại ga tàu, du khách có thể đặt vé tàu thông qua website đặt vé tàu trực tuyến của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tại địa chỉ: dsvn.vn.

 

Đi tàu mang đến cho du khách những trải nghiệm thật hoài cổ

Đi tàu mang đến cho du khách những trải nghiệm thật hoài cổ - Ảnh minh họa: Duke Nguyen

 

3. XE KHÁCH

 

Bên cạnh lựa chọn tàu hỏa để di chuyển, du khách còn có thể lựa chọn xe khách để có thể tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình đến Đà Nẵng. Có khá nhiều lựa chọn cho du khách khi di chuyển từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đến Đà Nẵng bằng xe khách: Tuyến Hà Nội – Đà Nẵng có các nhà xe: Hoàng Long, Phương Trang, Camel Travel; Tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng có các nhà xe: Hoàng Long, Phương Trang, Thuận Thảo, Xuân Tùng, Đình Nhân. Giá vé một chiều Hà Nội – Đà Nẵng hoặc Sài Gòn – Đà Nẵng dao động từ 350.000 đồng đến 500.000 đồng (tùy nhà xe).

 

Thoải mái di chuyển đến Đà Nẵng trên những chuyến xe giường nằm

Thoải mái di chuyển đến Đà Nẵng trên những chuyến xe giường nằm - Ảnh minh họa: Julian Laplanche

 

Đa phần xe khách tuyến Hà Nội – Đà Nẵng hoặc Sài Gòn – Đà Nẵng đều là xe khách giường nằm nên du khách có thể an tâm về sự thoải mái trong suốt chuyến đi. Du khách có thể mua vé xe ở bến xe (Bến xe Lương Yên, Hà Nội; Bến xe Miền Đông, Sài Gòn) hoặc văn phòng, chi nhánh của các nhà xe, bên cạnh đó, du khách còn có thể đặt vé thông qua các trang web đặt vé xe trực tuyến hay thông qua tổng đài của các nhà xe.

 

II. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TẠI ĐÀ NẴNG

 

Khám phá Đà Nẵng về đêm – hành trình thú vị

Khám phá Đà Nẵng về đêm – hành trình thú vị - Ảnh minh họa: Trần Minh Tri

 

Nếu như việc lựa chọn một phương tiện để di chuyển đến Đà Nẵng khá dễ dàng thì “nhiệm vụ” di chuyển trong thành phố lại trở thành một vấn đề khó nhằn đối với không ít du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng, bởi lẽ, nếu nói không quá thì Đà Nẵng không hề có xe buýt – phương tiện được xem là lựa chọn tối ưu nhất đối với du khách. Có thể nói Đà Nẵng không có xe buýt bởi dù có một tuyết buýt nội đô và một vài tuyến buýt liên tỉnh nhưng các tuyến buýt này lại hoạt động không hề hiệu quả và dịch vụ cũng khá tệ.

 

1. TAXI – XE ÔM

 

Ngắm nhìn Rồng phun lửa – trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

Ngắm nhìn “Rồng” phun lửa – trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng - Ảnh: Tbone Lê

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Đà Nẵng

 

Với tính linh hoạt tương đối cao, taxi và xe ôm là một giải pháp di chuyển trong thành phố khá tốt khi du lịch Đà Nẵng. Thay vì phải gọi xe ôm hoặc taxi tại mỗi điểm dừng chân, du khách có thể thuê riêng cho mình một bác xe ôm hoặc một chiếc taxi trong cả một ngày khám phá Đà thành. Điểm yếu duy nhất nhưng lại là trở ngại lớn nhất của giải pháp di chuyển trong nội thành Đà Nẵng này chính là chi phí di chuyển rất cao.

 

Tượng Cá chép hóa Rồng – biểu tượng mới của du lịch Đà Nẵng

Tượng Cá chép hóa Rồng – biểu tượng mới của du lịch Đà Nẵng - Ảnh: Tbone Lê

 

Một số hãng taxi tại Đà Nẵng: Vinasun (05112.686868), Mai Linh (05113. 565656), Tiên Sa (05113.797979). Đối với xe ôm thì bên cạnh loại hình dịch vụ truyền thống thì du khách đến với Đà Nẵng còn thể lựa chọn dịch vụ Xe ôm thân thiện (05112.81.88.88) – dịch vụ xe ôm có phương thức tính tiền giống taxi.

 

2. THUÊ XE MÁY TỰ LÁI

 

Tự do rong ruổi những cung đường thú vị

Tự do rong ruổi những cung đường thú vị - Ảnh minh họa: Panagiotis

 

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá và muốn tìm tòi nhiều hơn nữa những nét đẹp tiềm ẩn đằng sau cuộc sống đời thường của người dân Đà Nẵng thì việc thuê một chiếc xe máy tự lái khi di chuyển trong nội ô thành phố sẽ là một giải pháp đi lại cực kỳ hợp lý dành cho bạn đấy! Không chỉ chủ động trong việc sắp xếp và thực hiện hành trình, khi thuê xe máy tự lái du khách sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ so với việc đi taxi hoặc xe ôm. Du khách có thể liên hệ thuê xe máy thông qua lễ tân khách sạn hoặc trực tiếp liên hệ đến các dịch vụ cho thuê xe máy.

 

Lạc vào thế giới bị lãng quên

Lạc vào “thế giới bị lãng quên” - Ảnh: Nhi Dang

 

Giá thuê xe máy vào khoảng 80.000 – 150.000 đồng (tùy loại xe). Ngoài ra, du khách còn có thể liên hệ trước với dịch vụ cho thuê xe máy yêu cầu giao nhận xe tại sân bay, nhà ga hoặc bến xe. Nguyên tắc khi thuê xe ở Đà Nẵng là bạn sẽ được hẹn địa điểm giao xe, khi nhận xe bạn sẽ phải trả trước khoảng 500.000 đồng (được xem là tiền cọc) và chủ xe sẽ chụp lại toàn bộ giấy tờ tùy thân của ban trước khi giao xe. Sau khi trả xe, chủ xe sẽ tính tiền dựa trên thời gian sử dụng và bạn sẽ được hoàn lại phần tiền cọc dư sau khi đã trừ tiền thuê xe (nếu tiền thuê xe thấp hơn tiền cọc).

 

Một số địa chỉ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng:

- Xethuedanang.com (14 Nguyễn Thiện Kế, Sơn Trà): 0937 971 111

- Dịch vụ du lịch Thiện Nhân (69 Phan Thúc Duyện, Sơn Trà): 0511.3956996 - 0905 860 960

- Công ty cho thuê xe máy Bình Minh (82 Thạch Lam, Sơn Trà): 0986.86.29.86 – 0938.006.843

- Công ty dịch vụ du lịch Người bản địa (K77/08 Trần Khánh Dư, Ngũ Hành Sơn): 0935.139.979

- Dịch vụ cho thuê xe máy Hữu Long: 0962.200.179

- Công ty xe máy Tuấn Khoa: 0942.015.017 - 0946.015.017

 

Thả mình giữa cuộc sống êm đềm của thành phố

Thả mình giữa cuộc sống êm đềm của thành phố - Ảnh: Panagiotis

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ

 

Với những chia sẻ về Phương tiện di chuyển khi du lịch Đà Nẵng trên đây, Mytour hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể có được một chuyến du lịch tuyệt vời đến với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

 

Đình Tùng – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.