HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Vậy là đã hai lần tôi tới Sapa vào tháng 6, cái tháng mà trời đủ đẹp, đủ trong, không khí đủ mát mẻ, cây cối đủ tốt tươi. Mọi thứ thuận lợi và xinh đẹp dường như đều dành lại cho Sapa vào những ngày tháng ấy. Không có tuyết, không có băng, không quá đông cũng chẳng ít người. Sapa của những ngày đẹp rất bình thường để người ta “đưa nhau đi trốn”.

 

Sapa của những ngày đẹp rất bình thường.

Sapa của những ngày đẹp rất bình thường. -Ảnh: Minh

 

Tôi thường bắt đầu lên tàu đi Sapa lúc gần 11h đêm hôm trước. Ngủ một giấc khi tỉnh dậy sẽ tới Lào Cai, tiếp tục bắt xe khách bé bé để lên Sapa ngay ở cổng ga buổi sớm. Chừng 8h sáng tôi đã có mặt ở mảnh đất tình xinh đẹp. Năng lượng tràn đầy, lại thêm một tô phở xá xíu ngon tuyệt ở khu chợ cũ. Những ngày Sapa tháng 6 của tôi bắt đầu giản dị và vui vẻ như thế.

 

Buổi sáng Sapa xinh xắn

Buổi sáng Sapa xinh xắn. -Ảnh: Iki Oleo

 

Tháng 6 Sapa, thời điểm nơi đây có rất nhiều cây trái. Đợt tôi lên có mận, có đào tươi mơn mởn, trên cánh lá còn thấm nước sương. Trái cây được đặt trong những chiếc gù của mấy anh dân tộc. Qủa ngon lắm mà bán rẻ vô cùng. Tôi thích quá còn mua luôn một túi để vừa đi lang thang trong thị trấn vừa ăn. Nhìn xa xa không khác gì một đứa trẻ, tay cầm quả đưa lên miệng liên hồi, chân thì nhảy nhót ra điều vui sướng lắm.

 

Trái cây Sapa.

Trái cây Sapa. -Ảnh: dulichvietnam360

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Sapa

 

Thời tiết tháng 6 ở Sapa tuyệt vô cùng. Một ngày thôi mà ngỡ như được trải qua bốn mùa trong một năm vậy. Sáng sớm Sapa trời lành lạnh, ngủ dậy muốn đi dạo một vòng phải đem theo áo khoác nhẹ. Một lúc sau trời mắt đầu có chút mưa phùn. Ấy thế mà đến trưa bắt đầu nắng hửng. Trời trong và đẹp như một áng thơ tình. Tiết trời cứ xanh và đẹp như thế đến tận buổi chiều, tha hồ mà đi ngắm cảnh. Dẫu tối cơm mưa rào từ đâu bất chợt tới, dẫu đêm trời lạnh thật lạnh nhưng ngày của Sapa thật diệu kỳ, đưa người ta đi hết tâm trạng này đến tâm trạng khác một cách dễ chịu.

 

Sapa đẹp như một áng thơ tình

Sapa đẹp như một áng thơ tình. -Ảnh: Thanh Long

 

Sapa mùa này là mùa nước đổ. Lúa chưa mọc lên. Song nó khác với cái héo tàn của mùa đông, khác với sự rộ vàng của những ngày lúa chín. Thời gian này, trên những ruộng bậc thang ăm ắp nước. Nước lênh láng trên những ô ruộng đủ cỡ. Nhìn xuống từng ô ruộng ta cảm giác như một lần nữa được ngắm nghía từng ô trời. Cái cảnh ấy có lẽ miền xuôi chẳng thể nào có dịp mà cảm nhận được.

 

Những màu nước Sapa.

Những màu nước Sapa. -Ảnh: Alex Goh Chun Seong

 

Tôi ngồi trong một quán café, để lũ bạn chơi bi-a với nhau, nhìn xuống từng bậc từng bậc thang nước mùa ấy, rồi lại nhìn lên bầu trời. Mọi thứ nhật trong, thật nhẹ nhàng. Nó không ồn ã khiến cho cảm xúc phải gào thét, nó đủ cho tôi, cũng đủ cho những cuộc vui be bé, thân tình.

 

Những dải nước màu xinh đẹp của Sapa.

Những dải nước màu xinh đẹp của Sapa. -Ảnh: palomacruise

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 30% tại Sapa

 

Tháng 6, tôi và Sapa, không phải tôi và biển. Thay vì những dòng nước mát lịm đến tê người, tôi chọn Sapa và lang thang trong thị trấn nhỏ, trên những doạn đường trườn lên trườn xuống theo núi đá. Mùa hè mát mẻ và xinh xắn gói lại trong những bản làng dân tộc. Tôi đi đến Mường Hoa, tôi vào Cát Cát, xuống Tả Van, bản Hồ… Tôi lạc giữa Sapa những ngày tháng 6 có vui, có buồn, có một chút vị rượu tây tây, có một chút đồ ăn của người dân tộc.

 

Những mảnh tình Sapa xinh đẹp.

Những mảnh tình Sapa xinh đẹp. -Ảnh: Quan photo

 

Sapa tháng 6, trời cao thật cao, đẹp thật đẹp, không khí vẫn đủ mát mẻ và trong lành. Tôi leo fanxipan. Mệt lử ra trên những đoạn đường, thở phì phò và uống nước như mọt con bò mộng. Có lúc thật là hăng hái, nhưng cũng có lúc phải cố lê lết để theo kịp đoàn. Và tất nhiên có cả giây phút hạnh phúc vỡ òa khi chạm tay vào ngọn chóp trên nóc nhà Đông Dương. Dù đã ở trong mây nhưng những ngày tháng 6 đẹp xinh trời không mờ mịt, tôi vẫn thấy biển mây trời, tôi vẫn thấy chung quanh thật sang rõ, thật xinh đẹp.

 

Fansipan - Nóc nhà Đông Dương.

Nóc nhà Đông Dương. -Ảnh: hivietnam

 

Cảm xúc để tuổi trẻ lựa chọn những chuyến đi và lựa chọn những thứ mà chúng ta thấy yêu thương. Tôi chọn yêu thương Sapa của những ngày tháng 6 xinh xắn. Thời gian ấy ngừng lại trong suy nghĩ của tôi mỗi khi nhớ đến nơi ấy. Đôi mắt đứa trẻ con ngơ ngác, tròn thật tròn. Cái giọng Kinh không sõi, lơ lớ mà sao thân quen. Hương rừng, trái ngọt, cả mớ quả dại được một chàng trai dúi vào tay cả bọn khi đi trên đường.

 

Dành cho những ngày ở Sapa tháng 6.

Dành cho những ngày ở Sapa tháng 6. -Ảnh: Iki Oleo

 

Du lịch Sapa

 

Xem thêm: Các tour du lịch Sapa giá rẻ

 

Sapa không của riêng ai, Sapa cũng không phải một góc thiên đường bị giấu kín. Rất nhiều người đã tới Sapa, Sapa trở nên Tây hóa, du lịch hóa nhiều. Nhưng dẫu thế nào đi chăng nữa, Sapa vẫn luôn đẹp theo cái cách riêng của mình. Đến Sapa, hít thử cái không khí Sapa thôi cũng đã thấy khác biệt, cũng đã thấy đầy lưu luyến.

 

Tôi, ở một nơi xa xôi, vẫn nhớ về Sapa của những ngày tháng 6.

 

Iki Oleo - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem