HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Người ta thường nói đầu năm là khởi đầu cho những ước mơ còn dang dở và tiếp nối niềm tin cho những chặng ngày dài ở phía sau. Vậy nên ai cũng mong có những ngày đầu năm thật ý nghĩa, để ta quay về với đam mê của bản thân mình, để trong trái tim đang vang lên những nhịp đập đầy khát khao ấy một lần nữa lại được bùng cháy bao nhiệt huyết. Và những kẻ lỡ say những cung đường lại chọn cho mình một vùng đất mới để đi về, mong sao bước chân thực sự in dấu trên những quãng đường đã đi qua và thấy tâm hồn mình như trẻ lại như chính sức sống đang ngập tràn trong cả không gian.

 

Mời bạn xem thêm: 5 địa điểm trekking đầu xuân cực đã ở Việt Nam - Kỳ 1

 

BẠCH MÃ – HẸN HÒ CÙNG NÀNG SƠN NỮ MÙA XUÂN

 

Nằm cách trung tâm thành phố Huế chừng 50km về phía Nam, có một ngọn núi quanh năm ẩn hiện giữa những làn mây trắng mang hình chú ngựa mà truyền thuyết kia kể rằng đó là những con ngựa của nhà trời. Vậy nên ngọn núi ấy mới có cái tên đầy thơ mộng Bạch Mã, nơi mà những kẻ đam mê trekking tự dặn lòng phải ghé lúc xuân về.

 

Bạch Mã - Có một ngọn núi quanh năm ẩn mình trong mây trắng

Có một ngọn núi quanh năm ẩn mình trong mây trắng - Ảnh: Georg Dombrowski

 

Bạch Mã - Nơi mà nhiều phượt thủ chọn làm mục tiêu chinh phục đầu năm

Nơi mà nhiều phượt thủ chọn làm mục tiêu chinh phục đầu năm - Ảnh: Sưu tầm

 

Đường lên Bạch Mã nên thơ lắm, thoảng trong gió ngàn và trong hương trời xuân thanh khiết là những khóm hoa đang khoe sắc, có lay ơn, có lan đất và có cả những chùm hoa dại nhỏ li ti như níu bước chân người, đi chẳng nỡ. Rồi lẩn khuất giữa màu xanh của đại ngàn là những con suối đang róc rách chảy ngày đêm, là những ngọn thác tung bọt trắng xóa một khoảng trời.

 

Đường lên Bạch Mã cũng nên thơ lắm

Đường lên Bạch Mã cũng nên thơ lắm - Ảnh: Sưu tầm

 

Đâu đó là những bụi hoa dại Bạch Mã nhỏ li ti

Đâu đó là những bụi hoa dại nhỏ li ti - Ảnh: Charn Chum

 

Là những ngọn thác tung bọt trắng xóa một khoảng trời

Là những ngọn thác tung bọt trắng xóa một khoảng trời - Ảnh: Panagiotis Papadopoulos

 

Có lúc người ta lại thảng thốt giật mình khi bắt gặp những biệt thự cổ kính mang đậm nét kiến trúc của châu Âu xưa cũ giữa thiên nhiên hoang sơ rộng lớn. Và khi leo lên tới Vọng Hải Đài, ta lại ôm vào lòng cả Bạch Mã xinh tươi, kìa Hồ Truôi đang mơ màng hát khúc tình ca trong nắng, kìa Thiền Viện Trúc Lâm uy nghi đứng giữa rừng, kìa Đầm Cầu Hai xanh biêng biếc. Tất cả những đường nét chấm phá đầy thơ ấy tô điểm nên một Bạch Mã đẹp như mơ.

 

Xa hơn chút nữa là Thiên Viện Trúc Lâm uy nghĩ giữa núi rừng

Xa hơn chút nữa là Thiên Viện Trúc Lâm uy nghĩ giữa núi rừng - Ảnh: Panagiotis Papadopoulos

 

Là Đầm Cầu Hai nước xanh biêng biếc

Là Đầm Cầu Hai nước xanh biêng biếc - Ảnh: Thăng Sói

 

Vẽ nên một Bạch Mã đẹp như mơ

Vẽ nên một Bạch Mã đẹp như mơ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 59% tại Thừa Thiên Huế

 

Nhưng có lẽ rằng, với những kẻ yêu thiên nhiên hoang dã thì những con đường mòn xuyên rừng nguyên sinh lại có một sức hút hơn cả. Đi thêm một chút nữa là lạc vào một thế giới khác, đầy sống động với hàng ngàn loài động thực vật phong phú, và có những loài lần đầu ta mới gặp, thật lạ nhưng cũng thật đáng yêu.

 

Bạch Mã - Nhưng con đường xuyên rừng lại khiến những kẻ yêu thiên nhiên thích thú hơn cả

Nhưng con đường xuyên rừng lại khiến những kẻ yêu thiên nhiên thích thú hơn cả - Ảnh: Panagiotis Papadopoulos

 

Bạch Mã - Để ngắm nhìn một thế giới sống động của muôn loài

Để ngắm nhìn một thế giới sống động của muôn loài - Ảnh: Tom Riggle

 

Rồi người ta lại rủ nhau đi lên tắm Ngũ Hồ, để cảm nhận làn nước mát lành của mẹ thiên nhiên ban tặng lúc xuân về. Xa thêm chút nữa là thác Đỗ Quyên nơi lưng chừng núi, như chiếc cầu nối giữa đất và trời. Hành trình trekking lại tiếp tục khi  vượt qua 689 bậc thang để lên đỉnh thác, để ngắm những mảng đổ quyên muôn màu muôn sắc và thả hồn phiêu du theo dòng sông Yến mộng mơ, để thấy trong tim bình yên quá đỗi.

 

Bạch Mã - Và mơ mộng trong sắc đỗ quyên trên đỉnh thác xa

Và mơ mộng trong sắc đỗ quyên trên đỉnh thác xa - Ảnh: Sưu tầm

 

Bạch Mã - Thấy lòng bình yên quá đỗi

Thấy lòng bình yên quá đỗi - Ảnh: Sưu tầm

 

LANGBIANG – LẠC LỐI MỘT THIÊN ĐƯỜNG

 

Người ta gọi Lang Biang là nóc nhà của cao nguyên Lâm Viên, nơi ghi dấu một câu chuyện tình yêu lãng mạn thuở nào mà cho tới nay người ta vẫn ví nó như một thiên tình sử của Việt Nam. Vậy nên nhiều người chọn Lang Biang làm nơi trekking chinh phục đầu năm mới, để hít thở khí trời trong lành miền cao nguyên và cảm nhận rõ nét hơn hơi thở tình yêu vĩ đại ẩn chứa trong nhịp đập của đại ngàn.

 

Trên đỉnh LangBiang ngày xuân

Trên đỉnh LangBiang ngày xuân - Ảnh: Duong Phat Minh

 

LangBiang - Nơi mà người ta xem là mục tiêu chinh phục buổi đầu năm

Nơi mà người ta xem là mục tiêu chinh phục buổi đầu năm - Ảnh:  Sưu tầm

 

Hành trình trekking Lang Biang cũng không quá khó khăn, đến những kẻ nghiệp dư cũng có thể lên tới đỉnh núi chỉ sau 3 – 4 giờ đi bộ. Những đoạn dốc thoai thoải, vừa đi vừa nghỉ, vừa ngắm thiên nhiên đất trời đang trổ lộc mùa xuân.

 

Con đường trekking Lang Biang cũng không quá khó khăn

Con đường trekking Lang Biang cũng không quá khó khăn - Ảnh: Duong Phat Minh

 

Và trong hành trình của mình, bạn sẽ đi xuyên qua những khu rừng già thăm thẳm, nơi có những cây cổ thụ cao vút, có những dòng suối nhỏ lượn vòng quanh những dải hoa dại nhiều màu sắc. Đâu đó vài chú bướm bay vòng, những chú chim hát líu lo khúc nhạc mừng xuân, khiến lòng người cũng rộn ràng, cũng xốn xang những nhịp đập đầy khao khát.

 

LangBiang - Với những đoạn dốc thoai thoải

Với những đoạn dốc thoai thoải - Ảnh: Vu Nguyen

 

LangBiang - Và qua những khu rừng nguyên sinh xanh mướt

Và qua những khu rừng nguyên sinh xanh mướt - Ảnh: Dương Phat Minh

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ

 

Rồi khi lên đến đỉnh Lang Biang mờ sương, những cảm xúc bỗng vỡ òa, thấy thiên nhiên hùng vỹ hiện lên trong tầm mắt và xa xa là thành phố Đà Lạt đang mơ màng trong làn khói buổi sớm mai, thấy những cung đường ngoằn ngèo nơi chốn cao nguyên, đẹp đến nao lòng.

 

Để rồi khi lên tới đỉnh, mới thấy một Đà Lạt hiện rõ trong tầm mắt

Để rồi khi lên tới đỉnh, mới thấy một Đà Lạt hiện rõ trong tầm mắt - Ảnh: T.O.M S-B (TVIEW PHOTO)

 

BÀ ĐEN – SĂN MÂY NGÀY XUÂN

 

Nhắc tới núi Bà Đen, người ta nghĩ ngay tới ngọn núi cao nhất miền Đông Nam Bộ, nơi mà những người trẻ dặn lòng phải một lần được đặt chân lên nơi ấy, để thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên hiện lên trong tầm mắt và giơ tay chơi vơi trong làn sương trắng của trời. Đầu xuân trekking núi Bà Đen không chỉ để thỏa lòng khát khao chinh phục mà còn hướng về miền đất Phật trong nỗi thành tâm cầu mong những điều tốt đẹp về sau.

 

Đầu năm lên núi Bà Đen

Đầu năm lên núi Bà Đen - Ảnh: Sưu tầm

 

Bà Đen - Để nguyện cầu về những điều tốt đẹp

Để nguyện cầu về những điều tốt đẹp - Ảnh: Nguyễn Vi

 

Đường đỉnh Bà Đen cũng gian lao lắm, khi mà người ta phải vượt qua vách đá dựng đứng và đi trên những con đường mòn uốn lượn chẳng thấy điểm dừng. Nhưng tất cả có hề gì khi con đường lên núi cũng trữ tình đến lạ, những dãy trúc mọc thẳng hai bên, những cây chuối rừng khoe sắc hoa đỏ đầu năm mới và xa xa, ôm trọn trong tầm mắt là những đồng bằng xanh mướt xứ Tây Ninh, những thửa hoa màu đầu sắc, những ngôi nhà nhỏ thấp thoáng ẩn hiện dưới chân đồi.

 

Và thưởng ngoạn thiên nhiên trữ tình của ngày xuân Bà Đen

Và thưởng ngoạn thiên nhiên trữ tình của ngày xuân - Ảnh: Sưu tầm

 

Để rồi khi đặt chân lên đỉnh núi, giữa mênh mang đất trời một cõi, ta như lặng yên trong bầu không khí mát lành mà hiếm lắm ta mới gặp được ở xứ Nam. Núi Bà Đen giờ đây mới phô ra cái vẻ đẹp nguyên thủy của mình, đó là màu hoang hoải của cỏ tranh, là những rặng tre trúc đang nhẹ đưa cùng làn gió và cả một cánh đồng lau bạt ngàn đang reo lên cùng đất trời buổi xuân sang. Thật đẹp, thật thơ, khiến bất kỳ ai cũng không nỡ nhấc bước chân về.

 

Bà Đen - Đôi lúc lại muốn thả hồn giữa mênh mang đất trời môt cõi

Đôi lúc lại muốn thả hồn giữa mênh mang đất trời môt cõi - Ảnh: Vu Hai

 

Và rồi, ta đợi tới lúc bình minh lên, khi nhưng giọt sương mai đang đọng lại trên cành cây ngọn cỏ và khi sương mù bủa vây khắp chốn, thấy mây cũng vờ sà xuống trêu chọc con người. Thực lạ, chắc chẳng bao giờ tin được, giữa chốn miền nhiệt đới lại có lúc được tắm mình trong mây như thế, lòng chợt lâng lâng những cảm xúc khó gọi thành tên, thấy ngày đầu năm trở nên đầy ý nghĩa.

 

Hay tắm mình giữa mây mờ ảo buổi bình minh Bà Đen

Hay tắm mình giữa mây mờ ảo buổi bình minh - Ảnh: Pham Thinh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Tây Ninh

 

Phượt xuyên Việt cùng người yêu, trải nghiệm đáng ghen tị - Mytour.vn

 

Xuân về rồi đó, sao không chuẩn bị kế hoạch cho chuyến trekking đầu năm mới, để thấy mùa xuân ở mỗi nơi trên quê hương đất nước đều mang những vẻ đẹp rất riêng và thấy mình còn trẻ lắm, những gian lao kia chẳng hề gì. Có lẽ rằng, đó là một cách rất hay để làm mới tâm hồn và tiếp thêm động lực cho những ngày mệt mỏi về sau.

 

Dandelion – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem