Huế là chốn kinh đô trong hơn 100 năm triều đại phong kiến Việt Nam, và ngày nay, Huế mang một không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh, và có gì đó hoài niệm, buồn man mác. Với nhiều người yêu thích lịch sử, truyền thống, Huế là điểm phải đến khi du lịch miền Trung, thế nhưng nhiều người lại không thích đến Huế, nói rằng Huế chán lắm, chẳng có gì chơi. Hãy cùng Mytour tìm hiểu những lý do tại sao bạn không nên đến Huế nhé.

 

Bạn có chắc mình muốn đến Huế du lịch

Bạn có chắc mình muốn đến Huế du lịch ? - Ảnh: Mạnh Huy

 

“TIỂU ĐƯỜNG” VÌ ĂN QUÁ NHIỀU CHÈ

 

Đây là vấn đề đầu tiên, và có lẽ cũng là lớn nhất khi bạn có kế hoạch du lịch dài ngày ở Huế. Cũng như những địa điểm du lịch khác, Huế cũng có nhiều địa điểm ăn uống hấp dẫn, những món đặc sản phải thử, nhưng đa phần trong chúng là … chè.

 

Cũng như những nơi khác, Huế có rất nhiều đặc sản

Cũng như những nơi khác, Huế có rất nhiều đặc sản - Ảnh: Mạnh Huy

 

Nhưng phần lớn đều xoay quanh các loại chè Huế

Nhưng phần lớn đều xoay quanh các loại chè - Ảnh: Mạnh Huy

 

Chè ở Huế rất đặc biệt, thơm nhẹ nhàng, ngọt dịu, không bị gắt cổ, lại còn đa dạng với hàng chục loại chè từ bình dân đến chè cung đình hấp dẫn, trong đó có món chè bột lọc heo quay ngon mê ly, đã ăn là không muốn dừng.Với khẩu phần ăn một ngày trong đó có 3 đến 4 bữa ăn chè, và mỗi lần bạn khổng thể chỉ ăn một ly.

 

Chè bột lọc heo quay Huế khiến bạn không thể ăn dưới 2 ly

Chè bột lọc heo quay khiến bạn không thể ăn dưới 2 ly - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Huế

 

Một ngày ăn 2-3 bữa chè Huế như thế này thật nguy hiểm cho sức khỏe

Một ngày ăn 2-3 bữa chè như thế này thật nguy hiểm cho sức khỏe - Ảnh: Mạnh Huy

 

“NHIỄM” TIẾNG ĐỊA PHƯƠNG

 

Một trong những thứ còn ngọt hơn chè Huế chính là … giọng Huế. Chất giọng Huế ngọt ngào, êm dịu, lả lướt như một bài hát ru khiến bạn muốn chìm mãi vào giấc ngủ, đương nhiên dù giọng nói ngọt thế nào cũng không khiến bạn bị “tiểu đường”, nhưng sẽ khiến bạn bị “nhiễm” giọng địa phương mất thôi.

 

Giọng Huế ngọt ngang ngửa chè Huế đấy

Giọng Huế “ngọt” ngang ngửa chè Huế đấy ! - Ảnh: Mạnh Huy

 

Tôi có một ông anh người Bến Tre, giọng nói “rặt” Nam Bộ, thế nhưng ở Huế chừng vài ba bữa, giọng anh ấy lờ lợ, nói một cách hài hước là nước dừa Bến Tre pha với chè Huế. Phải mất một tuần hơn mới có thể trở về giọng cũ.

 

Huế - Đảm bảo đã nghe là sẽ & nghiện

Đảm bảo đã nghe là sẽ … nghiện ! - Ảnh: Mạnh Huy

 

KIỆT SỨC VÌ THAM QUAN

 

Đến Huế, tham quan những công trình, kiến trúc lịch sử là điều không thể thiếu. Ngoài Đại Nội Huế, còn vô số lăng, đền đài, chùa, di tích, và mỗi nơi đều có những nét đặc trưng riêng, không thể bỏ qua được. Để đi hết những địa điểm này, bạn phải mất tầm … 3 ngày chứ không phải chỉ tham quan trong 1 ngày như mọi người thường lầm tưởng.

 

Sân cờ Đại Nội Huế nhỏ hẹp nhất trong khu vực, nhưng đi qua cũng mất 5 phút

Sân cờ Đại Nội nhỏ hẹp nhất trong khu vực, nhưng đi qua cũng mất 5 phút - Ảnh: Mạnh Huy

 

Đại Nội Huế lẫn các lăng đều có diện tích vô cùng rộng lớn

Đại Nội lẫn các lăng đều có diện tích vô cùng rộng lớn - Ảnh: Mạnh Huy

 

Không chỉ nhiều điểm tham quan, mà mỗi điểm tham quan đều rất … tốn sức. Bạn không tin ư ? Hãy tưởng tượng thử xem, Huế là nơi ở của vua chúa, mà đâu có vua chúa nào lại ở trong một căn nhà be bé nhỉ? Tất cả dinh thự, lăng của vua chúa triều Nguyễn đều xây dựng trong một khuôn viên rộng khũng khiếp, hoặc không thì cũng xây ở một vị trí rất cao, bảo đảm rằng nếu bạn đi hết tất cả, bạn sẽ kiệt sức đấy.

 

Huế - Công tác vừa đi vừa chụp sẽ làm bạn kiệt sức

“Công tác” vừa đi vừa chụp sẽ làm bạn kiệt sức - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 59% tại Huế

 

NHỚ THƯƠNG KHI CHIA XA

 

Như Mytour đã đề cập giọng nói Huế “nguy hiểm” thế nào, và sẽ còn nguy hiểm hơn nữa khi bạn đến Huế với tư cách là một người độc thân. Nếu bạn là người có tâm hồn thơ ca, hay mộng mơ, lắm phiền muộn, chỉ cần bạn bắt gặp một cô gái Huế e thẹn đi trên phố, hoặc đang đứng bên bờ sông Hương trong nắng chiều, tà áo dài bay trong gió, chắc hẳn bạn sẽ đem lòng nhớ thương không nguôi, biết đâu còn phải bỏ tất cả công ăn, việc làm chỉ để đến Huế sinh sống, thật “nguy hiểm” phải không nào?.

 

Vẻ đẹp của tà áo dài Huế khiến không ít chàng thẫn thờ

Vẻ đẹp của tà áo dài Huế khiến không ít chàng thẫn thờ - Ảnh: Sưu tầm

 

CẢM GIÁC HOÀI NIỆM, DA DIẾT

 

Nhiều người nói rằng du lịch Huế một ngày là đủ, ở lâu chẳng có gì chơi đâu. Điều này thật ra là đúng, bởi Huế không phải là nơi dành cho giới trẻ. Giới trẻ thường thích những thành phố hiện đại với những địa điểm nhộn nhịp, hấp dẫn, còn Huế thì cứ từ từ, chậm chạp, đường phố thì quá yên tĩnh, lâu lâu chỉ có cơn gió xào xạc cho đường phố một chút sinh khí.

 

Thành thật mà nói, Huế không phù hợp với sở thích của giới trẻ

Thành thật mà nói, Huế không phù hợp với sở thích của giới trẻ - Ảnh: Mạnh Huy

 

Khách du lịch ở Huế phần lớn là người nước ngoài và những người đam mê lịch sử

Khách du lịch ở đây phần lớn là người nước ngoài và những người đam mê lịch sử - Ảnh: Mạnh Huy

 

MƯA MIỀN TRUNG

 

Nếu bạn là khách phương xa, bạn sẽ có đôi chút khó chịu vì những cơn mưa kéo dài dai dẳng cả ngày trời, không như ở Sài Gòn những cơn mưa lớn, nhưng mau đến, mau đi. Ở Huế, bạn sẽ vô cùng khó chịu khi những cơn mưa miền Trung hội tụ đủ cả 2 yếu tố, mưa vừa dai dẳng, lại vừa lớn vô cùng. Ở Hà Nội, dù mưa cả ngày nhưng vẫn có thể mặc áo mưa và đi chơi, nhưng ở Huế thì không có chuyện đó đâu nhé.

 

Mưa Huế dai dẳng và có chút gì đó buồn bã, ám ảnh

Mưa Huế dai dẳng và có chút gì đó buồn bã, ám ảnh - Ảnh: xaluan

 

Huế - Chẳng may gặp mùa mưa bão là xác định ở trong phòng

Chẳng may gặp mùa mưa bão là xác định ở trong phòng - Ảnh: Mạnh Huy

 

Du lịch Huế

 

Xem thêm: Các tour du lịch Huế giá rẻ

 

Trên đây là 6 lý do chính tại sao bạn không nên đến Huế, cũng là một cách hài hước để phân loại những du khách thích hợp với thành phố mộng mơ này. Nếu những điều trên đây làm bạn phiền lòng, đắn đo suy nghĩ thì bạn không nên đến Huế, còn ngược lại, bạn thấy những điều trên không những không làm bạn thấy khó chịu, mà còn yêu Huế hơn, thì hãy nhanh chóng chuẩn bị, xách balo lên và đi Huế nào !

 

Huyscout - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem