HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Nhật Bản mùa xuân đất trời rạo rực sắc hoa anh đào tươi phơi phới, mùa hè lại bát ngát xanh với những cánh đồng cỏ đổi màu Kochia lạ lẫm, mùa thu lãng mạn đến cùng những cung đường lá phong đỏ nên thơ. Những tưởng, mùa đông Nhật Bản sẽ đến cùng lạnh lẽo và thiếu vắng màu sắc, nhưng không, bước chân đến xứ sở mặt trời mọc những ngày chớm đông, ta vẫn thấy trong lòng rạo rực cùng đất trời với hàng trăm loài hoa kiên cường đua nở giữa giá tuyết.

 

1. LẶNG NGẮM SƠN TRÀ - HOA HỒNG MÙA ĐÔNG

 

Ở xứ mặt trời mọc, người ta thường ví von loài hoa trà mi như những đóa hồng đặc biệt mà chỉ khi đến với Nhật Bản bạn mới tận mắt chiêm ngưỡng được. Loài hoa nở vào mùa đông khắc nghiệt của đất nước Nhật Bản mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, đây cũng được xem là món quà may mắn thể hiện sự ngưỡng mộ của bản thân đối với người được tặng.

 

Hoa trà đỏ tươi tắn trong sắc đông băng giá Nhật Bản

Hoa trà đỏ tươi tắn trong sắc đông băng giá Nhật Bản - Ảnh: Axel Bueckert

 

Kiên cường vẻ đẹp hoa chi trà ngậm tuyết Nhật Bản

Kiên cường vẻ đẹp hoa chi trà ngậm tuyết - Ảnh: Marina Takano

 

Hoa trà thường nở vào tầm cuối tháng 12 đến đầu tháng 2 năm sau. Hoa có đủ các sắc thái màu khác nhau như: đỏ, trắng, vàng… mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa trà Nhật được xem là loài hoa quý hiếm và cao sang với tên gọi Camellia Japonica. Các địa điểm du lịch ngắm hoa sơn trà nổi tiếng ở đây có đền Sensoji và ngôi chùa Asakusa - chùa cổ nhất thủ đô Tokyo. Ngôi đền Sensoji được xây dựng từ thế kỉ 7, khuôn viên đền có các hồ nước nhân tạo trồng sơn trà với đủ màu sắc xung quanh.

 

Ngắm hoa trà nở ở đền Sensoji

Ngắm hoa trà nở ở đền Sensoji - Ảnh: Hellea

 

Tham quan chùa Asakusa những ngày mùa đông tuyết rơi

Tham quan chùa Asakusa những ngày mùa đông tuyết rơi - Ảnh: Cristian Negroni

 

Ngoài ra, đến với Nhật Bản mùa đông, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng các thiết kế hoa sơn trà bằng vải được trưng bày ở thành phố Katsuura, tỉnh Tokushima  tại lễ hội búp bê dành cho bé gái. Lễ hội được diễn ra vào tầm cuối mùa đông đến những ngày chớm xuân, tức khoảng từ 20.2 - 3.3 hàng năm. Hoa trà có 2 loại chính là hoa sơn trà và hoa trà thường (còn gọi là trà mi). “Hoa hồng mùa đông” được xem là món ăn tinh thần khó thiếu của người dân Nhật Bản trong những ngày mùa lạnh giá, vừa thưởng trà vừa ngắm sắc hoa.

 

Hoa trà vải Nhật Bản được trưng bày trong lễ hội búp bê vào tháng 3

Hoa trà vải được trưng bày trong lễ hội búp bê vào tháng 3 - Ảnh: Bong Grit

 

Lễ hội búp bê Nhật Bản ở Kasuisai Shizuoka

Lễ hội búp bê Nhật Bản ở Kasuisai Shizuoka - Ảnh: Naoyaseki

 

2. NGÂY NGẤT SẮC HOA ADONIS TRONG MÙA ĐÔNG NHẬT BẢN

 

Adonis - một loài hoa mùa đông khác ở xứ mặt trời mọc nở từ tháng 2 đến tầm tháng 4, kéo từ đông sang những ngày xuân với sắc vàng ấm áp và được mệnh danh là “đôi mắt của loài chim trĩ”. Ngắm hoa Adonis tuyệt vời nhất là ở công viên quốc gia Shinnjyuku Gyoen - một trong những công viên lớn và phổ biến, được nhiều dân địa đến vui chơi cũng như khách du lịch tham quan ở thành phố Tokyo.

 

Ngắm hoa Adonis ở công viên quốc gia Shinjyuku Gyeon

Ngắm hoa Adonis ở công viên quốc gia Shinjyuku Gyeon - Ảnh: Hueblueblue

 

Tuyết trắng phủ kín công viên Shinjyuku Gyeon

Tuyết trắng phủ kín công viên Shinjyuku Gyeon - Ảnh: Tssuguharu Hosoya

 

Lòa hoa với ý nghĩa là biểu trưng của hạnh phúc vĩnh cửu cùng mong ước được hạnh phúc an yên. Mọc nhiều ở vùng Hokkaido trải dài cho đến đảo Kyushu nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản. Hoa cũng thường được trồng trong chậu chưng trước nhà, sắc hoa có màu đỏ, vàng, trắng… khiến căn nhà thêm màu sắc và ấm áp hơn mỗi khi đông về. Hoa còn có tên gọi khác là Fukujukai.

 

Hoa Adonis vàng tươi xóa tan ngày đông lạnh Nhật Bản

Hoa Adonis vàng tươi xóa tan ngày đông lạnh - Ảnh: Bfishowl

 

3. BỪNG SẮC TƯƠI TẮN MÙA ĐÔNG HOA MẬN UME

 

Ume là tên gọi chỉ hoa mận - loài hoa nở vào khoảng thời gian tháng 1 đến tháng 3 và có xuất sứ từ Trung Quốc. Bên cạnh hoa anh đào, ume cũng được coi như là loài hoa biểu trưng cho đất nước mặt trời mọc cùng tinh thần kiên cường, bất khuất từ màu sắc tươi tắn của hoa giữa những ngày trời đông lạnh giá của Nhật Bản. Có khá nhiều địa điểm để khách du lịch ngắm ume, nổi tiếng nhất vẫn là ở hai thành phố Tokyo và Osaka. Bên cạnh đó, du khách yêu thích sự yên tĩnh cùng đam mê ngắm cảnh hoa đồng thời tìm hiểu lịch sử Nhật chắc hẳn sẽ thích ngôi đền Yushima Jenjin. Đây là ngôi đền thờ đạo Shinto nổi tiếng từ thời Edo.

 

Ngắm hoa mận ở đền thờ thần đạo Yushima Tenjin

Ngắm hoa mận ở đền thờ thần đạo Yushima Tenjin - Ảnh: Julie

 

Rừng hoa mận Nhật Bản bừng sắc đông lạnh giá

Rừng hoa mận bừng sắc đông lạnh giá - Ảnh: Chihiro

 

Nhiều du khách còn gọi ume là hoa mơ thay vì hoa mận. Ngoài Yushima Tenjin, du khách còn có thể chiêm ngưỡng sắc ume ở công viên quốc gia Hanegi hay Shinijuku Gyoen, hoặc ở đền Kameido. Sắc ume gần giống với hoa anh đào, nhưng lại nở sớm hơn, cánh hoa nhỏ và hoa mọc dày hơn so với anh đào. Việc di chuyển giữa các địa điểm tham quan, du khách chọn tàu điện ngầm là phương tiện sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất. Ngắm ume đẹp nhất vào tầm giữa tháng 2 đến đầu tháng 3. Tiếp sau đó, khi xuân sang sẽ là sắc anh đào tươi rói.

 

Cảnh sắc ngôi đền Kameido Tenjin ở Nhật Bản

Cảnh sắc ngôi đền Kameido Tenjin ở Nhật Bản - Ảnh: Jwm

 

4. NGẮM HOA THƯỞNG LÃM LỄ HỘI ĐÊM ĐÔNG CHICHIBU

 

Ngoài những loài hoa đặc trưng cho mùa đông Nhật Bản kể trên, du khách đến đây cũng có thể chiêm ngưỡng các loài hoa khác như: hoa tai thỏ nở vào tầm tháng 12 đến tháng 2 năm sau, hoa nghệ tây có xuất sứ từ châu Âu, hoa thủy tiên… Trong đó, hoa thủy tiên có loại màu xanh thẫm còn nở rộ vào mùa hè và thu ở công viên Hitachi. Ngắm hoa thưởng cảnh, khách phương xa còn có thể tham gia vào lễ hội mùa đông lớn nhất trong năm ở thành phố Chichiba được tổ chức vào ngày 2, 3 tháng 12 hàng năm. Ở lễ hội này, người ta sẽ trưng bày hàng trăm chậu hoa cảnh cùng hàng ngàn chiếc lồng đèn đủ màu sắc.

 

Lộng lẫy lễ hội đêm Chichibu những ngày tháng 12

Lộng lẫy lễ hội đêm Chichibu những ngày tháng 12 - Ảnh: Itoshi tamani

 

Hoa đông ven đường ở thành phố Chichibu

Hoa đông ven đường ở thành phố Chichibu - Ảnh: Hiroshima Masuda

 

Mùa đông Nhật Bản thường mang đặc điểm tương đối khắc nghiệt với nhiệt độ xuống thấp, xuất hiện tuyết rơi đi cùng gió bấc. Tuy nhiên, nếu có dịp ghé chân đất nước này vào những ngày mùa đông, du khách chắc hẳn sẽ bất ngờ với một Nhật Bản lạ lẫm với đủ các sắc hoa kiên cường đông giá rét vẫn tung cánh những sắc màu tươi tắn nhất chuẩn bị lộc biếc cho mùa xuân lại về.

 

Hạnh Nguyên - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem