Khi đã đem lòng mê đắm điểm du lịch nào đó thì thực sự nơi đó phải đem đến cho du khách một vẻ đẹp quyến rũ hay cả những cảm xúc đặc biệt nhất. Phú Yên cũng vậy, cũng trở thành điểm đến vạn người mê bởi Phú Yên có một vẻ đẹp kỳ lạ. Phú Yên với những con người chất phác, thân tình và bức tranh hòa quyện giữa mây và núi đã khiến cho Phú yên dường như trở thành mảnh đất đẹp không tưởng!

 

Mời bạn xem thêm: Biển và núi - Hai sắc cảnh làm nên bức tranh Phú Yên đẹp không tưởng - Kỳ 1

 

SẮC XANH LÁ TRÙNG ĐIỆP CỦA NÚI

 

Chỉ riêng sắc xanh của biển thì khó có thể làm nên được một Phú Yên đẹp không tưởng như vậy nếu thiếu đi sự chấm phát từ nét xanh lá của núi. Biển Phú Yên nằm bên cạnh núi, núi xanh trùng trùng điệp điệp bao bọc và chở che cho biển cả, còn biển thì luôn khép mình, vùi vào lòng núi Phú Yên. Núi là mẹ, là đấng thiên nhiên xanh rực rỡ chở che lấy những đứa con, nhưng có khi, biển lại chuyển mình làm mẹ, hào nhoáng dưới ánh nắng vàng, đón Phú Yên tươi trẻ trong ngày mới.

 

Biển và núi Phú Yên đẹp lạ thường

Biển và núi Phú Yên đẹp lạ thường- Ảnh: Thi Bui Le Dam

 

Vịnh Xuân Đài đẹp là vậy nhưng nếu không có mây núi che ngang, liệu còn giữ đẹp nét đẹp bình dị mà kiều diễm như nàng công chúa ngủ vùi ấy?  Không chỉ vậy, xung quanh vịnh Xuân Đài, trừ hướng tiếp giáp với biển đều được bao bọc với sắc xanh lá của núi và rừng:

 

“Non xanh, nước biếc như tranh họa đồ…”

 

Cây và đá chen chúc nhau, có mảnh xanh lơ, có mảng xanh lá cây đậm đà, cùng nhau phô mình trên đồi núi, khiến vịnh Xuân Đài trở thành bức tranh thiên nhiên hữu tình có cả biển và núi. Người du khách đến đây không chỉ mơ màng mà còn phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp tinh khiết của thiên nhiên.

 

Vịnh Xuân Đài cho thêm sắc xanh hòa quyện biển và núi

Vịnh Xuân Đài cho thêm sắc xanh hòa quyện biển và núi- Ảnh: Lee Nguyen Tran

 

Đèo Cả hay Núi Đá Bia lại bao bọc vũng Rô - một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến với du lịch Phú Yên cảm nhận vẻ đẹp trọn vẹn của núi rừng và biển nơi đây. Chính sắc màu của núi rừng nơi đây lại làm nổi bật lên dưới chân nó những bãi cát trắng mịn, mặt biển xanh sâu lắng, hòa mình cùng ánh mặt trời chói chan ngày hè. Núi và biển ở Phú Yên, hoàn toàn không tách biệt, núi và biển là một, là vẻ đẹp không bao giờ bị nhạt phai.

 

Khi biển và núi Phú Yên hài hòa trong 1 ánh nhìn

Khi biển và núi hài hòa trong 1 ánh nhìn- Ảnh: Nhut Tran

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Phú Yên

 

Người du khách đến với Phú Yên, họ tìm thấy được sắc xanh lá của núi còn một địa điểm nữa là cao nguyên Vân Hòa. Khi đã đến nơi đây, bạn mới thực sự đặt chân đến xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” và cảm nhận vẻ đẹp trù phú này. Người ta ví cao nguyên Vân Hòa là Đà Lạt của Phú Yên nhưng chính sắc xanh nơi đây đã làm cho Vân Hòa mang một dáng vẻ đặc trưng và trở nên thật đặc biệt. Đó là màu xanh của cỏ phủ kín cao nguyên, màu xanh của cây, màu xanh của trời cùng hòa quyện vào nhau dưới màn sương trắng xóa, khiến khung cảnh lại mờ ảo đến lạ thường.

 

Màu xanh đặc trưng của cao nguyên Vân Hòa

Màu xanh đặc trưng của cao nguyên Vân Hòa (ảnh minh họa) - Ảnh: Sưu tầm

 

Có một cách khác, để du khách có thể cảm nhận được bức tranh thiên nhiên hài hòa với vẻ đẹp không tưởng giữa biển và núi Phú Yên đó là hành trình lên núi Nhạn ngắm biển Phú Yên. Núi Nhạn được ví như lá phổi xanh giữa lòng thành phố Tuy Hòa và của cả Phú Yên. Sở dĩ người ta gọi nơi đây là núi Nhạn bởi hình thù của nó khá giống hình ảnh chim nhạn đang xõa cánh bay. Núi Nhạn mang hình ảnh của một ngọn núi hùng vĩ, được bao phủ bởi cây xanh, sừng sững giữa mây trời.

 

Núi Nhạn - Sông Đà biểu tượng của bức tranh thiên nhiên Phú Yên

Núi Nhạn - Sông Đà biểu tượng của bức tranh thiên nhiên Phú Yên- Ảnh: FAN

 

Từ trên tháp Nhạn được đặt trên đỉnh núi Nhạn, du khách không chỉ có thể ngắm nhìn thành phố Tuy Hòa bừng tỉnh trong sớm mai, lung linh và quyến rũ khi lên đèn hay nhìn ngắm cánh đồng Phú Yên hiền hòa xanh mượt mà. Mà một điều làm du khách khá mong chờ đó là có thể nhìn ngắm biển Phú Yên từ xa.

 

Là tháp Nhạn huyền ảo dưới ánh mặt trời

Là tháp Nhạn huyền ảo dưới ánh mặt trời- Ảnh: Vnphoto

 

Những con sóng lúc dịu dàng và hiền hòa lúc lại mạnh mẽ, dữ dội xô vào bờ, phủ trắng xóa cả một bờ biển. Biển Phú Yên khi nhìn xa trở nên xanh từng mảng, gần bờ thì xanh nhạt, xa bờ dần lại càng sâu lặng và xanh mạnh mẽ hơn. Ngắm bình minh vươn mình khỏi mặt biển cả Phú Yên cũng là một trải nghiệm thích thú mà du khách khó có thể bỏ qua khi đã đặt chân lên núi Nhạn. Người ta phải mê đắm vẻ đẹp ấy, quả thật không sai!

 

Có lúc tôi nghĩ rằng, nếu có cho mình một lựa chọn, tôi sẽ chọn đến Phú Yên. Bởi, xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” này khiến tôi trở thành chính mình, cuộc sống đối với tôi là một dòng chảy bình yên đến lạ thường. Biển và núi Phú Yên đôi lúc hiền hòa đôi lúc lại đủ hùng vĩ và mạnh mẽ để bảo vệ mảnh đất Phú Yên thanh bình. Biển và núi nơi đây, khiến tôi cảm tưởng như rằng mình đang lạc vào xứ sở của “sự hài hòa”, đa sắc vị. Biển vẫn ở đó, núi vẫn ở đó nhưng sao lại khiến tôi hay bất kể một người du khách nào cũng phải mê, phải yêu nơi này đến vậy!

 

View từ đèo Cả ngắm nhìn bức tranh biển và núi Phú Yên

View từ đèo Cả ngắm nhìn bức tranh biển và núi Phú Yên- Ảnh: Le Du

 

Du lịch Phú Yên

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Phú Yên

 

Hai sắc xanh, một của biển, một của núi, không giống như Sơn Tinh, Thủy Tinh đối đầu với nhau, xanh dương và xanh lá của Phú Yên lại hòa quyện vào nhau tạo nên sắc màu tuyệt đẹp khiến bất kỳ một du khách nào cũng phải mê mẩn. Yêu Phú Yên chính bởi con người Phú Yên, bởi ẩm thực đa dạng, phong phú và bởi cả vẻ đẹp vốn có, thủy chung của mảnh đất này!

 

Thu Huyền- Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem