HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Mùa hè đã đến, cả gia đình bạn đang vô cùng náo nức mong chờ những chuyến du lịch hè hấp dẫn với bãi biển xanh và hàng dừa rợp bóng. Vợ đang tìm kiếm những điểm du lịch hiện đang “hot” nhất, chồng hối hả hoàn thành công việc cho kịp ngày phép, đứa con nhỏ được nghỉ hè sớm nay cũng đang rộn ràng, thế nhưng đứa con lớn của bạn lại có vẻ không hào hứng lắm, tại sao lại vậy?

 

Làm sao để cả gia đình bạn cùng hào hứng với chuyến du lịch mùa hè

Làm sao để cả gia đình bạn cùng hào hứng với chuyến du lịch mùa hè - Ảnh: wholeparent

 

KHÔNG PHẢI NƠI CON THÍCH

 

Câu trả lời có thể đơn giản vì cả gia đình bạn đang muốn đến một địa điểm mà con không thích. Rất có thể, bãi biển xanh không phải là những gì đứa con lớn của bạn mong đợi, mà trẻ đang ngóng chờ một chuyến đi về Đà Lạt thơ mộng với không khí mát mẻ.

 

Rất có thể, đứa trẻ lớn của bạn không thích đi đến nơi gia đình đã lên kế hoạch

Rất có thể, đứa trẻ lớn của bạn không thích đi đến nơi gia đình đã lên kế hoạch - Ảnh: travelrepublic

 

Khi con còn nhỏ, con rất dễ bộc lộ, nói lên ý kiến cá nhân của mình, thế nhưng khi con lớn lên cùng “cái tôi” của tuổi trẻ, con sẽ dần trầm tính hơn và khá khó khăn trong việc nói lên sở thích, nguyện vọng của mình, ít nhất là với bố mẹ. Để giải quyết, bạn có thể ngồi xuống và hỏi riêng với con rằng, con muốn đi chơi ở đâu, hoặc nếu bạn là một phụ huynh tâm lý, hãy tạo cho con cảm giác có ích, bằng cách bàn riêng với con, và bảo con giữ bí mật, sau đó sẽ nói với cả nhà vào bữa ăn tối.

 

Biết đâu con bạn không thích du lịch đến miền biển Nha Trang

Biết đâu con bạn không thích du lịch đến miền biển Nha Trang - Ảnh: baokhanhhoa

 

… mà thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, lảng mạn của Đà Lạt

… mà thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, lảng mạn của Đà Lạt - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

 

CON MUỐN CÓ NGƯỜI CHƠI CÙNG

 

Có một sự thật tất cả bố mẹ phải sớm nhận ra rằng, khi con dần lớn lên, cũng là lúc con có cuộc sống riêng và những mối quan hệ riêng. Khi còn nhỏ, cả thế giới của con là cha mẹ, nhưng khi con lớn dần, bạn bè sẽ dần thay thế những mối quan tâm đó. Điều này không có nghĩa là bạn đánh mất con hay con hết thương bạn, chỉ đơn giản là con cũng cần phải như vậy.

 

Con của bạn đã đến tuổi cần những mối quan hệ riêng

Con của bạn đã đến tuổi cần những mối quan hệ riêng - Ảnh: bostonglobe

 

Du lịch cùng bạn bè đồng trang lứa sẽ cảm thấy thoải mái hơn

Du lịch cùng bạn bè đồng trang lứa sẽ cảm thấy thoải mái hơn - Ảnh: huffpost

 

Hãy là một phụ huynh cực “tâm lý” bằng cách hỏi trẻ có muốn đưa bạn đi cùng không, đừng lo lắng vì bạn của con sẽ phá hỏng chuyến đi gia đình, mà ngược lại, nhờ người bạn đó, gia đình bạn sẽ hiểu hơn về con đấy!

 

Bạn nên hỏi xem liệu con có muôn rủ bạn đi cùng không

Bạn nên hỏi xem liệu con có muôn rủ bạn đi cùng không - Ảnh: all14

 

BẠN QUÁ “GIÀ” VỚI TRẺ

 

Khi nói bạn quá “già” với trẻ, Mytour không có ý nói về độ tuổi của vợ chồng mà, mà nói về khoảng cách giữa các thế hệ, dẫn đến hệ tư duy, thế giới quan, và cách hành động của bạn không giống với những gì trẻ đang tiếp nhận trong trường lớp.

 

Con đang tuổi lơ1ớn nên rất năng động, thích khám phá

Con đang tuổi lơ1ớn nên rất năng động, thích khám phá - Ảnh: telegraph

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Khánh Hòa

 

Một điển hình cho việc này, đó là rất, rất khó để cả gia đình bạn cùng thưởng thức một bản nhạc, bé rất có thể sẽ thích nghe nhạc nước ngoài, hoặc nghe những bài hát mà bạn có thể cho rằng ngôn từ … nhảm nhí. Vợ chồng bạn có thể có những gu nhe nhạc rất riêng, rất chất, nhưng bên cạnh con, hãy thử cùng con thưởng thức những gì con cho là thú vị.

 

BẠN KHÔNG LÀM CON THOẢI MÁI

 

Có rất nhiều lý do để bạn làm con không thoải mái, và như Mytour đã nói ở trên, một phần là do khác biệt giữa những thế hệ, nhưng một trong những điều làm con không thoải mái nhất đó là … bạn dạy con quá nhiều.

 

Có rất nhiều điều bạn làm khiến con không thoải mái

Có rất nhiều điều bạn làm khiến con không thoải mái - Ảnh: npr

 

Việc bạn dạy con không có gì là sai cả, nhưng một đứa trẻ đang trong độ tuổi dậy thì, độ tuổi và xã hội hay quen miệng gọi là “tuổi nổi loạn” ấy, những lời dạy con trong chuyến đi của bạn với tần suất dày đặc, sẽ khiến con có cảm giác đây không phải là một chuyến đi chơi, mà là một dịp để bạn thỏa sức dạy bảo. Hơi khó chấp nhận đấy, nhưng đó là sự thật.

 

Đừng dạy con nhiều quá trong những chuyến đi chơi

Đừng dạy con nhiều quá trong những chuyến đi chơi - Ảnh: huffpost

 

Vì có nhiều lý do khiến con không thoải mái, nên cũng có rất nhiều cách giải quyết, nhưng đa phần đều quy về một vài nguyên tắc cơ bản như thông cảm cho con, hiểu cho con, và nhìn mọi chuyện dưới góc độ của con. Một vài bố mẹ làm việc này quá tốt, đến mức gần như là bạn của con, là người con có thể chia sẻ mọi chuyện, không phải bạn cũng muốn vậy sao?

 

Hãy cho con thấy, ba mẹ cũng có thể là những người bạn của con

Hãy cho con thấy, ba mẹ cũng có thể là những người bạn của con - Ảnh: huffpost

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Việc trẻ lớn không thích du lịch cùng gia đình có nhiều lý do, phần lớn trong đó xuất phát từ sự bất đồng suy nghĩ giữa con và bố mẹ. Bạn hãy cố gắng thân thiện hơn với con, không nhất thiết phải là một người bạn, nhưng là người con có thể chia sẻ, từ đó gia đình của bạn sẽ gắn kết hơn.

 

Huyscout - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem