HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Du lịch nước ngoài dài ngày có thể là một chuyến đi khá tốn kém và mất công chuẩn bị, nhất là khoản đóng gói đồ đạc dùng trong nhiều ngày, bởi vậy phải qua rất nhiều giai đoạn thì bạn mới được tận hưởng chuyến du lịch đúng nghĩa. Nhưng không vì thế mà điều đó cản bước chân chúng ta, bởi vẫn luôn có những bí kíp rất đơn giản cho công cuộc du lịch đến một vùng đất mới lạ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

 

Du lịch nước ngoài khá mất công chuẩn bị

Du lịch nước ngoài khá mất công chuẩn bị - Ảnh: Redluna Tuấn

 

1. LẬP KẾ HOẠCH

 

Trước khi bắt đầu, bạn hãy nắm vững lịch trình du lịch của bạn. Ở đâu, di chuyển bằng gì, đi chơi những chỗ như thế nào… để chuẩn bị đồ đạc tương ứng phù hợp. Sau đó, hãy lên kế hoạch mua sắm cũng như chuẩn bị từ những đồ bạn đã có sẵn. Ghi rõ ra giấy những việc cần làm, những thứ cần mua sẽ giúp bạn không bị thiếu sót đồ đạc, mà còn chuẩn bị nhanh hơn do hoàn thành từng công việc một.

 

Lập kế hoạch xem nên mang gì cho chuyến sắp tới

Lập kế hoạch xem nên mang gì cho chuyến sắp tới - Ảnh: Redluna Tuấn

 

2. BẮT ĐẦU SỚM

 

Chắc chắn là việc có hành lý sẵn sàng trước chuyến đi ít nhất khoảng 3 4 ngày sẽ hay hơn nhiều việc quýnh quáng chuẩn bị ngay đêm trước khi đi. Dù có to-do-list đi chăng nữa, thì làm sao bạn kịp mua một tuýp kem chống nắng giữa đêm trong khi mai bay sớm? Và tệ hơn là vì còn ít thời gian nên bạn sẽ vội vàng mà quên đi một số những thứ quan trọng. Vì vậy, nếu có thể hãy bắt đầu chuẩn bị đồ đạc sớm chừng nào hay chừng ấy, mọi thứ đã hòm hòm, mua bán xong xuôi thì đến sát chuyến đi bạn chỉ cần gom thêm chút đồ đạc vào nữa là xong.

 

Dù sao thì cũng nên chuẩn bị sớm

Dù sao thì cũng nên chuẩn bị sớm - Ảnh: Redluna Tuấn

 

3. ĐÓNG GÓI KHOA HỌC

 

Có những người chỉ 1 balo là đủ, trong khi có người 2 va ly vẫn thiếu chỗ. Nhiều khi không hẳn là do đồ nhiều hơn mà vấn đề lại nằm ở cách sắp xếp. Thay vì ném những thứ ngẫu nhiên vào valy, bạn hãy phân những đồ cùng loại ra thành nhiều túi nhỏ. Ví dụ, quần áo ngủ 1 túi, quần áo đi chơi 1 túi, đồ mỹ phẩm, vệ sinh 1 túi, đồ phụ kiện 1 túi… Có thể dùng túi nilon hoặc các loai hộp có chốt/khóa cho gọn gàng và dễ tìm kiếm, sắp xếp. Nhớ note lại xem mình có bao nhiêu túi để tránh nhầm lẫn những khi lấy đồ ra dùng.

 

Có khi chỉ cần 1 balo là đủ cho chuyến đi

Có khi chỉ cần 1 balo là đủ cho chuyến đi - Ảnh: Redluna Tuấn

 

4. SỬ DỤNG NHỮNG THỨ CÓ SẴN

 

Để tiết kiệm, đừng nên phung phí tiền bạc vào những đồ mà bạn chỉ dùng đến khi đi du lịch nước ngoài, ngoại trừ những thứ thiết yếu như valy khóa kéo hay vỏ chống nước passport. Chẳng hạn, bạn có thể mix những bộ đồ mới mẻ từ đám đồ tưởng như đã cũ, mượn vài thứ phụ kiện như mũ nón, túi nhỏ xinh màu mè… Sẽ tiết kiệm được khá nhiều mà bạn vẫn lung linh khi lên hình ở xứ lạ.

 

Đi nước ngoài bằng xe máy lại càng cần sự cẩn thận

Đi nước ngoài bằng xe máy lại càng cần sự cẩn thận - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

5. CHÚ Ý HÀNH LÝ DỄ VỠ

 

Một lời khuyên tốt nhất là không nên mang theo đồ dễ vỡ đi du lịch, nhưng nếu bắt buộc phải mang theo, bạn hãy dùng vải, khăn tắm, quần áo hay bất kỳ thứ gì mềm mại để bọc đồ dễ vỡ lại, đặt giữa những món quần áo đã được xếp chặt với nhau để tránh tối đa tổn hại do va đập.

 

Valy kéo rất tiện dụng khi đi xa dài ngày

Valy kéo rất tiện dụng khi đi xa dài ngày - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

6. ĐỒ ĐIỆN TỬ KỸ THUẬT

 

Đồ điện tử, kỹ thuật như máy ảnh, điện thoại, máy nghe nhạc, máy quay và các loại sạc, phụ kiện đi kèm hầu hết đều là những món đắt tiền. Bởi thế hãy bảo quản chúng cẩn thận trên đường đi. Các loại đồ dùng này đều được mang lên máy bay, hoặc ngay cả khi bạn đi ô tô, xe máy sang nước ngoài thì chúng cũng nên được giữ cẩn thận bên mình như những đồ thiết yếu. Hãy tháo rời lens và body máy ảnh, xếp cẩn thận vào túi chống nước, cuốn gọn các loại dây sạc, tai nghe khi không dùng đến, chú ý để xa những vật dụng dễ cháy nổ… để bảo vệ tài sản và bản thân bạn.

 

Máy ảnh cần phải bỏ túi chuyen dụng

Máy ảnh cần phải bỏ túi chuyen dụng - Ảnh: Redluna Tuấn

 

7. CÁC LOẠI CHẤT LỎNG, MỸ PHẨM

 

Đừng tham mang theo cả chai dầu gội, tuýp sữa rửa mặt, dầu dưỡng… to uỳnh theo, chỉ tổ tốn công và khó sắp xếp. Áng chừng thời gian, liều lượng sử dụng cho các loại chất lỏng, mỹ phẩm, chiết chúng ra những chai nhỏ hơn (có thể tìm mua những bộ chai lọ như vậy, vừa đẹp vừa tiện dụng) để dễ dàng mang theo. Những bộ chai lọ có thể dùng nhiều lần, đi du lịch nên có.

 

Mang vừa đủ khi đi du lịch

Mang vừa đủ khi đi du lịch - Ảnh: Redluna Tuấn

 

8. NHỜ GIÚP ĐỠ ĐỂ TẠO NIỀM VUI

 

Nếu đi du lịch cả gia đình, đừng chỉ chăm chăm làm một mình công việc chuẩn bị đồ đạc. Hãy chọn 1 buổi cả nhà rảnh rỗi, cùng các thành viên trong gia đình đóng gói đồ đạc, lên kế hoạch, trò chuyện về chuyến đi sắp tới, vừa nhanh vừa vui hơn nhiều.

 

Làm gì có đồng đội cũng vui hơn nhiều

Làm gì có đồng đội cũng vui hơn nhiều - Ảnh: Redluna Tuấn

 

9. CHUẨN BỊ PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG

 

Không chỉ sắp xếp đồ đạc, bạn còn cần phải dự liệu những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Chẳng hạn như thất lạc đồ đạc, quên chìa khóa valy ở đâu đó trên đường, không may gặp bất trắc như cướp, tai nạn… Hãy ghi ra giấy thông tin của người cần báo tin nếu bạn không may gặp chuyện, chuẩn bị các phương án dự phòng khác cho nhiều tình huống để chuyến đi của bạn được suôn sẻ.

 

Hãy luôn có phương án dự phòng để chuyến đi suôn sẻ

Hãy luôn có phương án dự phòng để chuyến đi suôn sẻ - Ảnh: Le Thanh Binh

 

10. LUÔN MANG BÊN MÌNH NHỮNG THỨ QUAN TRỌNG

 

Kinh nghiệm xương máu khi đi bất cứ đâu, đó là luôn giữ bên mình những thứ quan trọng: hộ chiếu, thẻ ngân hàng, thẻ visa, giấy tờ tùy thân khác; cũng như vậy đối với đồ trang sức, đồ điện tử kỹ thuật đắt tiền, thuốc men… Chính vì thế, 7kg hành lý xách tay đối với các hãng máy bay là có lý do, hay việc bạn đeo thêm một cái túi nhỏ bên hông hoặc một túi đeo chéo cỡ vừa ngoài balo/valy lớn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

Hãy luôn mang theo bên mình những thứ quan trọng

Hãy luôn mang theo bên mình những thứ quan trọng - Ảnh: Le Thanh Binh

 

Xem thêm: Các tour du lịch Trung Quốc giá rẻ

 

Chắc chắn sau bài viết này, bạn đã có trong tay những bí kíp tối ưu để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, những việc còn lại chỉ có tận hưởng mà thôi. Nhưng tất nhiên, đừng quên bảo vệ an toàn cho bản thân và thường xuyên để mắt tới đồ đạc của mình nếu không muốn bao nhiêu công chuẩn bị trở nên lãng phí vô ích bạn nhé!

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem