HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Du lịch xa bằng xe hơi không quá phổ biến như xe máy, xe khách, tàu hỏa hay máy bay, thế nhưng cũng là lựa chọn không tồi nếu có đủ các điều kiện: xe hơi, thời gian, kỹ năng và bạn đồng hành. Thế nhưng, sự tự do khi đi xe hơi mang lại chưa hẳn đã sướng, bởi có khi bạn phải lo hàng tá những việc khác. Vì vậy, hãy luôn nhớ những vật dụng thiết yếu cần mang khi lái xe hơi đường dài ở bất kỳ chuyến đi nào.

 

Du lịch bằng xe hơi cũng cần lưu ý nhiều điều

Du lịch bằng xe hơi cũng cần lưu ý nhiều điều - Ảnh: lifehack

 

1. SỐ ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

 

Nắm vững lịch trình xem bạn sẽ đi qua những đâu và ghi chú những số điện thoại hỗ trợ trên khắp các tuyến đường. Điều này rất dễ tra cứu trên internet, hoặc nếu có thẻ thành viên của một tổ chức nào đó chuyên hỗ trợ sự cố xe hơi thì càng tuyệt. Xì lốp, hết xăng, vấn đề máy móc… Chỉ việc nhấc máy lên gọi và chờ đợi.

 

Ghi chú những số máy hỗ trợ là điều rất cần thiết

Ghi chú những số máy hỗ trợ là điều rất cần thiết - Ảnh: publicdomainpictures

 

2. SẠC DỰ PHÒNG

 

Một bộ sạc tốt có thể cắm sạc trực tiếp vào cổng USB trên xe hoặc một bộ sạc dự phòng đầy pin là vô cùng quan trọng khi đi du lịch, bởi nếu bạn gặp sự cố trên đoạn đường vắng, không thể kêu gọi sự giúp đỡ gần đó thì làm sao bạn có thể khắc phục nhanh tình huống xấu với một chiếc điện thoại đã cạn pin?

 

Du lịch bằng xe hơi tự lái cũng rất thú vị

Du lịch bằng xe hơi tự lái cũng rất thú vị - Ảnh: motoradar

 

3. NƯỚC UỐNG, ĐỒ ĂN

 

Nếu bạn bị mắc kẹt ở đâu đó và không thể ngay lập tức được trợ giúp, chờ đợi một thời gian khá lâu không có nước uống thì thật là tồi tệ. Vì thế hãy nhớ dự trữ nhiều nước trên xe, cả đồ ăn nữa, chắc chắn bạn sẽ cần chúng nếu chẳng may sự cố xảy ra ngày vào giờ ăn.

 

Du lịch bằng xe hơi tự lái là một cách tận hưởng cuộc sống

Du lịch bằng xe hơi tự lái là một cách tận hưởng cuộc sống - Ảnh: Blog Travefy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

4. CHAI NƯỚC LÀM MÁT ĐỘNG CƠ (ENGINE COOLANT)

 

Nếu ô tô quá nóng thì tình trạng động cơ xe cũng vì thế mà tồi tệ hơn. Hãy đặt một chai nước làm mát động cơ trong xe để đề phòng tình huống này, vừa giữ ổn định cho chiếc xe đắt tiền, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân bạn. Điều này khá hữu dụng vì xe hơi của bạn sẽ không bị hư hỏng nặng hơn trước khi được đưa đến nơi sửa chữa. Chỉ cần ghi nhớ, phải chờ cho động cơ nguội trước khi thêm nước làm mát để tránh bị bỏng và nứt khối động cơ xe hơi.

 

Xe hơi tự lái không gò bó về thời gian

Xe hơi tự lái không gò bó về thời gian - Ảnh: grekonews

 

5. GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN XE

 

Không giấy phép lái xe, bảo hiểm hay đăng ký xe, bạn đều không được phép lái xe trên đường. Hãy giữ giấy tờ xe bên mình phòng trường hợp bị kiểm tra ở đường cao tốc hoặc bất kỳ đâu nếu không muốn phải nộp tiền phạt hay tước bằng lái vì thiếu thông tin và vi phạm luật an toàn giao thông.

 

Cả gia đình đi cùng nhau rất riêng tư

Cả gia đình đi cùng nhau rất riêng tư - Ảnh: accommodirect

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

6. THẺ TÍN DỤNG VÀ TIỀN MẶT

 

Đối với thẻ tín dụng, hãy mang ít nhất 2 cái phòng trường hợp có thẻ lỗi, kể cả khắc phục lỗi nhanh đi nữa thì bạn cũng phải chờ cho đến khi có thẻ mới để được chi tiêu cho các món thiết yếu. Nhưng thẻ tín dụng thôi chưa đủ, hãy luôn mang theo tiền mặt, vừa đủ dùng thôi chứ không nhiều quá, bởi không phải ở đâu bạn cũng có thể quẹt thẻ, tiền mặt sẽ khắc phục những điểm yếu này.

 

Đi xe hơi đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị kỹ hơn về các sự cố có thể xảy ra

Đi xe hơi đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị kỹ hơn về các sự cố có thể xảy ra - Ảnh: govloop

 

7. TÚI THUỐC MEN

 

Bất cứ khi nào đi du lịch, đặc biệt là đi một mình thì việc tự bảo vệ bản thân là vấn đề hàng đầu. Một túi thuốc bao gồm băng gạc, thuốc mỡ kháng sinh, nhíp, kéo phẫu thuật, găng tay cao su, các loại thuốc chữa ho, sốt, cảm cúm, đau bụng… là tối quan trọng. Hãy nghĩ xem, nếu bạn gặp tai nạn mà bị thương nhẹ, trong khi còn lâu nữa mới nhận được sự giúp đỡ thì việc đầu tiên là hãy sơ cứu cho mình trước đã. Tất nhiên, hãy tìm hiểu về việc sơ cứu đúng cách để tránh tình trạng xấu đi.

 

Đặt sự an toàn lên hàng đâu

Đặt sự an toàn lên hàng đâu - Ảnh: mntm

 

8. CUỘN GIẤY VỆ SINH

 

Vì là nhu cầu thiết yếu của con người nên không phải lúc nào nó cũng xảy ra theo ý muốn của bạn, và các nhà vệ sinh công cộng nữa, nó có thể không xuất hiện lúc bạn cần, hay tệ hơn là hết giấy. Khôn ngoan nhất là đem theo các loại giấy vệ sinh, giấy khô, giấy ướt, nước rửa tay… để yên tâm lái xe đến bất cứ đâu.

 

Yên tâm lái xe đến bất kỳ đâu

Yên tâm lái xe đến bất kỳ đâu - Ảnh: thetraveltester

 

9. MANG BẢN ĐỒ THEO

 

Điện thoại sập nguồn? Sạc dự phòng hết pin? Không có tín hiệu cho Google Maps hay GPS không hoạt động? Bản đồ giấy lúc này sẽ phát huy tác dụng, chẳng mất nhiều thời gian để dừng lại đọc những chỉ dẫn trên bản đồ đâu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nó để lái xe đến địa điểm mong muốn.

 

Bản đồ giấy thực sự rất hữu ích

Bản đồ giấy thực sự rất hữu ích - Ảnh: arrumandoasmalas

 

10. ĐÈN PIN SIÊU SÁNG VÀ PIN THAY THẾ

 

Nếu bạn cần thay lốp xe mà xung quanh thì tối mịt, bạn sẽ hiểu tại sao cần một chiếc đèn pin có độ chiếu sáng tốt vào lúc đó. Những sự cố của động cơ xe sẽ được xác định rõ hơn qua ánh đèn pin thay vì dùng điện thoại để chiếu sáng, vừa hai máy vừa nhanh hết pin. Và hãy chọn loại đèn có pin thay thế, mang pin theo cùng với đèn để dùng khi cần.

 

Mang theo những vật dụng thiết yếu để chuyến đi luôn hoàn hảo

Mang theo những vật dụng thiết yếu để chuyến đi luôn hoàn hảo - Ảnh: thetraveltester

 

Xem thêm: Các tour du lịch Khánh Hòa giá rẻ

 

Đi xe hơi tự lái, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, vừa tự do lại vừa chủ động thời gian, lại có thể mang nhiều đồ theo cho chuyến du lịch. Một lựa chọn thông minh cho những chuyến chơi xa, và sẽ hoàn hảo hơn khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nhất có thể cho chuyến đi để yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem