HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Mùa hè đã đến, không khí tưng bừng, rộn ràng của những chuyến đi làm nao lòng bao người, trong đó có cả những phượt thủ trẻ tuổi. Thế nhưng mùa hè không chỉ mang tới biển xanh và nắng vàng, mà còn mang theo cả những cơn mưa đầu mùa bất chợt. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến các phượt thủ đang vi vu trên những cung đường, vậy cần chuẩn bị gì cho một chuyến phượt an toàn?

 

Cần chuẩn bị gì khi chạy xe vào mùa mưa

Cần chuẩn bị gì khi chạy xe vào mùa mưa ? - Ảnh: zing

 

LỐP XE VÀ THẮNG

 

Thông thường, lốp xe và thắng là những thứ rất ít được các phượt thủ quan tâm tới, chúng chỉ được chú ý khi có sự cố xảy ra, tức là bạn hoàn toàn quên về việc sửa chữa, thay thế nó cho tới khi bạn gặp trục trặc. Thật vậy, những chiếc lốp xe của phượt thủ thường khá mòn, có khi mòn nhẵn và không còn gân bánh xe bởi những chặng đường họ đã đi qua là rất lớn, tuy nhiên đây cũng là hiểm họa tiềm tàng khi trời đổ mưa.

 

Lốp xe mòn sẽ dễ bị trơn trượt khi đi mưa

Lốp xe mòn sẽ dễ bị trơn trượt khi đi mưa - Ảnh: Sưu tầm

 

Lốp xe nếu bị mòn gân quá nhiều sẽ rất dễ bị trượt khi chạy trên đường ướt mưa, và thắng cũng vậy. Nếu bạn đang có ý định phượt trong thời gian sắp tới, hãy tìm hiểu và chọn mua, thay thế cho mình một số loại lốp chống trơn trượt, đồng thời tu bộ, bảo dưỡng lại “chiến mã” của mình nhé.

 

Nếu lốp xe bị mòn gân phải lập tức thay

Nếu lốp xe bị mòn gân phải lập tức thay - Ảnh: duviet

 

QUẦN ÁO TÍCH HỢP CHỐNG NƯỚC

 

Khi chạy xe, chắc bạn cũng dễ dàng nhận ra được rằng, chiếc áo mưa thông thường sẽ làm hành trình của bạn bị chậm lại rất nhiều, chưa kể đển là khi chạy xe với tốc độ cao, áo mưa cũng không thể giữ cho bạn không ướt. Chính vì vậy, đại đa số các phượt thủ thường ưa chuộng loại quần áo tích hợp cả chống nước, để bạn vẫn có thể tiếp tục hành trình của mình mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

 

Có thể chọn những loại quần áo tích hợp chống nước sẵn

Có thể chọn những loại quần áo tích hợp chống nước sẵn - Ảnh: vietoutfit

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Giày dép chống nước luôn sẽ càng tuyệt vời nhé

Giày dép chống nước luôn sẽ càng tuyệt vời nhé - Ảnh: dulichphuotbui

 

ÁO MƯA HOẶC BẠT CHE

 

Khi phượt đường dài, bạn không chỉ cần giữ cho người mình không ướt, không lạnh, mà phải chú ý đến cả những chiếc balo, hoặc túi dụng cụ được buộc trên yên xe. Để sẵn sãng cho mọi tình huống có thể xảy ra, ngay cả khi trời chưa mưa, hãy buộc cùng những món đồ ấy chiếc áo mưa, hoặc bạt che để khi mưa bạn vẫn thoải mái chạy tiếp mà không cần phải dừng lại để che chắn.

 

Đồ đạc trên xe cần được che chắn cẩn thận

Đồ đạc trên xe cần được che chắn cẩn thận - Ảnh: dulichgo

 

Khi chọn mua các loại giỏ sau xe, nên chọn loại chống nước

Khi chọn mua các loại giỏ sau xe, nên chọn loại chống nước - Ảnh: xehay

 

KIẾNG BẢO HỘ CHO MẮT

 

Một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng nữa mà bạn có thể gặp khi trời mưa đó là mưa bay vào mắt. Bạn nghĩ đó là chuyện nhỏ ư? Không hề đâu! Khi bạn chạy với vận tốc từ 50km/h trở lên, một hạt mưa đập vào mắt bạn là quá đủ để gây đau và rát cho mắt, chưa kể đến là dưới tác động của giông, gió nữa. Tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc kính bảo hộ, không phải là kiếng mát nhé, mà là loại kiếng bảo hộ che chắn được toàn vùng mắt cho bạn, tương tự như kính bơi, kính trượt tuyết. Bạn có thể dễ dàng tìm được các loại kính này ở các cửa hàng phượt với giá cực phải chăng.

 

Các loại kiếng phượt che có giá rất phải chăng

Các loại kiếng phượt che có giá rất phải chăng - Ảnh: fanfan

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Hoặc bạn có thể chọn những loại nón bảo hiểm có tích hợp kiếng

Hoặc bạn có thể chọn những loại nón bảo hiểm có tích hợp kiếng - Ảnh: phuotstore

 

KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ

 

Trong các tai nạn diễn ra khi trời mưa, thì chắc chắn quá nửa số đó là tai nạn do không kiểm soát được tốc độ. Thông thường bạn đã quen chạy tốc độ trung bình 50 - 60km/h, nhưng đó là đường êm và khô ráo, khi trên đường có nước mưa, nếu bạn cứ chủ quan chạy với tốc độ đó, bạn sẽ rất dễ gây ra tai nạn. Tốt nhất khi trời mưa, hãy giảm tốc độ lại, đặc biệt là ở những khúc cua, bởi nước mưa sẽ làm giảm ma sát, giảm độ bám đất của lốp xe rất nhiều.

 

Bạn đã quen chạy với tốc độ 60km/h, nhưng đó là trên đường khô ráo

Bạn đã quen chạy với tốc độ 60km/h, nhưng đó là trên đường khô ráo - Ảnh: taidat

 

Nhưng khi trời mưa thì hoàn toàn khác đấy nhé!

Nhưng khi trời mưa thì hoàn toàn khác đấy nhé! - Ảnh: dantri

 

Hãy giảm tốc độ khi đường ướt mưa, đặc biệt ở những khúc cua

Hãy giảm tốc độ khi đường ướt mưa, đặc biệt ở những khúc cua - Ảnh: tinmoi

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Dân chơi không sợ mưa rơi, đúng vậy, đừng để những cơn mưa làm bạn phải chùn chân trên những chặng đường, thế nhưng bạn phải thật cẩn thận và phải có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hợp lý, có như thế bạn mới thật sự là “dân chơi”, và chuyến đi của bạn mới an toàn!

 

Huyscout - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem