HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Khám phá những lâu đài thành quách cổ xưa của Anh quốc từ lâu đã là một trong những "giấc mơ du lịch" của rất nhiều người, bởi ai cũng mong được một lần chìm đắm giữa không gian cổ tích của những tòa lâu đài tráng lệ và đầy huyền bí. Mỗi lâu đài ở vương quốc Anh mang một vẻ đẹp khác nhau nhưng đều tráng lệ, uy nghi và hào nhoáng vô cùng. Những dấu tích còn lại của một tòa lâu đài cho thấy thời hoàng kim của một đế chế hào hùng, của những vị vua chúa, bá tước nổi tiếng trong quá khứ.

 

Đắm chìm giữa không gian cổ tích của xứ sở những lâu đài Anh quốc

Đắm chìm giữa không gian cổ tích của xứ sở những lâu đài Anh quốc - Ảnh: David Povay 

 

1. LÂU ĐÀI HOÀNG GIA WINDSOR

 

Lâu đài cổ kính Windsor

Lâu đài cổ kính Windsor - Ảnh: Steve Clancy

 

Windsor là lâu đài lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Windsor tại Berkshire, tòa lâu đài tráng lệ này cùng với cung điện Buckingham và Holyrood là những nơi ở của hoàng gia Anh. Windsor vừa là pháo đài, vừa là nhà ở, cung điện và còn từng là nhà tù của hoàng thân Anh. Lịch sử tòa lâu đài Windsor gắn liền với lịch sử của những triều đại ở vương quốc Anh. Hiện nay Windsor vẫn đứng sừng sững giữa đất trời thật hùng vĩ và hào nhoáng.

 

Khu vườn Nữ hoàng đẹp tựa cổ tích bên lâu đài Windsor

Khu vườn Nữ hoàng đẹp tựa cổ tích bên lâu đài Windsor - Ảnh: Anthony Festa

 

Tòa lâu đài nguy nga tráng lệ dưới nắng

Tòa lâu đài nguy nga tráng lệ dưới nắng - Ảnh: Human Adams

 

2. LÂU ĐÀI CONWY

 

Conwy là một trong những lâu đài nổi tiếng được xây dựng bởi vua Edward I, tòa lâu đài tráng lệ này có tới 8 tòa tháp lớn tọa lạc trên một khu đất ở bờ biển phía bắc xứ Wales. Được xây dựng từ thời Trung Cổ và là 1 trong những công trình từ thời ấy được bảo tồn tốt nhất đến bây giờ, Conwy mang dáng vẻ cổ kính và hoành tráng đúng kiểu kiến trúc thời Trung Cổ. Vào ban đêm, lâu đài càng thêm tráng lệ bởi những ánh đèn xa hoa lấp lánh đầy màu sắc.

 

Khung cảnh tráng lệ của tòa lâu đài Conwy trong ráng chiều

Khung cảnh tráng lệ của tòa lâu đài Conwy trong ráng chiều - Ảnh: Andrew Ray

 

Conwy vừa cổ kính vừa ma quái

Conwy vừa cổ kính vừa ma quái - Ảnh: Cameron R Nelson 

 

3. LÂU ĐÀI CAERNARFON

 

Lâu đài Caernarfon được thiết kế theo kiến trúc thời La Mã, cũng do vua Edward I xây dựng vào thế kỷ 14 với mong muốn khẳng định tên tuổi của mình trên vùng đất phía Bắc xứ Wales. Ban đêm tòa lâu đài sáng rực phản chiếu màu sắc xuống mặt nước khiến khung cảnh nơi đây thêm diễm lệ và lãng mạn. Đứng trước khung cảnh ấy, có thể bạn sẽ phải rùng mình vì một không gian cổ xưa rất đỗi kỳ bí của tòa lâu đài hiện lên trước mặt.

 

Dấu tích một thời hoàng kim

Dấu tích một thời hoàng kim - Ảnh: Ed Moskalenko 

 

Khung cảnh thơ mộng đẹp tựa cổ tích

Khung cảnh thơ mộng đẹp tựa cổ tích - Ảnh: Andrzej Sowa

 

4. LÂU ĐÀI CASTELL COCH

 

Lâu đài Castell Coch là một lâu đài vắng chủ ngay từ khi được xây xong, do được xây cho hầu tước John Crichton-Stuart nhưng ông và gia đình đều không sử dụng đến, mãi sau này hậu duệ của vị hầu tước này mới bàn giao lại cho chính quyền quản lý. Castell Coch nằm ở Tongwynlais được xây dựng vào thế kỉ 18 nhưng lại mang dáng vẻ như kiến trúc thời Trung Cổ vậy.

 

Castell Coch sừng sững giữa thiên nhiên tuyệt đẹp của trời tây

Castell Coch sừng sững giữa thiên nhiên tuyệt đẹp của trời tây - Ảnh: Adrian Crute

 

Cảnh mùa thu thơ mộng bao quanh tòa lâu đài cổ

Cảnh mùa thu thơ mộng bao quanh tòa lâu đài cổ - Ảnh: Arwyn Harris 

 

5. LÂU ĐÀI WARWICK

 

Warwick là tòa lâu đài cổ kính nằm ở miền Trung nước anh, nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp như bước ra từ cổ tích mà còn hấp dẫn du khách bởi nhiều câu chuyện ma quái bên trong lâu đài. Đứng trước Warwick bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước không gian rộng lớn, kiến trúc nguy nga, kiên cố và đẹp tựa cổ tích của tòa lâu đài này. Hành trình khám phá những tòa lâu đài ở Anh quốc - xứ cổ tích, bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ và thỏa niềm mong ước “chạm vào cổ tích” mà thời ấu thơ ai cũng từng.

 

Warwick trong mùa đông của xứ sở sương mù

Warwick trong mùa đông của xứ sở sương mù - Ảnh: Dave Jennings 

 

Lâu đài cổ kính giữa cảnh quan thơ mộng

Lâu đài cổ kính giữa cảnh quan thơ mộng - Ảnh: Chloe Halpin 

 

6. LÂU ĐÀI ARUNDEL

 

Hiện nay lâu đài Arundel nguy nga tráng lệ đang thuộc quyền sở hữu của gia đình Norfolk. Đây là tòa lâu đài cổ nằm giữa cảnh quan rất đỗi thơ mộng của một triền đồi miền Tây Sussex, nơi có thể nhìn ra sông Arun đẹp nên thơ. Lâu đài Arundel được Roger de Montgomery - cố vấn thân cận của vua William II xây dựng từ hồi thế kỷ 11. Trải qua bao thăng trầm biến đổi nhưng tòa lâu đài vẫn giữ nguyên dáng vẻ hào nhoáng, kỳ vĩ của một thời hoàng kim trong quá khứ.

 

Miền cổ tích vương quốc Anh

Miền cổ tích vương quốc Anh - Ảnh: Ben Dale 

 

Cảnh đẹp ngây ngất trong khuôn viên lâu đài

Cảnh đẹp ngây ngất trong khuôn viên lâu đài - Ảnh: RWG Photography 

 

7. LÂU ĐÀI EDINBURGH

 

Lâu đài Edinburgh tọa lạc ở Castle Rock, thuộc Scotland từng là pháo đài hoàng gia chính của Scotland. Đây là tòa lâu đài nổi tiếng thế giới về vẻ đẹp tráng lệ, nguy nga và sự kỳ vĩ. Lâu đài Edinburgh nằm trên vùng đá núi lửa rộng lớn vươn lên cao lớn và ấn tượng giữa thành phố Edinburgh thơ mộng mang sắc màu cổ tích. Ngày nay, Edinburgh có mở cửa cho du khách tham quan với cảnh biểu diễn nhạc trống và đèn túi quân đội có đèn pha chiếu sáng.

 

Lâu đài Edinburgh sừng sững trên ngọn đồi giữa thành phố Edinburgh hoa lệ

Lâu đài Edinburgh sừng sững trên ngọn đồi giữa thành phố Edinburgh hoa lệ - Ảnh: Here’s Johnny

 

Thành phố Edinburgh hoa lệ và mang vẻ đẹp say đắm lòng người

Thành phố Edinburgh hoa lệ và mang vẻ đẹp say đắm lòng người - Ảnh: Tim Hodges 

 

8. LÂU ĐÀI BAMBURGH

 

Nếu ai đã từng xem những bộ phim truyền hình nổi tiếng như Elizabeth (1988) hay Robin Hood (2010) thì hẳn là sẽ biết đến tòa lâu đài đẹp ấn tượng mang tên Bamburgh. Bamburgh thường được gọi với cái tên mỹ miều là tòa lâu đài "quyền lực và ấn tượng". Anh quốc không chỉ là xứ sở sương mù đẹp bậc nhất phương tây, nơi đây còn là xứ sở của những tòa lâu đài đẹp tựa cổ tích và Bamburgh chính là một trong số đó.

 

Bamburgh sừng sững giữa trời xanh

Bamburgh sừng sững giữa trời xanh - Ảnh: Tom Green

 

Bamburgh cô độc và mang nét kỳ bí ma quái

Bamburgh cô độc và mang nét kỳ bí ma quái - Ảnh: Ian Hanlon

 

9. LÂU ĐÀI ALNWICK

 

Alnwick là tòa lâu đài cổ xưa vô cùng kỳ vĩ nằm giữa không gian thơ mộng của màu xanh cây cỏ nước Anh. Alnwick được mệnh danh là "Windsor phương bắc" - 1 trong những lâu đài đẹp nhất Anh quốc. Được xây dựng từ thế kỷ 11 tại Northumberlan, tòa lâu đài này vẫn đứng sừng sững giữa không gian cổ kính và thơ mộng của xứ sở sương mù.

 

Cảnh quan thơ mộng bên lâu đài Alnwick

Cảnh quan thơ mộng bên lâu đài Alnwick - Ảnh: Yahiya Tuleshov 

 

Dấu tích của những tòa lâu đài ở Anh quốc luôn mang vẻ kỳ bí và đầy mê hoặc

Dấu tích của những tòa lâu đài ở Anh quốc luôn mang vẻ kỳ bí và đầy mê hoặc - Ảnh: Keith Levitt

 

10. LÂU ĐÀI LEEDS

 

Không chỉ nguy nga, tráng lệ và cổ kính như những lâu đài khác, Leeds còn được thủ tướng Anh Winston Churchill tặng cho những chú chim thiên nga trắng muốt và thả ở dòng sông nhỏ bên cạnh lâu đài khiến nơi đây càng thêm thơ mộng như trong những câu chuyện cổ tích nước Anh. Từ nhiều thế kỷ qua lâu đài Leeds đã là nơi sinh sống rất được các thành viên hoàng gia yêu thích.

 

Lâu đài Leeds lộng lẫy trong hoàng hôn

Lâu đài Leeds lộng lẫy trong hoàng hôn - Ảnh: Steven Austin 

 

Những chú thiên nga như bước ra từ cổ tích

Những chú thiên nga như bước ra từ cổ tích - Ảnh: Steve Clancy

 

Vương quốc Anh là một trong số ít những quốc gia hiện nay vẫn còn chế độ quân chủ lập hiến với nữ hoàng Elizabeth đứng đầu hoàng tộc tuy nhiên chỉ mang tính chất tượng trưng. Không xét về vấn đề chính trị, chỉ bàn về 3 chữ “vương quốc Anh” cũng đủ để thấy ấn tượng với một quốc gia mang lịch sử hào hùng của những lâu đài, thành quách vĩ đại. Câu chuyện về vua chúa, hoàng tộc, hay các gia tộc, bá tước Anh trong sách truyện hay phim ảnh cũng đều gây ấn tượng mạnh mẽ về những khung cảnh đậm màu cổ tích, nếu có dịp tiếp cận trực tiếp nền lịch sử ấy thì còn gì bằng.

 

Tú Uyên - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem