HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Nếu như thu Hà Nội cực lãng mạn với những con đường lá bay, thời tiết dễ chịu khiến người ta chỉ muốn lang thang cả ngày trên đường để đắm mình vào khung cảnh Hà Nội đầy trữ tình, thì mùa hạ lại giống như một nàng thiếu nữ đỏng đảnh, đỏng đảnh đến mức khó chịu. Nhưng hình như tạo hóa đã rất công bằng khi cho Hà Nội 5 loài hoa chỉ nở vào mùa hạ, khiến cho mùa hạ oi nồng dường như cũng trở nên mơ màng thơ mộng.

 

Mùa hạ Hà Nội cũng nên thơ và trữ tình lắm

Mùa hạ Hà Nội cũng nên thơ và trữ tình lắm - Ảnh: Sưu Tầm

 

1. TRẮNG TINH KHÔI NHỮNG ĐÓA HOA LOA KÈN

 

Loa kèn trắng nở rộ vào tháng tư - tháng giao mùa của Hà Nội, kéo dài hơn một tháng sau đó khiến Hà Nội ngập tràn trong màu trắng tinh khôi của loa kèn. Đâu đâu cũng có thể thấy những chiếc xe đạp cũ kỹ chở đầy những bông loa kèn trắng, hương hơm dịu nhẹ nhưng đủ khiến người ta nhớ mãi.

 

Loa kèn trắng tinh khôi

Loa kèn trắng tinh khôi - Ảnh: Cao Anh Tuan

 

Hình ảnh loa kèn trên phố Hà Nội tháng Tư đã trở thành hình ảnh rất riêng mà người Hà Nội mong chờ mỗi khi hè đến. Hoa loa kèn chơi được khá lâu, dù cắm nhiều hay chỉ vài bông cũng đủ để điểm tô cho bất kỳ nơi nào có sự hiện diện của màu trắng tinh khôi ấy.

 

Theo chân người vào phố

Theo chân người vào phố - Ảnh: Cao Anh Tuan

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

2. RỰC LỬA MÀU PHƯỢNG VĨ

 

Đi qua những con đường như Láng, Nguyễn Khang, Nguyễn Ngọc Vũ… hay các đường ven hồ Tây, hồ Gươm cũng có thể bắt gặp sắc hoa phượng đỏ rực in hằn lên nền trời xanh cao tít tắp. Phượng cũng là minh chứng rõ rệt nhất cho mùa hè, bởi không biết bao nhiêu cô cậu học trò từ thuở xưa đều có tuổi thơ gắn với những chùm hoa phượng vĩ, những trò chơi giản dị mà khiến lũ trẻ ngày ấy mê tít…

 

Màu phượng vĩ

Màu phượng vĩ - Ảnh: wanderlusttips

 

Hoa phượng nở, tiếng ve kêu như báo hiệu mùa hè, cũng là mùa thi, hay mùa chia ly của đám học sinh cuối cấp. Bây giờ chẳng còn những cánh phượng ép khô trong trang vở, hay khắc tên lên cây bày tỏ niềm thương, nhưng ngắm phượng nở như những đốm lửa cháy mãi không ngừng, người ta bỗng như có thêm sức sống và tiếc nuối về một thời đã xa.

 

Con đường hoa phượng

Con đường hoa phượng - Ảnh: VOV

 

3. TÍM NGẮT BẰNG LĂNG

 

Bằng lăng là sắc hoa có gì đó rất riêng của Hà Nội. Trải qua thời kỳ của những cành cây trơ khấc xù xì mùa đông, những chiếc lá chuyển thành màu đỏ vào mùa thu, để rồi đến hạ, bằng lăng được sở hữu sắc hoa tím tuyệt đẹp giữa cái nắng oi ả chốn Hà thành.

 

Tím ngắt bằng lăng

Tím ngắt bằng lăng - Ảnh: Cao Anh Tuan

 

Hoa bằng lăng nở kết thành chùm, có cây hoa nở rộ đến mức chỉ thấy một màu tím ngắt nổi bật cả góc đường. Có những sáng sớm ra đường khi Hà Nội còn đang ngái ngủ, bỗng giật mình khi hai bên đường sắc tím đã rực rỡ cả đoạn đường dài. Có lẽ, cô nàng công sở hay cậu sinh viên nào cũng không hỏi bồi hồi bởi trước khi đến trường, đến nơi làm việc, được đi qua con đường vừa đẹp, vừa nên thơ đến không ngờ…

 

Trong mưa

Trong mưa - Ảnh: Cao Anh Tuan

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

4. VÀNG TƯƠI SẮC MUỒNG HOÀNG YẾN

 

Không phải đất Lào, đất Thái mới coi muồng hoàng yến là biểu tượng, Hà Nội cũng có những ngày mà muồng hoàng yến khiến bao bước chân dừng lại để ngắm nhìn. Kiêu sa ngay từ tên gọi, muồng hoàng yến sở hữu vẻ đẹp mỹ miều như người con gái thuở xuân thì.

 

Muồng hoàng yến kiêu sa

Muồng hoàng yến kiêu sa - Ảnh: hanoimoi

 

Muồng hoàng yến không mọc tập trung thành các con đường như bằng lăng, phượng vĩ, mà len lỏi vào từng tuyến phố của Hà Nội. Nhưng sắc hoa vàng ấy đủ để làm nổi bật cả một khu phố, một con đường, tô điểm thêm vào bức tranh Hà Nội mùa hạ oi ả.

 

Sắc vàng nổi bật trên con đường

Sắc vàng nổi bật trên con đường - Ảnh: hanoimoi

 

5. SEN HỒNG MƠN MAN TRONG NẮNG

 

Không tự nhiên mà sen được tôn vinh là Quốc Hoa của Việt Nam. Sen mang sắc đằm thắm, dịu dàng, nhưng cũng biểu trưng cho sự kiên cường, trong sạch “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hè đến thì sắc sen, hương sen cũng lan tỏa thơm ngát, dịu nhẹ, tuy giản dị mà khiến người ta mê mệt vì màu hồng mơn man ấy.

 

Hoa sen, nàng thơ của mùa hạ

Hoa sen, nàng thơ của mùa hạ - Ảnh: Cao Anh Tuan

 

Những bó sen hồng cũng theo chân gánh hàng rong vào phố. Từng bó được xếp cẩn thận, nâng niu nhẹ nhàng như sợ làm tổn hại đến sen mỏng manh yếu đuối. Sen nở rộ trong các hồ, đầm, sen khoe sắc trên bàn ăn, bàn tiếp khách… Ngắm sắc sen bung nở một buổi sớm mai, dường như ai cũng được tiếp thêm năng lượng tốt nhất cho ngày mới đến.

 

Những đóa sen trên phố

Những đóa sen trên phố - Anh: Cao Anh Tuan

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Mùa hè cháy bỏng, oi bức của Hà Nội chắc sẽ chẳng làm ai yêu thương nổi nếu như không có những sắc hoa đẹp dịu dàng, thổi vào Hà Nội luồng gió mới đậm chất thơ, khiến người ta tạm quên những mệt nhọc, xô bồ của chốn thị thành, phồn hoa đầy bọn chen tất bật.

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem