HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Nằm tọa lạc tại 475 Cách Mạng Tháng Tám (Q.3, TP.HCM), đình thần Chí Hòadi tích văn hóa cấp quốc gia, ôm trong mình gần 300 năm thăng trầm của lịch sử. Trong 3 ngày (16, 17, 18 tháng 2 âm lịch), Ban quản trị đình đã long trọng tổ chức lễ hội "Đáo lệ Kỳ Yên" với sự tham gia của đông đảo bá tánh xa gần...

 

Đình Thần Chí Hòa tại 475 Đường Cách Mạng Tháng 8, P.13, quận 10. Đây là ngôi Đình dù chưa xác định được chính xác năm xây dựng, nhưng không ít người đều khẳng định Đình phải có gần 300 năm tuổi. Ngôi Đình cổ kính và lâu đời này từng được Vua Tự Đức đời thứ 5 ban sắc phong ngày 29.11 năm Nhân Tý 1852.

 

Đình Thần Chí HòaMột gian của đình Chí Hòa, bên trong có lối vào chánh điện - Ảnh: wikipedia

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh


Nơi đây, Cụ Võ Trường Toản đã từng dạy học, ông đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, đến nay di bút của ông còn in sâu trên cặp Liễn treo trước chính điện Đình. Phan Xích Long cũng từng mượn Võ ca của Đình để làm nơi dạy võ chống thực dân. Đình Thần Chí Hòa trong thời kỳ chiến tranh cũng là nơi che giấu cán bộ Cách mạng hoạt động bí mật. Ngày 16.2.1997 (Âm lịch) Đình Thần Chí Hòa được Nhà nước CHXHCN Việt Nam công nhận là di tích lịch sử Quốc gia.

 

Đình Thần Chí HòaBàn thờ Thần Hổ ở đình Chí Hòa. - Ảnh: wikipedia

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh


Khi mới ra đời Đình Chí Hòa được làm bằng đá và trước khi được vua Tự Đức ban sắc phong đã được xây dựng lại như ngày nay. Tại Thành phố Hồ Chí Minh Đình Thần Chí Hòa được xếp hạng nhất trong tất cả các Đình hiện có và cũng đứng đầu danh sách 10 Đình Chùa cổ và lâu đời nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đình Thần Chí HòaBàn thờ Thần Nông ở đình Chí Hòa. - Ảnh: wikipedia

 

Đình Thần Chí HòaBàn thờ Thần hoàng Bổn cảnh ở chính điện - Ảnh: wikipedia

 

Đình Thần Chí HòaTượng nhà giáo Võ Trường Toản ở trong đình. - Ảnh: wikipedia

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Khách sạn đã xem