HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Người ta ví Hallstatt như viên ngọc xanh dịu mát của nước Áo. Nơi đây có hồ, có núi, có những ngôi nhà nằm cheo veo bên sườn đồi, có cả mỏ muối lâu đời nhất thế giới. Khung cảnh bình yên tách rời nhịp sống xô bồ nơi phố thị, cảnh quan yên bình và làng mạn nơi đây khiến du khách mê mẩn và đắm say. Qua những thước hình được ghi lại từ chuyến đi của phượt thủ Việt, ngôi làng được tái hiệt hệt như cổ tích.

 

Chốn thanh bình

Chốn thanh bình - Ảnh: Bảo Anh

 

Hallstatt nằm ở bang Oberösterreich, phía bắc nước Áo và được bao bọc bởi núi rừng, nơi đây như một làng cổ tích không thuộc chốn phàm trần xô bồ này. Ngay từ ánh mắt đầu tiên chạm đến ngôi làng, nhiều du khách chỉ biết ngỡ ngàng và reo vui phấn khích. Ngôi làng nhỏ bé này khiến người ta thích thú còn hơn cả mong đợi. Đi từ trên thn vào làng, có lẽ là góc máy đẹp nhất để lưu lại hình ảnh về chốn mộng mơ này.

 

Ngôi làng cổ tích mộng mơ

Ngôi làng cổ tích mộng mơ - Ảnh: Bảo Anh

 

Bao quanh bởi núi, sông nước và mây trời

Bao quanh bởi núi, sông nước và mây trời - Ảnh: Bảo Anh

 

Những ngôi nhà tại Hayllstatt nằm dọc theo sườn đồi, chênh vênh nơi những con dốc cao cheo leo, hay lặng yên nằm bên hồ. Thoang thoảng trong không khí, len lỏi vào từng góc nhỏ của ngôi nhà, là hương thơm tự nhiên của hoa cỏ nơi đây. Dù nằm ở bất cứ vị trí nào, những ngôi nhà cũng được ướp hương, hòa cùng với các loài hoa ở khắp mọi nơi. Dường như chỉ có vậy thôi, mà người ta cũng bị quyến rũ đến ngẩn ngơ rồi.

 

Chênh vênh bên sườn núi và soi bóng dưới mặt hồ

Chênh vênh bên sườn núi và soi bóng dưới mặt hồ - Ảnh: Bảo Anh

 

Nếu phải dùng một từ để miêu tả về Hallstatt, thì hẳn đó sẽ là nhỏ, rất nhỏ, Nhưng mỗi góc nhỏ ấy, lại là một nét riêng biệt. Ngôi làng duy trì sự quyến rũ mê hồn của mình khiến hàng năm có hàng chũ ngàn du khách đến đây, chỉ để tận mắt trông thấy một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới. Sự cổ kính mê hoặc được tích tụ qua chiều dai lịch sử hàng ngàn năm của nơi đây. Những ngôi nhà cổ, chùa cổ, lâu đài theo lối kiến trúc Trung Cổ. Chính nét độc đáo này đã tạo nên một thế giới cổ kính đắm say.

 

Kiến trúc Trung cổ nơi quảng trường

Kiến trúc Trung cổ nơi quảng trường - Ảnh: Bảo Anh

 

Ngôi nhà trong làng với vẻ đẹp hệt như tranh vẽ, dây leo len lỏi trên bức tường, hoa cỏ ngập tràn phía ngoài mang lại cho người ta cảm giác bình yên đến lạ. Qua lăng kính của phượt thủ Việt, mọi góc nơi đây đều thanh bình, trong veo và an yên. Trong xanh trong vắt, nước hồ phẳng lặng, soi bóng những ngôi nhà bé xinh. Người ta háy ví, đến với Hallstatt, như Alice lạc vào xứ sở thần tiên, rực rỡ và mơ mộng.

 

Hoa thơm cỏ lạ bên ô cửa

Hoa thơm cỏ lạ bên ô cửa - Ảnh: Bảo Anh

 

Soi mình bên hồ nước trong veo

Soi mình bên hồ nước trong veo - Ảnh: Bảo Anh

 

Điểm nhấn của ngôi làng hẳn là hồ Hallstatt rộng lớn với những chú thiên nga đâng bơi lội. Với những người dân bản địa, hẳn đây sẽ là một hồ bơi khổng lồ. Đến với ngôi làng tuyệt đẹp này, một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua, đó là lái ca nô hoặc chèo thuyền dạo quanh hồ vào mùa xuân, trượt tuyết vào mùa đông. Bất kể mùa nào, Hallstatt vẫn luôn có những hoạt động tuyệt vời đón chờ du khách.

 

Điểm nhấn ở ngôi làng tuyệt đẹp này

Điểm nhấn ở ngôi làng tuyệt đẹp này - Ảnh: Bảo Anh

 

Thiên nga trắng muốt trong hồ

Thiên nga trắng muốt trong hồ - Ảnh: Bảo Anh

 

Nét chấm phá giữa mênh mang sông nước

Nét chấm phá giữa mênh mang sông nước - Ảnh: Bảo Anh

 

Cái tên Hallstatt có nghĩa là “Người muối”, ngôi làng đẹp như mộng này ban đầu nổi tiếng nhờ muối. Nơi đây có những mỏ muối cổ xưa nhất thế giới, mà hiện nay du khách vẫn được phép vào tham quan. Để đến được mỏ muối, du khách còn có thể đi tàu dây kéo, chiêm ngưỡng Hallstatt từ trên cao. Ấn tượng nhất về những mỏ muối, đối với phượt thủ Việt, hẳn là cảm giác trượt trên cầu tuột vào sâu trong mỏ với vận tốc 40km/h.

 

Cổng vào hầm muối lâu đời nhất thế giới

Cổng vào hầm muối lâu đời nhất thế giới - Ảnh: Bảo Anh

 

Ngôi làng xinh đpẹ nhìn từ trên cao

Ngôi làng xinh đpẹ nhìn từ trên cao - Ảnh: Bảo Anh

 

Một buổi chiều tà, ngồi bên nhà hàng ven hồ, nhâm nhi một tách trà nóng, âm thanh ngân vang từ tiếng chuông chùa, đâu đó có tiếng cười nói, bầu trời trong và xanh hơn, lòng mình nhẹ và bình yên hơn. Hallstatt không có chỗ cho những tất bật, vội vàng, chì là một ngôi làng nhỏ bé chứa đựng sắc màu cổ tích cho một trái tim mệt nhoài.

 

Bến nước an yên cho những trái tim xao động

Bến nước an yên cho những trái tim xao động - Ảnh: Bảo Anh

 

Cho một chiều với hạnh phúc bình dị

Cho một chiều với hạnh phúc bình dị - Ảnh: Bảo Anh

 

Đến Hallstatt, người ta dường như chỉ có một suy nghĩ, sau này, khi đã qua hết thời thanh xuân nhiệt huyết, chán chê mỏi mệt với việc bon chen nơi cuộc sống ngoài kia, chỉ muốn được đến đây, bình đạm tận hưởng những năm tháng sắp hết. Ngôi làng đẹp nhất thế giới này, là nơi củ niềm vui trong veo như màu nắng, tinh khôi như màu trời mà ai cũng luyến lưu.

 

Thu Huyền - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem