HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Trong mỗi chuyến đi đến các vùng đất mới, ắt hẳn khó ai có thể kìm lòng được trước những sản vật địa phương để mang về làm quà cũng như để kỷ niệm cho bản thân. Đặc sản thì mỗi nơi mỗi khác, và sở thích của từng người cũng khác. Thế mới có chuyện, dân du lịch thường mang về những thứ “chẳng giống ai” khi trở về sau hành trình. Hãy xem 7 thứ siêu độc mà dân du lịch bụi thế giới có thể biến nó thành món quà kỷ niệm chuyến đi của bản thân là gì nhé.

 

Dân du lịch khắp nơi mang gì về sau hành trình của họ

Dân du lịch khắp nơi mang gì về sau hành trình của họ? - Ảnh: Sưu Tầm

 

1. GƯƠNG CẦM TAY

 

Gương vốn không phải là đồ vật dễ mang về bởi khá dễ vỡ và một số người mê tín vẫn cho rằng vỡ gương là điềm báo không tốt. Chính vì thế chẳng ai mua gương về làm quà, trừ những người chẳng quan tâm đến điềm báo. Những chiếc gương được chạm trổ độc đáo không chỉ để soi, mà còn để trang trí, nhắc ta nhớ lại những hồi ức đẹp về chuyến đi trong quá khứ.

 

Mua về những chiếc gương thế này hay quá đi chứ

Mua về những chiếc gương thế này hay quá đi chứ - Ảnh: BrAt82

 

2. NHỮNG MÓN ĂN “KHÓ NUỐT”

 

Thực tế không phải ở đâu cũng có nền ẩm thực phong phú và hợp khẩu vị tất cả mọi người. Hãy thử đến những thiên đường ẩm thực thế giới như Penang (Malaysia), Trung Quốc, hay Việt Nam chúng ta, bạn sẽ phát hiện ra có những món ăn chỉ nhìn thôi đã không muốn thử. Đâu xa, ngay như Tây Bắc chúng ta cũng có rất nhiều món ăn “kỳ quái’, và dân du lịch bụi thì luôn hăm hở thưởng thức chúng dù biết chẳng ngon lành gì, sau đó nhất quyết mua, giữ lấy suốt hành trình để mang về nhà.

 

Một thứ quả rừng nom ngon mắt nhưng ăn thì vừa chua vừa chát

Một thứ quả rừng nom ngon mắt nhưng ăn thì vừa chua vừa chát - Ảnh: Võ Duy Tùng

 

3. ĐỒ VẬT MANG GIÁ TRỊ TÍN NGƯỠNG

 

Đồ vật mang giá trị tín ngưỡng rất được dân du lịch yêu thích, bởi chúng khiến cho ta an tâm và tạo niềm tin vào cuộc sống rất lớn. Có thể là những mảnh bùa, những hộp gỗ gụ, những tấm phù điêu được chạm khắc tỉ mỉ… Chúng không đơn giản như những lá bùa, tấm thẻ bình an thường xin ở chùa mà là những món đồ làm rất kỳ công, mang nặng tính nghệ thuật và tín ngưỡng.

 

Những món đồ mang giá trị tín ngưỡng

Những món đồ mang giá trị tín ngưỡng - Ảnh: Pixabay

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

4. LÁ CHÈ

 

Chè và các loại lá/thân cây khác để ngâm làm nước uống nói chung cũng có thể là một dạng quà biếu nếu như bạn tới những vùng chuyên trồng chè. Nhưng tận tay lên núi hái chè già, trekking trong rừng thấy ngay một loài cây thuốc nào đó thì bạn không thể không tận tay đem chúng về, chế biến và nhớ lại hương vị rừng núi nơi ấy khi uống thứ nước ngâm đó được.

 

Lên núi hái chè

Lên núi hái chè - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

5. NHỮNG KHÚC GỖ

 

Nhiều người tìm thấy nghệ thuật trong những khúc gỗ mục, đó là những người nhìn thấy tác dụng của chúng, mang chúng về nhà và biến chúng trở thành những tác phẩm đẹp đẽ bất ngờ. Chính vì thế, đừng ngăn cản khi bạn bè của bạn cố gắng đem một khúc gỗ nào đó về dù bất tiện đến đâu, bởi vì có thể sau đó, khúc gỗ đó sẽ không đơn thuần xấu xí như bạn thấy lúc đầu.

 

Bạn có nhìn thấy nghệ thuật nào ở khúc gỗ mục này

Bạn có nhìn thấy nghệ thuật nào ở khúc gỗ mục này? - Ảnh: Pixabay

 

6. TƯỢNG PHẬT

 

Tượng Phật thường được chế tác bằng những nguyên liệu rất nặng, là kim loại hoặc gỗ nguyên khối, là món quà được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Mang Tượng Phật về nhà cũng với mong muốn cầu bình an, vậy nên một bức tượng bé xinh nằm trong balo của bạn trên đường trở về là điều hoàn toàn tốt đẹp.

 

Tượng Phật nho nhỏ

Tượng Phật nho nhỏ - Ảnh: Pixabay

 

7. NHỮNG CHUYỆN KINH HOÀNG TRONG CHUYẾN ĐI

 

Trên thế giới có rất nhiều hiện tượng khó lý giải, và các chuyến đi của bạn cũng sẽ không tránh khỏi những điều kỳ bí mà chính bạn cũng không tin là chúng có thật, xảy ra với mình hoặc tận mắt chứng kiến. Những câu chuyện như vậy chắc chắn sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên, và là một trong những thứ mà ai cũng sẽ mang về sau cuộc hành trình.

 

Thực sự có rất nhiều hiện tượng khó giải thích trong cuộc sống

Thực sự có rất nhiều hiện tượng khó giải thích trong cuộc sống - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

Xem thêm: Các tour du lịch Lào Cai giá rẻ

 

Những món đồ độc đáo mang về sau chuyến đi, hay những câu chuyện kể về những gì bạn đã trải nghiệm sẽ là một phần không thể thiếu trong cuộc đời, bởi thời gian trôi qua, sẽ có những điều có thể quên, nhưng nhìn chúng bạn sẽ được gợi nhắc lại tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những hành trình vượt núi băng rừng, đến những vùng đất mới mẻ đầy thú vị và hào hứng.

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem