HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Cổ trấn Lệ Giang đã khiến giấc mơ của những con tim thổn thức trước vẻ xinh đẹp kiều diễm của Venice nước Ý như được gần hơn một bước. Từng được ví von với Venice châu Á hay Venice của phương Đông, du lịch cổ trấn Lệ Giang Trung Quốc hẳn là trải nghiệm thực sự nên thử một lần trong quãng đời thanh xuân của mỗi người.  

Là một trong những thành phố cổ nhất đất Trung Hoa thuộc phía bắc tỉnh Vân Nam, Lệ Giang nằm yên mình dưới chân núi Ngọc Long với độ cao gần 5600m quanh năm đều có tuyết phủ. Cũng vì nét khí hậu quanh năm se lạnh này, mỗi độ đông tàn xuân đến, những cung đường hoa anh đào lại nở rộ khắp cả một lối đi dẫn vào trấn cổ.

 

Cổ trấn Lệ Giang mùa xuân hoa đào đua nở

Cổ trấn Lệ Giang mùa xuân hoa đào đua nở - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Cung đường yên bình ở Lệ Giang cổ trấn

Cung đường yên bình ở Lệ Giang cổ trấn - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, cổ trấn Lệ Giang của Trung Quốc gần như vẫn giữ được toàn bộ nét cổ kính hàng ngàn năm tuổi của lịch sử. Du lịch Lệ Giang đẹp nhất là mùa xuân và mùa thu: mùa xuân thì có những cung đường hoa anh đào trải khắp lối tham quan, mùa thu thì có những nhành lá phong đỏ cùng ao thu trong veo cảnh như họa. Khách du lịch thường kết hợp chuyến đi theo tour một vòng gồm cổ trấn Lệ Giang - Đại Lý - ShangriLa. Một điều đặc biệt, phương tiên giao thông ở khu vực trấn này đều sử dụng điện để di chuyển nhằm bảo vệ môi trường sống.

 

Lệ Giang cổ trấn mùa anh đào về

Lệ Giang cổ trấn mùa anh đào về - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Lệ Giang cổ trấn về đêm

Lệ Giang cổ trấn về đêm - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Lệ Giang

 

Để du lịch khám phá hết thành phố Lệ Giang, bạn có khá nhiều lựa chọn. Bên cạnh cổ trấn Lệ Giang, du khách còn có thể vi vu tham quan ngắm cảnh ở khu new town, hoặc la cà mở mang tầm mắt với các khu cổ trấn lân cận như Thúc Hà (Shuhe), cổ trấn Đại Nghiên (Dayan), cổ trấn Bạch Sa (Baisha),... Buổi tối khi cổ trấn lung linh nhờ những ánh đèn lồng treo cao từ khu nhà dân, bạn có thể thong dong dạo bộ vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức ẩm thực đường phố mà nổi tiếng là món thịt nướng kiểu Naxi (Nạp Tây) hay món thịt lợn hun khói độc đáo.

 

Cảnh sắc an bình nơi trấn cổ

Cảnh sắc an bình nơi trấn cổ - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Cổ trấn Lệ Giang được ví với Venice phương Đông được bình chọn là trong 1 cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc nhất định phải thử ghé thăm một lần nếu đã đặt chân đến đất Trung Hoa. Những ngôi nhà vẫn còn giữ được kiến trúc cổ kính cách đây ngàn năm, nổi bật là giàn hoa giấy đặc trưng làm tôn thêm nét sắc màu cho thành phố trong mơ này. Văn hóa ở đây tương đối đa dạng và độc đáo nhờ sự kết hợp của nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống bao gồm người Nạp Tây, Tạng và Bạch. Một điều thú vị ở cổ trấn này đó là thú vui thưởng thức rượu bên các quán ven đường dọc những con kênh vào buổi trưa.  

 

Sắc anh đào mùa xuân ở cổ trấn Lệ Giang

Sắc anh đào mùa xuân ở cổ trấn Lệ Giang - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

 Mùa đông lãng mạn ở Lệ Giang

Mùa đông lãng mạn ở Lệ Giang - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Bao quanh cổ trấn với những ngôi nhà xen kẽ nhau cùng các cung đường ngập tràn sắc hoa là những cánh đồng lúa mạch thênh thang. Không khí Lệ Giang sạch sẽ, trong lành cùng với sự nồng hậu đến từ dân địa phương khiến cổ trấn này càng thêm ghi điểm trong lòng du khách phương xa cũng như bạn bè quốc tế. Các khu homestay hoặc khách sạn giá rẻ nằm ngay trong lòng phố cổ giúp du khách tiện lợi trong việc tham quan và du lịch.

 

Những cánh đồng lúa mạch ôm sát Lệ Giang

Những cánh đồng lúa mạch ôm sát Lệ Giang - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Những cung đường gần gũi

Những cung đường gần gũi - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Xem thêm: Khách sạn tại Trung Quốc

 

Ngày xuân nắng trong ở một góc cổ trấn

Ngày xuân nắng trong ở một góc cổ trấn - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Biểu tượng của cổ trấn Lệ Giang là bánh xe nước ở quảng trường Ngọc Hà. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể vi vu tham quan thêm Đại Nghiên thành, phủ họ Mộc trong thành Lệ Giang, quảng trường Bốn Phương,... Về sự tích tên gọi Venice của phương Đông hay Venice của châu Á, do sở hữu đến hơn 374 cây cầu cùng kênh rạch, cổ trấn Lệ Giang gần giống như phác thảo của Venice thơ mộng nước Ý. Trấn cổ này được xây dựng vào cuối thời triều Tống và đầu đời Nguyên.

 

Lãng mạn bên cổ trấn Lệ Giang ngày nắng

Lãng mạn bên cổ trấn Lệ Giang ngày nắng - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Cảnh sắc thơ mộng bên những ngôi nhà cổ -

Cảnh sắc thơ mộng bên những ngôi nhà cổ - Ảnh dự thi Here we go: Duy Khánh

 

Xem thêm: Các tour du lịch Trung Quốc

 

Cổ trấn Lệ Giang luôn ghi vào lòng du khách xa gần những hình ảnh gần gũi thanh bình và có phần hoài cổ. Nếu đã đặt chân du lịch đến đất Trung Quốc, hãy thử một lần

khám phá bằng hết những vẻ đẹp yêu kiều mà thành quách Lệ Giang hay Venice của châu Á này còn chưa được khơi mở nhé!

 

Nguyên Hạnh - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem