HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Du lịch mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân mỗi người về cả tinh thần lẫn thể chất và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ai cũng có thể du lịch chứ không riêng người lắm tiền mới thực hiện được ước mơ ấy. Người thích chinh phục thử thách thì du lịch phượt, người muốn tận hưởng thì đã có tour du lịch nghỉ dưỡng. Dù lựa chọn loại hình nào thì lữ khách cũng đều quan tâm đến hành trang, bạn đồng hành, điểm đến, các hoạt động vui chơi,... Nhưng các yếu tố này hoàn toàn có sự khác biệt rất lớn giữa phái nam và phái nữ, bởi tâm lý của một nửa thế giới này với nửa kia chẳng mấy khi trùng hợp cả. Và chính điều đó đã mang đến những sắc màu thú vị chắc chắn khiến bạn thích thú. Cùng Mytour khám phá những bí mật siêu dễ thương này nhé!

 

Nam nữ đi du lịch có nhiều khách biệt lắm đấy

Nam nữ đi du lịch có nhiều khách biệt lắm đấy - Ảnh: Cristian Negroni

 

TÚI XÁCH TO - TÚI XÁCH NHỎ, AI MANG NHIỀU ĐỒ HƠN?

 

Sắp xếp hành lý là việc mà ai cũng cần làm trước khi đi du lịch, nhưng công đoạn này với phụ nữ và đàn ông không giống nhau. Nếu như phái nữ thường lo lắng và chuẩn bị sớm hơn thì phái nam thường ‘nước đến chân mới nhảy’. Theo khảo sát, có đến 54% bắt đầu sửa soạn hành lý trước 24h cho chuyến du lịch dài ngày.

 

Hành lý của chàng nhẹ nhàng hơn một chút

Hành lý của chàng nhẹ nhàng hơn một chút - Ảnh: Joshua Resnick

 

Không chỉ có thời gian mà số lượng đồ đạc mang theo cũng khác hẳn. Đàn ông đem ít đồ dùng hơn, kể cả quần áo và tư trang cá nhân, còn phụ nữ thì ngược lại. Thông thường, phái nữ mang theo đến 36 bộ quần áo trong một tuần và dĩ nhiên, họ không thể mặc hết chúng trong chuyến du lịch của mình. Còn phái nam chỉ mang theo một nửa, tức là 18 bộ mà thôi.

 

 Hành lý của nàng đầy hơn một tẹo

Hành lý của nàng đầy hơn một tẹo - Ảnh: Matej Kastelic

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

AI CŨNG THÍCH THÚ CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

 

Du lịch luôn gắn liền với các hoạt động ngoài trời vì chẳng ai muốn đi chơi mà chỉ nằm hoài trong khách sạn. Các chuyên gia cho rằng, các lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích, thể chất và cả giới tính của lữ khách. Đàn ông khi du lịch thường thích trải nghiệm các hoạt động mạnh như đạp xe, leo núi, chèo thuyền, thám hiểm còn phần lớn phụ nữ thích tận hưởng những việc nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn tìm hiểu văn hóa địa phương, tắm biển, hòa mình vào thiên nhiên.

 

Phụ nữ yêu lãng mạn thích hòa mình vào thiên nhiên

Phụ nữ yêu lãng mạn thích hòa mình vào thiên nhiên - Ảnh: Milenko Đilas

 

BẠN ĐỒNG HÀNH

 

Đại đa số phái nữ thường đi du lịch tập thể hoặc cùng người yêu vì sự an toàn cho bản thân. Nam giới có cá tính mạnh mẽ, thích độc lập nên chẳng ngại khó khăn hay cảm thấy cô đơn dù chỉ ‘đơn phương độc mã’. Song những năm gần đây, xu hướng du lịch một mình ở phụ nữ tăng lên nhanh chóng do họ đã được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng sống và cả khả năng tự vệ. Đi một mình cũng thú vị lắm đấy.

 

Trước đây phụ nữ thường du lịch theo nhóm để an toàn hơn

Trước đây phụ nữ thường du lịch theo nhóm để an toàn hơn - Ảnh: Gable Denims

 

Nhưng bây giờ họ đã có thể tự tin đi một mình

Nhưng bây giờ họ đã có thể tự tin đi một mình - Ảnh: Alberto Suárez

 

CHU DU KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

 

Thể chất của phụ nữ và đàn ông khác nhau, tâm sinh lý cũng vậy, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn địa điểm du lịch của hai giới. Nếu phái mạnh thích chinh phục những vùng đất xa xôi, đòi hỏi sức khỏe và sức chịu đựng trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt thì phái yếu lại yêu những thiên đường lãng mạn. Dĩ nhiên, phụ nữ cũng sẽ chọn các địa điểm có thể mua sắm tiện lợi và ăn uống thả ga để thỏa mãn niềm vui của họ.

 

Phái mạnh thích chinh phục và khám phá những miền đất mới

Phái mạnh thích chinh phục và khám phá những miền đất mới - Ảnh: Joshua Resnick

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

TỪ TỪ HAY ĐI LUÔN? NHỮNG KHÓ KHĂN KHI QUYẾT ĐỊNH

 

Phụ nữ thường đưa ra quyết định đi du lịch rất nhanh nhưng lại mất rất nhiều thời gian để lên kế hoạch cũng như chuẩn bị. Phái nam thường cẩn trọng và đắn đo cho thời gian du lịch vì họ sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp, tuy nhiên nếu đã quyết, họ sẽ nhanh chóng hoàn tất lịch trình của mình. Tỉ lệ đi du lịch phụ thuộc vào gia đình ở phụ nữ cũng cao hơn đàn ông, phái nữ chiếm 74% so với 68% ở phái mạnh.

 

Phụ nữ thường quyết định đi du lịch nhanh hơn đàn ông

Phụ nữ thường quyết định đi du lịch nhanh hơn đàn ông - Ảnh: Cristian Negroni

 

THỜI GIAN DÀNH CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI

 

Phụ nữ thường bị ràng buộc bởi gia đình, con cái nên chuyến du lịch của họ phần lớn là dưới một tuần. Còn với đàn ông, chuyến đi lý tưởng của họ kéo dài đến 2 tuần. Nhưng đừng nghĩ đó là sự thiệt thòi cho phụ nữ, bởi thời gian cho chuyến đi kế tiếp ở phái nữ được lặp lại gần hơn, lâu nhất là 10 tháng, trong khi ở phái nam là 12 tháng. Phụ nữ cùng dành thời gian du lịch cùng gia đình nhiều hơn nam giới.

 

Cả nhà cùng du lịch cũng ngọt ngào lắm

Cả nhà cùng du lịch cũng ngọt ngào lắm - Ảnh: Gable Denims

 

ĐÃ ĐI LÀ PHẢI CHI TIÊU CHO THOẢI MÁI

 

Bình thường, phụ nữ thường có khả năng tiết kiệm giỏi hơn đàn ông, nhưng điều đó lại đối lập khi du lịch. Phái nữ thích ăn uống, mua sắm, làm đẹp nên họ sẽ chi tiêu vào các khoản đó nhiều hơn. Còn phái nam thích trải nghiệm khám phá hơn là mất tiền vào các dịch vụ chăm sóc, do vậy mà chuyến đi của họ thường ít tốn kém hơn.

 

Phí tổn du lịch ở phụ nữ cao hơn đàn ông

Phí tổn du lịch ở phụ nữ cao hơn đàn ông - Ảnh: Sergey Peterman

 

ĐI DU LỊCH CŨNG KHÔNG QUÊN CHECK-IN SỐNG ẢO

 

Mạng xã hội hiện nay đã trở nên gần gũi và như một phần cuộc sống mỗi người, dù đi du lịch thì thói quen sử dụng smartphone để truy cập vào các trang mạng là điều bình thường. Nhưng mức độ giữa nam và nữ thì có sự chênh lệch ró net. Phái nam thường truy cập thư điện tử để xem thay đổi, báo cáo công việc và ít dùng mạng xã hội. Còn phụ nữ thì ngược lại, tỉ lệ phái nữ vào mạng xã hội chiếm đến 69% trong khi ở đàn ông là 53%.

 

Dừng chân một chút check-in sống ảo rồi tiếp tục vẫn chưa muộn

Dừng chân một chút check-in sống ảo rồi tiếp tục vẫn chưa muộn - Ảnh: Gable Denims

 

Sự khác biệt hết sức thú vị giữa nam và nữ đem lại những gia vị dễ thương cho chuyến du lịch của bạn nếu cùng đi với nửa kia. Tuy nhiên, nếu đã quyết định đi cùng nhau thì cũng nên dung hòa với bạn đồng hành để tránh xảy ra những bất đồng ngoài ý muốn.

 

Bạn là thuộc tuýp người nào khi đi du lịch trong những điều mà Mytour vừa liệt kê trên đây? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với mọi người đi nào.

Bạn là thuộc tuýp người nào khi đi du lịch trong những điều mà Mytour vừa liệt kê trên đây? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với mọi người đi nào. - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Khánh Hòa giá rẻ

 

Scodaisym - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem