Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Hẳn tuổi trẻ, ai cũng muốn một lần được cùng hội bạn thân đi du lịch cùng nhau, mặc đi đông tây nam bắc, mặc kệ nơi ấy đã đi hàng chục lần, vẫn thấy lấp lánh vẻ đẹp tinh khôi. Nhóm bạn trẻ Việt với hành trình khám phá Hồ Tràm cùng nhau, đã đem lại một cái nhìn rất khác về Hồ Tràm. Một nơi, mà tình bạn thăng hoa, nơi của tuổi trẻ vĩnh hằng.

 

Đã đi cùng nhau, Đông Tây Nam Bắc đều là nhà

Đã đi cùng nhau, Đông Tây Nam Bắc đều là nhà - Ảnh: KhangBui

 

Chuyến phượt của nhóm bạn trẻ Việt, đơn giản chỉ là cùng nhau đến đến một địa điểm đã quen, vậy mà lại khiến người ta cảm thấy lạ đến vậy. Hành trang đem đi cho chuyến đi ấy, hẳn không phải ở ba lô hành lý nặng trên vai, mà là ở trái tim của những người trẻ, dám đi, dám thực hiện. Đi cùng nhau đến đâu, thì nơi ấy tức khắc trở thành một kho kỉ niệm của niềm vui, của trải nghiệm và của bốc đồng tuổi trẻ. Hồ Tràm thật khác và thật đẹp trong chuyến đi ngẫu hứng ấy.

 

Chinh phục Hồ Tràm

Chinh phục Hồ Tràm - Ảnh: KhangBui

 

Cùng chuẩn bị lúc mặt trời còn chưa thức giấc

Cùng chuẩn bị lúc mặt trời còn chưa thức giấc - Ảnh: KhangBui

 

Thịt ốp pô đồng hành cùng nhóm bạn

Thịt ốp pô đồng hành cùng nhóm bạn - Ảnh: KhangBui

 

Hồ Tràm thuộc địa phận huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây được ví như một cô gái đôi mươi còn ẩn mình với nét đpẹ dịu dàng mà hoang dã, nơi đây là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn làm điểm nghỉ dưỡng, tránh xa Sài Gòn hoa lệ và ồn ã. Biển Hồ Tràm trong xanh, cát trắng phau ôm ấp những rặng phi lao rì rào trước gió. Vốn dĩ, trong mắt du khách, Hồ Tràm hiện lên với vẻ đẹp hoang sớ kèm chút thi vị như vậy đó.

 

Sớm mai giăng lối những kẻ lãng du

Sớm mai giăng lối những kẻ lãng du - Ảnh: KhangBui

 

Song, trong chuyến đi phượt của nhóm bạn trẻ Việt, Hồ Tràm không có những resort cao cấp, không có cát trắng vàng cùng biển xanh trong có thể thấy đáy, chỉ soc một Hồ Tràm dung dị bên ánh nắng ban mai cùng cơn mưa tầm tã dễ khiến người ta nản lòng giữa vùng ngoại ô hẻo lánh. Đến với Hồ Tràm, không điện, không internet, không điện thoại hay thiết bị giải trí nào, chỉ có những trái tim trẻ và nhiệt huyết cùng quây quần bên bếp lửa ấm.

 

Song, đó còn là nơi hoang sơ mà bình yên

Song, đó còn là nơi hoang sơ mà bình yên - Ảnh: KhangBui

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

Chỉ cần một nơi để ngọn lửa bập bùng

Chỉ cần một nơi để ngọn lửa bập bùng - Ảnh: KhangBui

 

Đôi khi khiến người ta nản lòng bởi cơn mưa giông ùa đến

Đôi khi khiến người ta nản lòng bởi cơn mưa giông ùa đến - Ảnh: KhangBui

 

Nắng Vũng Tàu sớm mai vàng ngọt, khiến cho những đứa trẻ cưới tươi rói, hình như lâu rồi ở Sài Gòn, người ta không cảm nhận được cái nắng trong lành đến vậy. Mà dường như, chỉ cần bên nhau thôi, nụ cười cùng đã lấp lánh như ánh nắng ban mai trong vắt ở Hồ Tràm. Đến Hồ Tràm, khác với những khách du lịch thông thường, không tìm về với biển, mà nhóm bạn trẻ Việt lại chỉ đơn giản tìm về một nơi để có thể cắm trại qua đêm, nướng thịt rồi cùng nhau cất ca vang bài ca tuổi trẻ.

 

Lấp lánh ánh mai

Lấp lánh ánh mai - Ảnh: KhangBui

 

Chuyến đi của tuổi trẻ

Chuyến đi của tuổi trẻ - Ảnh: KhangBui

 

Hồ Tràm trong chuyến đi phượt lần này, là một địa điểm không nhà, không tiệm tạp hóa, không nơi bán đồ ăn. Đôi khi còn dễ khiến người ta nản lòng bởi cơn mưa bất chợt như cô gái đỏng đảnh miền Nam. Song, tuổi trẻ mà, tắm mưa rồi lại mà mất vẫn ánh lên những tin hạnh phúc.

 

Dựng lều bên nhau dưới mưa

Dựng lều bên nhau dưới mưa - Ảnh: KhangBui

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Rồi lại quây quần bên nhau

Rồi lại quây quần bên nhau - Ảnh: KhangBui

 

Đêm đến ở Hồ Tràm. dù cho nơi đây có vắng vẻ ra sao, một đống lửa trại đủ khiến cho khung cảnh xung quanh sáng tỏ. Khung cảnh lung linh ấy, khiến chính bản thân những người nhóm lửa, cũng tự hỏi phải chăng đây là Hồ Tràm mà họ biết? Cùng nhau nướng thịt, cùng nhau thắp lửa, cùng nhau tranh giành thành quả, khung cảnh ấy khiến cho một Hồ Tràm hoang sơ cũng trở nên đong đầy niềm vui. Hồ Tràm vốn dĩ đã hoang sơ mà quyến rũ, nay lại rất khác mà vẫn rất đẹp.

 

Bập bùng bếp lửa

Bập bùng bếp lửa - Ảnh: KhangBui

 

Thơm ngát

Thơm ngát - Ảnh: KhangBui

 

Đẹp lung linh sắc màu tuổi trẻ

Đẹp lung linh sắc màu tuổi trẻ - Ảnh: KhangBui

 

Tuổi thanh xuân đã qua của chúng ta, ai cũng đều hi vọng được trải nghiệm, được cùng khóc cùng cười vfa cùng hạnh phúc. Hồ Tràm một sớm mai thức dậy, không điện thoại, không áp lực chỉ có không khí trong lành cùng với những người luôn sẵn sàng cùng ta trải qua một thanh xuân nông nổi. Sớm mai nơi đây ngập tràn nắng, để cho những đứa trẻ không nhà được cùng nhau ngồi thêm chút nữa, hít cho căng lồng ngực bầu không khí thanh khiết, đến khi về lại Sài Gòn có thêm động lực để tiếp tục lao vào guồng quay. Hóa ra, ngoài những gì trong ảnh, Hồ Tràm còn khác đến vậy.

 

Sớm thức dậy ở một nơi xa

Sớm thức dậy ở một nơi xa - Ảnh: KhangBui

 

Ngồi lại bên nhau nơi thiên nhiên trong lành

Ngồi lại bên nhau nơi thiên nhiên trong lành - Ảnh: KhangBui

 

Xem thêm: Các tour du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu giá rẻ

 

Tắt điện thoại đi, và cùng nhau trải nghiệm cuộc sống, hẳn là điều mà không phải ai cùng có thể làm được. Một Hồ Tràm dịu dàng và đắm say ẩn dưới lớp áo khoác hoang sơ đang chờ đợi bạn đến đấy.

 

Thu Huyền - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem