Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: (04) 7109 9999

Hồ Chí Minh: (08) 7109 9998

T2 - CN: 08:00 - 23:00

Nếu đất Hà thành được coi là nổi tiếng về thú ăn chơi, là nơi tụ hội của nhiều đặc sản của tất cả các vùng miền thì chợ Hôm - Đức Viên sẽ là “điểm nhấn” với sự phong phú, đặc sắc của các loại hàng hóa. Nằm ngay ở trung tâm thủ đô Hà Nội, chợ Hôm nổi tiếng hơn cả với hàng rau quả và thực phẩm tươi sống. Hàng thủy hải sản ở chợ Hôm ngon vào bậc nhất trong các chợ của Hà Nội, từ tôm cá đang bơi đến những chú cua, ghẹ tươi ngon đến mức nếu mua ở chợ ven biển cũng chẳng dễ có được. Hàng bán ở đây được gọi là “hàng đầu”, nghĩa là mọi thứ đã được tuyển chọn đầu tiên trước khi tỏa về các chợ. Có lẽ vì thế mà giá cả ở đây luôn đắt hơn những chợ khác một vài giá. Đắt vậy nhưng những người sành ăn vẫn thích đi chợ Hôm. Một phần vì chợ Hôm luôn có đủ thứ mà người nội trợ cần mua. Thậm chí, có những loại thực phẩm trái mùa, loại gia vị ít dùng, thật khó mua được ở những chợ bình thường, thì chỉ cần đến chợ Hôm, sẽ có đủ tất cả. Chẳng hạn, rau cải Lạng Sơn, ngọn su su Tam Đảo trông xanh và ngon mắt như vừa được hái ngoài vườn. Những loại rau trái dứa, cà chua, rau muống, rau thơm, nấm hương tươi, hoa chuối, ngó sen… lúc nào cũng có, luôn tươi ngon, kể cả trái mùa. Bà nội trợ thích đi chợ Hôm còn vì thực phẩm ở đây thường được sơ chế, thậm chí còn được sắp sẵn thành món theo yêu cầu và được người bán tư vấn khi cần. Người bán hàng ở chợ Hôm dường như đã quen nết chiều khách có tiền mà khó tính. Chỉ cần nói nấu canh cá, người bán sẽ sắp đủ cho bạn, nào dấm bỗng hoặc quả dọc đã nướng vàng xém, nghệ, hành răm, và các loại rau sống ăn kèm. Nếu bạn chưa bao giờ nấu một món ăn nào đó, chả rươi, vịt nấu măng chẳng hạn, người bán hàng sẽ sắp sẵn đồ nấu và hướng dẫn thực hiện như thế nào cho ngon. Người Hà Nội thường có thói quen kén ăn. Tuy nhịp sống công nghiệp với các loại fast food lên ngôi nhưng tại chợ Hôm, vẫn có người bán cua kỳ cạch giã từng mẻ nhỏ, đủ cho một bát canh gia đình. Những bà nội trợ cầu kỳ vẫn bảo, cua giã nấu canh ngon ngọt hơn cua xay nhiều. Còn nếu không có thời gian nấu nướng, chợ Hôm cũng có đồ ăn sẵn, nấu đúng theo kiểu truyền thống Hà Nội, đủ cho bạn sắp một mâm cơm đãi khách quý, từ món cao cấp như nhà hàng đến các món bình dân nhất như cá kho, nộm, dưa muối... Nếu muốn biết người Hà Nội ăn uống ra sao, hãy đến chợ Hôm mà xem. Đồ ăn ở đó, như nhiều người nói, đúng là: “Đắt sắt ra miếng”.

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

Khách sạn đã xem