HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Đi du lịch không phải cứ xách balo lên là đi đâu nhé, vấn đề còn phụ thuộc vào việc bạn chọn cách đi kiểu solo hay có bạn có bè nữa cơ!

 

Một mùa hè nữa lại sắp trôi qua. Hè năm nay các bạn đã đi du lịch được đến những đâu rồi? Tận hưởng mùa hè cùng những chuyến đi "đơn thương độc mã" hay cùng hội bạn thân quậy phá tới bến ở... sảnh chờ sân bay? 

 

Dù bạn chọn cách đi du lịch như nào, thì cũng luôn có những điều thú vị mà không phải lúc nào bạn cũng được trải nghiệm. Đi chơi kiểu solo và du lịch theo nhóm đều mang tới cho bạn những kỷ niệm hay ho, những trải nghiệm đáng nhớ, nhưng vẫn có tới 8 điểm khác biệt như thế này khi bạn quyết định đi chơi theo kiểu nào đấy. Hãy cùng check xem có đúng không nhé!

 

Đi du lịch kiểu solo thì quá đơn giản, chỉ cần thích là nhấc mông lên rồi đi ngay lập tức.

Đi du lịch kiểu solo thì quá đơn giản, chỉ cần thích là nhấc mông lên rồi đi ngay lập tức. Thế nhưng nếu đi du lịch theo một nhóm bạn, chúng ta sẽ phải ngồi vạch ra hàng đống kế hoạch, công việc hay những thứ cần mua sắm trước đó cả tuần, thậm chí cả tháng trời!

 

Hành lý khi đi du lịch một mình chỉ cần chiếc balo to sụ, để được hàng đống đồ như túi thần kỳ của Doremon và chiếc máy ảnh bầu bạn mà thôi

Hành lý khi đi du lịch một mình chỉ cần chiếc balo to sụ, để được hàng đống đồ như túi thần kỳ của Doremon và chiếc máy ảnh bầu bạn mà thôi. Còn nếu đi du lịch nhóm, dường như một vali size bự, mấy chục bộ quần áo (cho 3 ngày), iPad, điện thoại, laptop... và hàng trăm thứ linh tinh không tên khác vẫn là không đủ...

 

Đi du lịch thì không thể nào thiếu khoản chụp ảnh rồi. Vừa để check-in khoe trên Facebook, vừa có cái lưu giữ lại những kỷ niệm với nơi mình đã đi qua.

Đi du lịch thì không thể nào thiếu khoản chụp ảnh rồi. Vừa để check-in khoe trên Facebook, vừa có cái lưu giữ lại những kỷ niệm với nơi mình đã đi qua. Du lịch kiểu solo thì chỉ có cách là giơ máy lên và tự sướng. Còn đi với hội bạn, chúng ta lại có thể thoải mái pose đủ các thể loại dáng bá đạo, mà mỗi khi xem lại chỉ muốn đội quần biến mất!!!

 

Đi du lịch 1 mình đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tự do, thoải mái làm những gì chúng ta thích.

Đi du lịch 1 mình đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tự do, thoải mái làm những gì chúng ta thích. Leo núi hay nhảy dù ư? Chúng ta chẳng cần bận tâm xem có đứa bạn bánh bèo nào trong nhóm sợ hãi không dám tham gia hay không. Và đương nhiên khi đi chơi chung trong 1 nhóm, chúng ta thường dành kha khá thời gian để đi mua sắm hay chơi những thứ nhẹ nhàng thôi.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Khi chúng ta quyết định xách balo lên và đi đến một địa danh mới 1 mình, cũng có nghĩa là chúng ta quyết định dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Khi chúng ta quyết định xách balo lên và đi đến một địa danh mới 1 mình, cũng có nghĩa là chúng ta quyết định dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Chúng ta sẽ có những khoảng lặng thời gian quý giá để chiêm nghiệm, suy tư về cuộc sống, con người. Đi du lịch 1 mình, chúng ta không bị cuốn vào những cuộc tán gẫu hết chuyện này đến chuyện khác cùng lũ bạn. Đôi khi, ai cũng cần những khoảng lặng như thế.

 

Có 1 khác biệt khá hay ho giữa việc đi chơi 1 mình hay cùng nhóm bạn là, những người đi du lịch kiểu solo thường hay chọn điểm đến là những nơi mang đậm dấu ấn lịch sử, di tích cổ xưa hay địa danh cần phải tìm tòi, khám phá.

Có 1 khác biệt khá hay ho giữa việc đi chơi 1 mình hay cùng nhóm bạn là, những người đi du lịch kiểu solo thường hay chọn điểm đến là những nơi mang đậm dấu ấn lịch sử, di tích cổ xưa hay địa danh cần phải tìm tòi, khám phá. Niềm vui khi học hỏi được thêm nhiều mới hấp dẫn và bổ ích hiếm có được nếu chúng ta đi chơi theo nhóm. Khi đó, nơi chúng ta đặt chân đến luôn là những địa điểm nổi tiếng, phổ biến mà thôi.

 

Đi 1 mình thì đương nhiên chỗ ăn chỗ ngủ cũng đơn giản vô cùng. Đơn giản chứ không phải tuềnh toàng đâu nhé

Đi 1 mình thì đương nhiên chỗ ăn chỗ ngủ cũng đơn giản vô cùng. Đơn giản chứ không phải tuềnh toàng đâu nhé! Còn đi với hội bạn thì tất nhiên phải là nơi nào xịn xịn chút, phòng to, giường rộng để đêm đến còn xòe quạt sát phạt nhau nữa chứ!

 

Và cuối cùng, người bạn thân thiết đồng hành cùng chúng ta trong mỗi chuyến đi solo chính là bản đồ, la bàn, điện thoại có chức năng định vị, một đôi chân khỏe và cái miệng lanh lợi hay cười (để còn dễ dàng nhờ vả nếu chẳng may gặp vấn đề gì đó thì sao).

Và cuối cùng, người bạn thân thiết đồng hành cùng chúng ta trong mỗi chuyến đi solo chính là bản đồ, la bàn, điện thoại có chức năng định vị, một đôi chân khỏe và cái miệng lanh lợi hay cười (để còn dễ dàng nhờ vả nếu chẳng may gặp vấn đề gì đó thì sao). Du lịch theo nhóm thì đương nhiên đám bạn nghịch như quỷ sứ luôn kề vai sát cánh cùng chúng ta rồi!

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Mytour.vn - Nguồn: Kenh14

Tags:
Khách sạn đã xem