HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Du lịch được vẽ ra với bức tranh muôn màu muôn vẻ, bạn có muốn biết “sự thật” về du lịch qua những lời “tự thú” siêu đáng yêu của dân du lịch thế giới không? Đảm bảo sẽ cực bổ ích và mở ra cho bạn những chân trời mới về việc du lịch đến muôn nơi, giúp bạn có được tâm lý vững vàng và sự chuẩn bị tốt cho bất kỳ chuyến đi nào đấy!

 

Những lời “tự thú” dễ thương của dân xê dịch

Những lời “tự thú” dễ thương của dân xê dịch - Ảnh: lonestar-travel

 

1. CHÚNG TÔI KHÔNG GIÀU CÓ, NHƯNG BIẾT DÙNG TIỀN HỢP LÝ

 

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, chúng tôi phải giàu có thì mới đi du lịch nhiều như thế. Hẳn là chúng tôi may mắn khi có những cuộc dạo chơi ở nhiều địa điểm, nhưng đó cũng là kết quả của quá trình tiết kiệm từng đồng, cân nhắc từng chút một trước và trong khi đi xem chọn cái gì rẻ hơn, chẳng bao giờ “vung tay quá trán” vào những dịch vụ quá xa xỉ. Chi tiêu hợp lý là điều chúng tôi học được sau những chuyến đi.

 

Chúng tôi không giàu có nhưng biết dùng tiền hợp lý

Chúng tôi không giàu có nhưng biết dùng tiền hợp lý - Ảnh: Lifehack

 

2. CHÚNG TÔI CÓ ĐƯỢC NIỀM VUI, NHƯNG TRƯỚC KHI ĐI CŨNG LO LẮNG LẮM

 

Phong cảnh tuyệt mỹ, cười rạng rỡ trong những khung hình là những gì các bạn thường thấy trên các phương tiện truyền thông khi nói về du lịch. Nhưng nói thẳng ra là lần nào trước khi đi, chúng tôi cũng ít nhiều lo lắng, tự hỏi làm thế nào để mọi thứ suôn sẻ hay phải đối mặt ra sao với những bất trắc có thể xảy ra. Du lịch không phải toàn màu hồng đâu nhé!

 

Chúng tôi vui vẻ nhưng cũng khá lo lắng trước khi đi

Chúng tôi vui vẻ nhưng cũng khá lo lắng trước khi đi - Ảnh: Dế

 

3. CHÚNG TÔI BỎ TIỀN MUA TRẢI NGHIỆM, KHÔNG PHẢI ĐỂ MUA TÀI SẢN

 

Du lịch là một sự lựa chọn, và tất nhiên lựa chọn nào cũng phải đi kèm với đánh đổi. Làm sao để có những chuyến đi tiếp theo, tiết kiệm thôi! Mua điện thoại mới? Không, màn hình điện thoại nứt không phải là vấn đề, vẫn dùng ngon mà! Xe đẹp? Không, xe cũ vẫn còn tốt, đủ để không phải dắt bộ giữa đường. Thời trang? Với tôi thời trang đẹp nhất khi chúng tôi được mặc thaori mái khi đi du lịch. Tôi không có được những món đồ mới nhất, hiện đại nhất, nhưng tôi đã nhảy Bungee ở Thái Lan, ăn món đường phố ở Việt Nam, hay lang thang qua những ngọn núi ở Machu Picchu… thế là quá tuyệt rồi!

 

Nhảy bungee ở Thái Lan

Nhảy bungee ở Thái Lan - Ảnh: Jay Walker

 

4. TÔI LÊN KẾ HOẠCH NHƯNG VẪN THÍCH NHỮNG SỰ THAY ĐỔI BẤT NGỜ

 

Lên kế hoạch cho chuyến đi là điều rất thú vị, nào là sẽ đi những đâu, làm gì, ăn gì ở đó… Tuy nhiên có những khi mọi việc không như ý, gặp tình huống xấu hoặc có một hướng khác thú vị hơn trong chuyến đi. Không phải bất ngờ nào cũng tốt đẹp, nhưng tôi thực sự thích những kinh nghiệm mang lại sau khi “tùy cơ ứng biến” với những thay đổi trong hành trình.

 

Chúng tôi thích những thay đổi bất ngờ

Chúng tôi thích những thay đổi bất ngờ - Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

 

5. TÔI BIẾT SẼ CÓ NHỮNG CHUYỆN NGOÀI TẦM KIỂM SOÁT

 

Chúng tôi đã nghe nhiều chuyện không may khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch một mình, và đó cũng là điều chúng tôi cần tìm hiểu. Không phải lúc nào tôi cũng bỏ qua những địa điểm được đánh giá là không an toàn, mà khi ấy tôi sẽ tìm mọi cách để thích nghi và vượt qua nó. Tuy nhiên tôi biết, đánh giá của bản thân có thể sẽ vướng phải sai lầm vượt ngoài kiểm soát dù lên kế hoạch kỹ đến đâu. Tuy nhiên đó chính là quy luật cuộc sống, chỉ là đừng quá chủ quan và luôn tính cho mình đường lui phù hợp.

 

Sẽ có những chuyện ngoài tầm kiểm soát

Sẽ có những chuyện ngoài tầm kiểm soát - Ảnh: triphackr

 

6. TÔI BẮT ĐẦU CHUYẾN ĐI MỘT MÌNH, NHƯNG KẾT THÚC CÙNG VỚI BẠN BÈ NĂM CHÂU

 

Ngoài việc làm quen với dân bản địa ở nơi mình đến, tôi còn có thể kết bạn với những người có cùng sở thích đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ chia sẻ về đất nước của họ, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ các loại chi phí trong chuyến đi… Nếu gặp một nhóm có kế hoạch hay ho, tôi thậm chí có thể bỏ lịch trình của mình để đi theo họ. Rất có thể họ sẽ là bạn tốt của tôi sau này thì sao!

 

Kết bạn bốn phương

Kết bạn bốn phương - Ảnh: Jay Walker

 

7. BẬP BẸ TIẾNG ĐỊA PHƯƠNG CŨNG VUI LẮM

 

Những lời khuyên tốt nhất không hẳn đến từ những website du lịch mà sẽ là từ dân địa phương, bởi thế học dăm ba câu tiếng địa phương cũng thú vị, dù thực tế là bạn có thể sẽ nói sai be bét, phát âm y như người ngọng tiếng nước họ. Nhưng có hề gì, bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy ánh mắt họ nhìn mình khi nói được từ “Cảm ơn” bằng tiếng của họ đấy!

 

Bập bẹ tiếng địa phương cũng thú vị lắm

Bập bẹ tiếng địa phương cũng thú vị lắm - Ảnh: Đại Đại

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

8. ĐÓ KHÔNG CHỈ LÀ MỘT KỲ NGHỈ

 

Bạn thấy tôi như đang đi nghỉ dài ngày, nhưng thực tế là tôi đã vừa đi vừa học hỏi, vừa làm việc chăm chỉ mỗi ngày để kiếm tiền, kiếm kinh nghiệm trong chuyến đi ấy. Đi du lịch có cả thư giãn và mệt mỏi sau khi làm việc, đó là điều tôi không nghĩ tới trước khi đi nhưng đó là cách tôi tận hưởng từng phút, thử thách bản thân và mở rộng thế giới quan của mình.

 

Du lịch không chỉ là một kỳ nghỉ đơn thuần

Du lịch không chỉ là một kỳ nghỉ đơn thuần - Ảnh: affairstoday

 

9. TÔI THÍCH NHỮNG VÙNG ĐẤT MỚI, NHƯNG NHIỀU KHI CŨNG RẤT NHỚ NHÀ

 

Mặc dù du lịch là niềm đam mê, nhưng nhiều khi tôi cũng sẽ rất nhớ nhà, nhớ Bố Mẹ, những những người bạn tốt, nhớ những món ăn của quê hương… Nhưng rất may chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ cao, trừ khi lệc múi giờ quá còn không thì những ứng dụng chat, video call có thể giúp chúng ta phần nào trong việc liên lạc với người thân, bạn bè ở xa mình cả nửa vòng trái đất.

 

Có nhiều khi tôi rất nhớ nhà

Có nhiều khi tôi rất nhớ nhà - Ảnh: makemytrip

 

10. TÔI BIẾT RẰNG TÔI MAY MẮN

 

Du lịch đã mở ra nhiều điều bổ ích, nhưng để du lịch như tôi thì tôi biết rằng tôi may mắn hơn nhiều người khi có thể tiết kiệm ngân sách, có được ý thức về đam mê xê dịch khắp thế giới. Tôi ủng hộ những nỗ lực của ngành du lịch trong việc phát triển và đưa gần hơn đến mọi người những cảnh quan đẹp, những hoạt động lý thú ở khắp nơi.

 

Tôi hiểu rằng tôi may mắn

Tôi hiểu rằng tôi may mắn - Ảnh: pushpendragautam

 

11. TÔI HIỂU KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ THỂ ĐI DU LỊCH

 

Tôi hiểu rằng mục đích sống của mỗi người là khác nhau, tôi thích du lịch nhưng không phải bạn cũng vậy, hoặc tôi có thời gian và chấp nhận đánh đổi để đi, nhưng bạn không thể hi sinh điều gì đó… Nếu bạn đủ điều kiện và xem xét có nên đi hay không, thì tôi khuyến khích. Nhưng nếu hiện tại không phải thời điểm thích hợp, thì khoan đã, bạn có thể gác lại chuyển du lịch phía sau.

 

Và không phải ai cũng có thể đi du lịch

Và không phải ai cũng có thể đi du lịch - Ảnh: huffingtonpost

 

12. TÔI BIẾT CHẮC GIÁ TRỊ MÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI MANG LẠI

 

Ai biết được chuyến đi của tôi kết thúc có tốt đẹp không, tôi sẽ tìm hiểu được những gì, tôi sẽ thay đổi bản thân như thế nào? Chắc chắn tôi không thể dự đoán điều đó được, nhưng có một điều tôi biết chắc: tôi là một phần của cộng đồng xê dịch toàn câu, tôi đã làm tất cả để đi du lịch với một sự phấn khởi và một cái đầu mở sẵn sàng cho việc học hỏi, đam mê và trải nghiệm.

 

Tôi trân trọng giá trị từng chuyến đi

Tôi trân trọng giá trị từng chuyến đi - Ảnh: pushpendragautam

 

Xem thêm: Các tour du lịch Lào Cai giá rẻ

 

Du lịch không còn quá xa lạ với bất kỳ ai, đi để cảm nhận, để trải nghiệm, khám phá chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm muôn phần thú vị. Bạn có “tự thú” gì sau những chuyến đi của mình không?

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem