Nghỉ lễ là khoảng thời gian ai ai cũng muốn dành để đi du lịch, thế nhưng dường như giá cả tại các địa điểm du lịch, nhất là những nơi nổi tiếng đều tăng vọt hơn so với ngày thường. Ngay cả đi du lịch nước ngoài cũng vậy, sự thuận tiện luôn đi kèm với sự đắt đỏ. Bỏ một chút công sức ra thôi, 5 bí kíp “nhỏ nhưng có võ” sau sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì số tiền mà bạn tiết kiệm được nếu thực hiện đầy đủ tất cả chúng.

 

Những bí kíp du lịch nước ngoài tiết kiệm

Những bí kíp du lịch nước ngoài tiết kiệm - Ảnh: studyabroad

 

1. KHÔNG ĐỔI TIỀN TẠI SÂN BAY

 

Các sân bay luôn có tỷ giá cao nhất đối với du khách, mặc dù họ luôn cố gắng thu hút khách hàng bằng những chiêu quảng cáo hoa hồng 0% để rồi lần lượt nguồn tiền của khách du lịch chảy vào túi họ không ngừng. Một website khảo sát đã cho thấy, việc đổi tiền ở sân bay có sự chênh lệch từ 10 - 20% so với đổi tiền tại ngân hàng địa phương.

 

Hãy nhớ đổi tiền trước khi đi

Hãy nhớ đổi tiền trước khi đi - Ảnh: barrood

 

Lời khuyên cho bạn là hãy đổi tiền từ nhà, trước khi bắt đầu chuyển đi. Đổi nhiều hơn một chút cũng không sao, bạn có thể đổi lại khi về, còn hơn việc chạy khắp nơi tìm chỗ đổi tiền ở nước bạn hoặc chấp nhận đổi tiền giá cao ở sân bay. Tất nhiên không phải 100% các sân bay đều thế, nhưng việc chuẩn bị ở nhà trước vẫn hơn, phải không nào?

 

Tốt hơn hết là hạn chế đổi tiền ở sân bay

Tốt hơn hết là hạn chế đổi tiền ở sân bay - Ảnh: Study Abroad

 

2. ĐI TOUR HAY ĐI TỰ TÚC?

 

Các tour du lịch thường được đánh giá cao về sự tiện lợi mà nó mang lại, bạn sẽ chẳng phải lo tìm hiểu kỹ càng về nơi mình sắp đến, không cần book trước các loại vé máy bay hay chỗ nghỉ, không phải xem trước chỗ ăn chơi, tour dẫn đi đâu thì đi đó. Đúng là một lựa chọn không tồi nếu bạn không muốn mất thời gian vào việc nghiên cứu hành trình mà chỉ việc an tâm tận hưởng.

 

Nên đi tour hay du lịch tự túc

Nên đi tour hay du lịch tự túc? - Ảnh: globalyoungvoices

 

Thế nhưng, du lịch tự túc những năm gần đây ngày một phát triển, nhờ việc tiết kiệm ngân sách kha khá so với việc đi tour, và được đến những nơi theo ý muốn mà không phải phụ thuộc vào điều hành tour. Tự lên kế hoạch và tìm hiểu mọi thứ sẽ cho chúng ta kinh nghiệm và nhiều thông tin bổ ích, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và ra khỏi “safe zone” - giới hạn an toàn của bản thân. Tiền nhỏ nhưng kinh nghiệm lớn, đó là du lịch tự túc.

 

Du lịch tự túc rất hay ho nhé!

Du lịch tự túc rất hay ho nhé! - Ảnh: dreamingandwandering

 

3. DI CHUYỂN ĐẾN SÂN BAY NHƯ THẾ NÀO?

 

Bạn sẽ đi gì đến sân bay? Tự lái xe và mang theo đống hành lý cồng kềnh, sau đó gửi xe tại sân bay đến khi về lấy? Đó không phải là một ý hay, vì dù là gửi ô tô hay xe máy thì bạn cũng sẽ phải trả mức phí khá đắt đỏ cho việc đậu xe qua đêm, nhất là với những chuyến đi dài ngày. Nếu có nguyên nhóm, thuê taxi và share tiền sẽ rẻ hơn nhiều, còn nếu có một mình, bus sân bay, đi ghép taxi hay các loại xe của hãng hàng không chuyên chở chỉ vài chục ngàn đưa đến tận cửa sân bay sẵn sàng phục vụ bạn.

 

Tiết kiệm chi phí từ những khoản nhỏ nhất

Tiết kiệm chi phí từ những khoản nhỏ nhất - Ảnh: freshdesignpedia

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Bạn sẽ dành được một khoản kha khá cho những việc khác

Bạn sẽ dành được một khoản kha khá cho những việc khác - Ảnh: expedia

 

4. MUA BẢO HIỂM DU LỊCH THÔNG QUA HÃNG HÀNG KHÔNG HOẶC ĐẠI LÝ DU LỊCH?

 

Các hãng hàng không và đại lý du lịch sẽ cố gắng lối kéo bạn click vào nút “Thêm vào” bảo hiểm du lịch khi bạn book vé máy bay hoặc phòng nghỉ khách sạn. Nghe thì có vẻ thuận tiện khi mua mọi thứ cùng lúc, đánh trúng tâm lý “mua combo có khi sẽ được giá tốt” của du khách. Nhưng không hề, các chính sách bảo hiểm du lịch thường đắt hơn nhiều và khoanh vùng ở một số điều khoản thôi. Lựa chọn các gói bảo hiểm khác khôn ngoan hơn bao gồm những điều khoản dành cho việc đi xa, nhất là mua theo gói gia đình sẽ là giải pháp tốt và tiết kiệm nhất cho bạn.

 

Chú ý hơn về các gói bảo hiểm du lịch

Chú ý hơn về các gói bảo hiểm du lịch - Ảnh: bhtp

 

Để đảm bảo cho bạn và gia đình đều được bảo vệ

Để đảm bảo cho bạn và gia đình đều được bảo vệ - Ảnh: marieclaire

 

5. CHUYỂN VÙNG DI ĐỘNG

 

Ngay cả khi đi du lịch châu Âu, châu Úc, châu Mỹ hay ở đâu đi nữa bạn cũng có thể chuyển vùng điện thoại với giá rẻ. Tuy nhiên, đây sẽ không phải giải pháp tối ưu để liên lạc nếu bạn phải thường xuyên sử dụng điện thoại. Mua một thẻ sim trả trước mới ở nước mà bạn đến, tra cứu kỹ phí cước bạn phải trả, tắt các dữ liệu di động và kết nối Wifi bất cứ khi nào có thể… chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc để chuyển vùng dữ liệu di động khi đi du lịch. Lưu ý rằng khi đi cùng một nhóm bạn, các bạn nên có ít nhất 1 - 2 thẻ sim để liên lạc khi cần, có thể lắm chứ, bạn sẽ bị lạc nhau hoặc không tìm được địa chỉ nhà nghỉ chẳng hạn. Lúc ấy chỉ việc nhấc điện thoại lên và mọi thứ sẽ suôn sẻ thôi.

 

Có nên chuyển vùng di động?

Có nên chuyển vùng di động? - Ảnh: intheblack

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Tiết kiệm nhưng chuyến đi vẫn hoàn hảo

Tiết kiệm nhưng chuyến đi vẫn hoàn hảo - Ảnh: colorado

 

Không phải những bí kíp mới nhưng lại chưa bao giờ cũ, cũng có thể do bạn không chú ý, nhưng thực sự những bí kíp này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiết kiệm ngân sách khi đi du lịch nước ngoài của bạn, ngày lễ và cả ngày thường. Du lịch tự túc luôn có những thú vị riêng mà chỉ khi tự mình ra tay bạn mới hiểu được.

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem