Được đi du lịch, thăm thú đó đây là một trong những trải nghiệm tận hưởng tuổi già thật sự tuyệt vời đối với những người lớn tuổi – những người đã bỏ gần hết quãng đời của mình để làm việc và chăm sóc con cái. Tuy nhiên, đối với người lớn tuổi – những người khó khăn trong việc di chuyển nhiều – thì du lịch đôi khi là một thách thức thực sự. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn lưu ý một vài vấn đề sau là bạn có thể giúp cha mẹ, ông bà của bạn có được một chuyến du lịch vừa thú vị vừa an toàn rồi đấy!

 

Hãy giúp ông bà, cha mẹ bạn có một chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa

Hãy giúp ông bà, cha mẹ bạn có một chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa - Ảnh minh họa: Gable Denims

 

HÃY LỰA CHỌN ĐIỂM ĐẾN THÍCH HỢP DÀNH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

 

Đà Lạt – điểm đến yên bình dành cho người lớn tuổi

Đà Lạt – điểm đến yên bình dành cho người lớn tuổi - Ảnh: Trần Minh Hoài

 

Nếu như đối với các bạn trẻ thì được đi du lịch đến mọi vùng đất, bất chấp những khó khăn để khám phá là một trải nghiệm thú vị, nhưng đối với người lớn tuổi thì không phải vậy. Đối với các chuyến du lịch dành cho người lớn tuổi thì những điểm đến có khí hậu ôn hòa, thanh tịnh thích hợp để thư giãn hoặc những ‘thánh địa’ nghỉ dưỡng sẽ là những lựa chọn thích hợp.

 

Hàn Quốc thanh bình và tuyệt đẹp

Hàn Quốc thanh bình và tuyệt đẹp - Ảnh: Saik Kim

 

Khi đi du lịch trong nước, bạn nên lựa chọn cho cha mẹ, ông bà mình những địa điểm có các dịch vụ du lịch phát triển, thích hợp cho những chuyến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên như Đà Lạt, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng… Nếu bạn ông bà, cha mẹ bạn muốn đi du lịch nước ngoài thì những đất nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan sẽ là những điểm đến phù hợp nhất. Trong trường hợp, cha mẹ, ông bà bạn muốn kết hợp du lịch với hành hương, lễ chùa thì Myanmar, Thái Lan hay Hong Kong sẽ là những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

 

Những resort cũng là những lựa chọn tốt cho chuyến du lịch của người lớn tuổi

Những resort cũng là những lựa chọn tốt cho chuyến du lịch của người lớn tuổi - Ảnh minh họa: Khoa Tran

 

LỰA CHỌN THỜI GIAN THÍCH HỢP CHO CHUYẾN ĐI

 

Nhật Bản yên bình mùa thu thích hợp cho các chuyến du lịch nước ngoài của người lớn tuổi

Nhật Bản yên bình mùa thu thích hợp cho các chuyến du lịch nước ngoài của người lớn tuổi - Ảnh minh họa: Andrew Fan

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Nhật Bản

 

Không như người trẻ có thể đi du lịch bất kỳ thì gian nào trong năm, đối với người lớn tuổi thì việc lựa chọn thời gian thích hợp để đi du lịch cũng quan trọng không kém bên cạnh việc lựa chọn điểm đến. Dù đi du lịch bất kỳ nơi nào thì bạn nên tìm hiểu kỹ về khí hậu, thời tiết của điểm đến trước khi xác định thời gian du lịch cho cha mẹ, ông bà. Bạn nên lựa chọn những khoảng thời gian mà thời tiết không quá khắc nghiệt như là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Khi đi du lịch nước ngoài đến các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản thì mùa thu sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất cho người lớn tuổi với tiết trời dịu mát, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và cũng ít khi có mưa.

 

Hà Nội yên bình độ vào thu thích hợp cho người lớn tuổi đi du lịch

Hà Nội yên bình độ vào thu thích hợp cho người lớn tuổi đi du lịch - Ảnh minh họa: Quang Vu

 

Việc đi du lịch vào thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe người lớn tuổi, đăc biệt là những người lớn tuổi có mang những căn bệnh mãn tính như đau khớp, viên xoang, cao huyết áp…

 

Đà Lạt tuyệt đẹp lúc vào thu

Đà Lạt tuyệt đẹp lúc vào thu - Ảnh: Võ Trang

 

HÃY GIÚP NGƯỜI LỚN TUỔI CHUẨN BỊ SỨC KHỎE THẬT TỐT

 

Đối với người lớn tuổi khi đi du lịch thì việc kiếm tra sức khỏe trước chuyến đi là một điều hết sức cần thiết. Việc kiếm tra sức khỏe trước chuyến đi sẽ giúp cho cha mẹ, ông bà bạn hạn chế được tối đa các rủi ro về sức khỏe trong suốt hành trình du lịch của mình bởi việc kiếm tra sức khỏe trước sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định về chuyến đi kịp thời trong trường hợp sức khỏe của người thân mình không đủ đáp ứng chuyến đi hoặc chuẩn bị những yếu tố y tế cần thiết theo khuyến nghị của bác sĩ.

 

Thảo luận với bác sĩ về sức khỏe ông bà, cha mẹ trước chuyến đi là một điều cần thiết cho một chuyến du lịch an toàn

Thảo luận với bác sĩ về sức khỏe ông bà, cha mẹ trước chuyến đi là một điều cần thiết cho một chuyến du lịch an toàn - Ảnh minh họa: XiXinXing

 

Ngoài ra, chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước chuyến đi sẽ giúp cho chuyến hành trình của cha mẹ, ông bà bạn thêm phần trọn vẹn. Lưu ý, đối với người già trên 75 tuổi khi đi tour nước ngoài thì giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe của bác sĩ là điều bắt buộc.

 

TÌM BẠN ĐỒNG HÀNH CHO CHA MẸ, ÔNG BÀ CỦA MÌNH

 

Đi du lịch cùng ông bà sẽ giúp tình cảm gia đình thêm ấm áp

Đi du lịch cùng ông bà sẽ giúp tình cảm gia đình thêm ấm áp - Ảnh minh họa: blend_boost

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Đối với người lớn tuổi thì sức khỏe chính là vấn đề gây trở ngại nhiều nhất khi đi du lịch, vì vậy khi thực hiện các chuyến đi vào tuổi già, người lớn tuổi nên có theo một người cùng đồng hành để có thể giúp đỡ, san sẻ khi xảy ra tình huống xấu. Nếu bạn có thời gian thì viêc đi du lịch cùng ông bà, cha mẹ mình sẽ là một điều nên làm, bởi bên cạnh việc chăm lo sức khỏe cho cha mẹ, ông bà thì việc đi du lịch cùng sẽ giúp người thân của bạn cảm thấy ẩm áp hơn khi nhận được tình cảm của con cháu lúc tuổi già. Không chỉ vậy, việc đi du lịch cùng ông bà, cha mẹ sẽ giúp bạn có thêm những kỷ niệm thật đẹp với những người mình yêu thương thông qua những hành trình thật tuyệt vời và ý nghĩa.

 

Bên cạnh chăm sóc sức khỏe của người lớn tuổi khi di du lịch

Bên cạnh chăm sóc sức khỏe của người lớn tuổi khi di du lịch - Ảnh minh họa: Gable Denims

 

Trong một số trường hợp thì yêu cầu có người đi cùng người lớn tuổi khi đi du lịch là một sự bắt buộc. Đối với các tour du lịch thì các công ty lữ hành thường yêu cầu người già trên 75 tuổi khi tham gia chuyến đi phải có một người trưởng thành dưới 60 tuổi và đảm bảo có sức khỏe tốt đi cùng.

 

HÃY GIÚP NGƯỜI LỚN TUỔI SẮP XẾP HÀNH LÝ THẬT GỌN NHẸ

 

Người lớn tuổi khi đi du lịch hãy mang theo hành lý thật gọn nhẹ

Người lớn tuổi khi đi du lịch hãy mang theo hành lý thật gọn nhẹ - Ảnh minh họa: Owen Deniels

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Đối với người lớn tuổi khi đi du lịch, du khách chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết như quần áo, khăn choàng, thuốc men…, tránh mang theo những vật dụng đắt tiền hoặc dễ mất như nữ trang, các tài sản có giá trị lớn. Khi sắp xếp hành lý, du khách nên sắp xếp thật gọn gàng để có thể dễ dàng lấy và sử dụng nhất. Đối với các loại giấy tờ tùy thân hoặc những ghi chú về thông tin liên lạc, du khách phải cất thật cẩn thận vì người già thường hãy đãng trí, dễ quên. Ngoài ra, đối với các thông tin liên lạc và các giấy tờ tùy thân, du khách nên sao thành nhiều bản để có thể dự phòng trong trường hợp bạn bị thất lạc bản chính.

 

Trên đây là những lưu ý dành cho người lớn tuổi khi đi du lịch. Việc nắm vững các lưu ý trên sẽ giúp cho chuyến đi của cha mẹ, ông bà bạn trở nên thật ý nghĩa và an toàn.

 

Đình Tùng – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem