HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là người ta nhắc ngay đến sushi – một món ăn tươi sống nghe chừng rất đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế, tuy vậy, ẩm thực Nhật Bản không chỉ có sushi. Bên cạnh sushi với những loại cá tươi sống kết hợp với cơm nắm thì người Nhật còn sở hữu cho mình cho mình rất nhiều món ăn tươi sống nhưng lại vô cùng độc, dị khác như sashimi với ếch còn thở, Shirouo no Odorigui (cá nhảy múa), Babashi (thịt ngựa sống)… và Mực nhảy – Odori-don. Mực nhảy không chỉ thu hút bởi hương vị tươi ngon của mực mà nó còn đến từ những con mực còn sống và… chúng vẫn có thể “nhảy múa” trong tô mỳ của bạn. Nếu bạn đang rất tò mò về món ăn Nhật Bản độc lạ này thì hãy cùng Mytour khám phá ngay bây giờ nhé!

 

Mực nhảy – Odori-don – món ăn không thể bỏ qua khi đến với thành phố cảng Hakodate, Hokkaido, Nhật Bản

Mực nhảy – Odori-don – món ăn không thể bỏ qua khi đến với thành phố cảng Hakodate, Hokkaido, Nhật Bản - Ảnh: sưu tầm

 

Mực nhảy – Odori-don là một món ăn cực kỳ nổi tiếng của thành phố Hakodate thộc vùng Hokkaido. Không chỉ đơn thuần là một món ăn nổi tiếng tại Hakodate, Hokkaido, Mực nhảy – Odori-don thực sự là một món ăn mà du khách không thể không thử khi đến với thành phố cảng này. Món mực nhảy – Odori don được chế biến từ mỳ gạo, trứng cá hồi và một con mực tươi sống. Điểm đặc biệt nhất của món ăn này chính là phần mực – con mực còn sống sau khi được sơ chế sẽ được sơ chế thái lát xếp lên bát mỳ bên cạnh phần xúc tu cùng đầu mực vẫn còn ngọ nguậy sẽ được đặt nguyên lên bát mỳ. Khi ăn, trong khi thực khách tưới nước tương lên bát mỳ thì cũng chính là lúc những chiếc xúc tu bắt đầu ‘vũ điệu’ của mình.

 

Du lịch đến thành phố cảng Hakodate, Nhật Bản – thưởng thức món Mực nhảy độc đáo

Du lịch đến thành phố cảng Hakodate, Nhật Bản – thưởng thức món Mực nhảy độc đáo - Ảnh minh họa: Asit Apornsupavit

 

Mực nhảy – Odori-don được tạo nên từ những nguyên liệu tươi ngon nhất

Mực nhảy – Odori-don được tạo nên từ những nguyên liệu tươi ngon nhất - Ảnh: JukinVideo

 

Chính ‘vũ điệu’ của những chiếc xúc tu đã khiến không ít thực khách phải cảm thấy kinh dị khi đối diện món ăn này, tuy nhiên ở phía ngược lại, không ít du khách lại cho rằng món ăn này tươi ngon đến không ngờ. Không chỉ nhảy múa trên bát mỳ, khi cắn một miếng mực bạn vẫn sẽ cảm nhận được những chiếc xúc tu vẫn đang nhảy múa trong miệng của chính mình – đây là thực sự là một trải nghiệm ẩm thực không dành cho những người yếu tim. Tuy kinh dị là vậy nhưng món ăn này lại ngon đến ngỡ ngàng khi tất cả những gì tươi ngon nhất được hòa quyện vào nhau từ nước dùng, mỳ sợi đến cả phần mực được đặt lên bát mỳ.

 

Khi bạn rưới nước tương

Khi bạn rưới nước tương… - Ảnh: JukinVideo

 

…cũng là lúc những chiếc xúc tu ngọ nguậy

…cũng là lúc những chiếc xúc tu ngọ nguậy - Ảnh: JukinVideo

 

Chỉ khi được thử một miếng mực sống du khách mới cảm nhận được hết sự tươi ngon đến bất ngờ của món ăn này. Nhai một miếng mực, cảm nhận cái sự xực xực, dai dai nhưng vẫn thấy được miếng mực như đang tan chảy trên đầu lưỡi, cắn thêm một cọng mỳ cùng với một ít trứng cá hồi mặn mặn, tất cả hòa quyền, cùng nhau tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và thật sự khó quên đối với bất kỳ thực khách nào khi được thưởng thức món ăn tươi ngon đến bất ngờ này.

 

Chùn bước trước hình ảnh con mực còn sống

Chùn bước trước hình ảnh con mực còn sống - Ảnh:JukinVideo

 

Tuy nhiên có một lưu ý dành cho du khách thưởng thức món Mực nhảy – Odori-don tại thành phố Hakodate, Hokkaido: Khi ăn mực sống bạn phải thật cẩn thận bởi các xúc tu có thể làm bạn nghẹt thở lúc nhai hoặc trong trường hợp khác, các xúc tu sẽ bám vào cổ hộng gây ra một cảm giác rất đau đớn đối với thực khách và khi đó thì ấn tượng của bạn đối với món ăn tuyệt vời này sẽ trở nên thật sự kinh hoàng hơn bao giờ hết.

 

Cảm giác những xúc tu ngoe nguẩy trong miệng có đôi phần kinh dị

Cảm giác những xúc tu ngoe nguẩy trong miệng có đôi phần kinh dị - Ảnh: JukinVideo

 

Đến với thành phố Hakodate, Hokkaido, du khách có thể thưởng thức món Mực nhảy – Odori-don ở bất kỳ nhà hàng sang trọng nào trong thành phố, tuy nhiên địa điểm phố biển nhất để thưởng thức món Mực nhảy – Odori-don lại chính là các khu chợ buổi sáng nằm ngay cạnh nhà ga Hakodate. Có thể nói chợ sớm ở Hakodate chính là thiên đường của các loại hải sản, của món Mực nhảy – Odori-don bởi đây chính là thời điểm mà các loại hải sản chỉ vừa mới được đưa lên bờ sau những chuyến câu đêm.

 

Chợ sớm Hakodate – thiên đường cho món Mực nhảy thú vị

Chợ sớm Hakodate – thiên đường cho món Mực nhảy thú vị - Ảnh: Bracken73

 

Chợ sớm Hakodate với những bể chứa mực sống

Chợ sớm Hakodate với những bể chứa mực sống - Ảnh: @happychan2

 

Để có thể thướng thức món Mực nhảy – Odori-don tại các chợ sớm tại Hakodate, du khách có thể dễ dàng tìm món ăn thú vị này tại các quầy hàng trong chợ - nơi đặt những chậu nước với những con mực vẫn còn sống đang bơi lội. Việc của bạn chỉ đơn giản là câu lấy một con mực và thưởng thức món ăn Mực nhảy – Odori-don ngon tuyệt ngay tại chỗ. Chỉ sau khoảng 5 phút chế biến với con mực mà bạn tự tay câu được là du khách đã có ngay cho mình một tô Mực nhảy – Odori-don độc đáo, và việc còn lại của bạn chỉ là thưởng thức nó. Nhưng với món ăn có vẻ kinh dị này thì bạn có dám thử?

 

Tự tay câu mực và thưởng thức món mực nhảy

Tự tay câu mực và thưởng thức món mực nhảy - Ảnh: @touitown

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Nhật Bản

 

Dù trải nghiệm khi ăn hơi có phần kinh dị khi cảm nhận cảm giác một vật thể mềm mềm đang ngọ nguậy trong miệng mình như không thể phủ nhận rằng Mực nhảy – Odori-don là một món ăn tuyệt vời khi được tạo nên từ những nguyên liệu tươi ngon nhất. Mực nhảy – Odori-don sẽ là một trải nghiệm ẩm thực du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố cảng Hakodate nằm trên hòn đảo Hokkaido xinh đẹp tại đất nước Mặt trời mọc – Nhật Bản.

 

Đình Tùng – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem