HỖ TRỢ 24/7

Hà Nội: 024 7109 9999

Hồ Chí Minh: 028 7109 9998

Nếu như từng tìm hiểu về các phong tục tập quán của các quốc gia từ thuở xa xưa, bạn sẽ thấy hầu như chúng đã bị mai một để theo kịp với tốc độ phát triển của nhịp sống hiện đại. Có những nền văn hóa độc đáo, những dòng chữ còn khắc trên vách núi, các hoạt động truyền thống kỳ lạ cũng như ẩm thực có một không hai… Tất cả các yếu tố đó đều trở thành di sản nếu biết gìn giữ cẩn thận. Và 4 quốc gia sau đây đã làm rất tốt điều đó, nhất là khi bạn tham gia tìm hiểu lịch sử và đời sống ẩm thực của họ.

 

Tìm hiểu những quốc gia gìn giữ tốt nhất truyền thống của họ

Tìm hiểu những quốc gia gìn giữ tốt nhất truyền thống của họ - Ảnh: Lifehack

 

1. ICELAND - VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG NGƯỜI VIKING

 

Qua nhiều thế kỷ, Iceland vẫn được biết đến với sự bình đẳng giới, cảnh quan đẹp tự nhiên và những truyền thống tuyệt vời. Iceland (hay Ice-land - cách gọi của người Scandinavi và cộng đồng Trung Âu) là một vùng đất mang cho bạn cuộc sống thật sự tốt đẹp, gắn liền với nữ quyền và các vùng đất của người Viking.

 

Vùng đất của những người Viking

Vùng đất của những người Viking - Ảnh: demilked

 

Iceland cùng với các nước láng giềng như Thụy Điển, Na Uy đều cùng một nguồn gốc di sản. Bầu không khí và tình yêu duy nhất dành cho ẩm thực là một điều khá thú vị ở Iceland. Tuy nhiên, Iceland rất coi trọng những kỷ niệm trong quá khứ, những ngày lễ truyền thống hướng về tổ tiên luôn được đặt lên hàng đầu và người Iceland coi đó là những dịp quan trọng nhất trong năm.

 

Cảnh quan Iceland

Cảnh quan Iceland - Ảnh: iceland24blog

 

Từ thời của những người Viking, những món ăn phổ biến được làm từ thịt cá mập - loài vật có lớp mỡ biểu bì để chống lại cái lạnh. Tuy nhiên lớp mỡ này cũng là một dạng chất độc mà dù có được lên men để giải phóng các chất độc thì người ăn cũng cần hết sức thận trọng. Ngày nay, những bữa tiệc truyền thống của người Iceland vẫn xuất hiện thịt cá mập như một cách tưởng nhớ tổ tiên của họ.

 

Trẻ em Iceland

Trẻ em Iceland - Ảnh: icelandmag

 

Món ăn truyền thống Iceland

Món ăn truyền thống Iceland - Ảnh: freshpatrol

 

2. MÔNG CỔ - VÙNG ĐẤT CỦA THÀNH CÁT TƯ HÃN

 

Mông Cổ nằm sát biên giới Trung Quốc, là một đất nước tinh tế, con người tôn trọng nhau và có nền văn hóa độc đáo luôn đón chào du khách. Trong lịch sử, người Mông Cổ có xu hướng ăn mừng rất khác biệt cùng với bộ lạc của mình. Mông Cổ còn được biết đến bởi sự kiên trì, bền bỉ, vạch chiến lược và tài lãnh đạo - được gọi tên là vùng đất của Thành Cát Tư Hãn.

 

Thảo nguyên Mông Cổ

Thảo nguyên Mông Cổ - Ảnh: travellandtreisure

 

Đối với những người không hiểu rõ về Thành Cát Tư Hãn, người ta xem ông như một nhà lãnh đạo bảo thủ và tàn nhẫn, nhưng ông lại được xem là biểu tượng dẫn đầu của rất nhiều người. Văn hóa Mông Cổ là sự kết hợp và ảnh hưởng của các quốc gia như Trung Quốc, Nga, Tây Tạng, còn Phật giáo cùng văn hóa du mục đã tạo nên bản sắc riêng cho người Mông Cổ. Một trong những truyền thống đặc trưng là việc kết hôn - đó là cái gì đó thiêng liêng sâu sắc của người con trai và người con gái. Do đó, người ta thường nhớ đến tục cưới xin và ẩm thực ngay khi nhắc đến đất nước Mông Cổ.

 

Phụ nữ Mông Cổ

Phụ nữ Mông Cổ - Ảnh: boredpanda

 

Trong quá khứ, sính lễ đem đến cho nhà gái chính là những chiếc áo lông thú, chiếc áo càng đắt tiền thì người phụ nữ ấy càng đặc biệt đẳng cấp. Mặc dù truyền thống này đã thay đổi nhưng trong thâm tâm người Mông Cổ, họ vẫn xem áo lông thú là sính lễ đặc biệt không thể thiếu. Nếu có cơ hội đến Mông Cổ, hãy cố gắng tìm kiếm cơ hội để ở homestay cùng với dân bản địa, biết đâu bạn sẽ may mắn được tham dự lễ cưới đầy tính truyền thống và các món ăn ngon của họ.

 

Mông Cổ vẫn giữ được nét truyền thống quý giá

Mông Cổ vẫn giữ được nét truyền thống quý giá - Ảnh: bloomberg

 

Lối sống du mục

Lối sống du mục - Ảnh: mongoliatour

 

3. ARGENTINA - CẦU NỐI CỦA TRUYỀN THỐNG VỚI THẾ GIỚI HIỆN TẠI

 

Argentina được thế giới ca ngợi về lòng hiếu khách, về tình yêu dành cho lịch sử và âm nhạc của người dân quốc gia này. Argentina ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa, phẩm chất và lịch sử tốt đẹp của người Mỹ Latinh. Người Argentina trở nên nổi tiếng thế giới sau phát hiện về sự hi sinh lớn lao của người Inca ở vùng núi Argentina. Người ta tin răng, một đứa trẻ chính là sự hiện thân của lợi ích cộng đồng và là một vị thánh cứu tinh. Mặc dù sự tồn tại của người Inca đã không còn, nhưng nền văn hóa Inca vẫn được gìn giữ như một kho báu cho đến ngày nay.

 

Sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp

Sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp - Ảnh: abercrombiekent

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Argentina

 

Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bạn yêu thích rượu vang và các món ăn từ thịt, đồng thời bạn còn có thể tìm hiểu lịch sử và văn hóa của Argentina cho chính dân bản địa chia sẻ, ngắm cảnh quan thiên nhiên thật đẹp. Nếu đang có kế hoạch du lịch Argentina thì đừng quên thử món bít-tết Lạt Ma - chắc chắn sẽ không uổng phí chuyến đi của bạn đâu.

 

Người dân Argentina thân thiện hiếu khách

Người dân Argentina thân thiện hiếu khách - Ảnh: project-abroad

 

Đường mòn Inca ở Argentina

Đường mòn Inca ở Argentina - Ảnh: elportaldemendoza

 

4. KAZAKHSTAN - VÙNG ĐẤT CỦA ĐẠI BÀNG

 

Được thế giới biết đến với lối sống du mục và thiên nhiên hoang sơ tuyệt vời, Kazakhstan ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Hồi giáo - một phần di sản của người Kazakhstan. Họ tin vào những điều mê tín đối với các loài động và sự cân bằng của vũ trụ, do đó họ có một điều luật nghiêm ngặt bảo vệ thế giới không gian vũ trụ đến tận ngày nay.

 

Kazakhstan tươi đẹp

Kazakhstan tươi đẹp - Ảnh: aboutkazakhstan

 

Vùng đất hoang sơ

Vùng đất hoang sơ - Ảnh: remotelands

 

Món ăn truyền thống của Kazakhstan là thịt ngựa, và một bữa ăn tuyệt vời với người Kazakhstan là có mặt gia đình và bạn bè. Đàn ông là người bắt đầu bữa ăn, còn phụ nữ lại thích ăn nội tạng động vật với suy nghĩ giữ gìn tuổi trẻ và tăng khả năng có con. Người dân làm việc chăm chỉ để bảo tồn văn hóa của họ bất chấp những trở ngại của thế giới hiện đại. Huấn luyện chim đại bàng trở thành kẻ săn mồi là một trong những hoạt động thú vị ở Kazakhstan, từ đó bạn sẽ hiểu tại sao đại bàng là biểu tượng của Kazakhstan.

 

Chim đại bàng biểu tượng của Kazakhstan

Chim đại bàng biểu tượng của Kazakhstan - Ảnh: macleans

 

Món bánh mỳ ở Kazakhstan

Món bánh mỳ ở Kazakhstan - Ảnh: silphiumfood

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Kazakhstan

 

Du lịch là cách tuyệt vời để khám phá thế giới, và tuyệt vời hơn cả là được tìm hiểu truyền thống văn hóa, cội nguồn của bất kỳ quốc gia, dân tộc nào trên thế giới, giúp bạn có tầm nhìn bao quát hơn về con người, cuộc sống và trải nghiệm tất cả những điều thú vị ở nơi bạn đến.

 

Hoa Cát - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem