Nếu như khi xưa du lịch chỉ gắn liền với một chiếc balo chứa đựng tất cả những hành trang bao gồm quần áo, đồ ăn thức uống và các vật đụng vê sinh cá nhân thì ngày nay những chuyến đi của các bạn trẻ lại không thể thiếu đi những món đồ công nghệ hiện đại – những món đó giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của các tín đồ du lịch. Nếu bạn là một tín đồ du lịch hiện đại thì đừng bỏ quên những món đồ công nghệ này khi đi du lịch nhé! Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong chuyến đi đấy!

 

Đừng quên những món đồ công nghệ sau trong các chuyến đi

Đừng quên những món đồ công nghệ sau trong các chuyến đi  - Ảnh minh họa: Alberto Suárez

 

ĐIỆN THOẠI, SẠC ĐIỆN THOẠI VÀ PIN DỰ PHÒNG

 

Smartphone – vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi -

Smartphone – vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi - Ảnh minh họa: Joshua Resnick

 

Điện thoại, sạc điện thoại và pin dự phòng là những vật dụng công nghệ tối thiểu mà các tín đồ du lịch cần mang theo cho mỗi chuyến đi. Bởi vì sao ư? Dù bạn không là một ‘con nghiện’ smartphone thì việc mang theo một chiếc smartphone khi đi du lịch là một điều cần thiết. Ngoài phục vụ cho nhu cầu liên lạc với gia đình, bạn bè, thì những chiếc smartphone còn giúp ích rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin điểm đến, các món ăn đặc sản của vùng miền, tìm chỗ nghỉ ngơi và cả tìm hiểu các phong tục tập quán điểm du lịch mà bạn sắp đến. Không chỉ vậy, trong nhiều trường hợp smartphone còn là một bản đồ hữu hiệu giúp bạn tránh bị lạc đường khi di chuyển.

 

Củ sạc – vật bất ly thân với những chiếc điện thoại

Củ sạc – vật bất ly thân với những chiếc điện thoại - Ảnh: Jun Pinzon

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Còn cục sạc ư? Thật đơn giản! Bạn hãy thử tưởng tượng trong trường hợp điện thoại bạn hết pin và bạn quên mang sạc điện thoại, thật thảm họa phải không nào! Từ một chiếc smartphone hữu ích, chiếc điện thoại của bạn giờ đây sẽ chẳng khác gì một cục gach hay một cục chặn giấy đắt tiền. Nếu như cục sạc là vật bất ly thân với điện thoại thì pin sạc dự phòng chính là cứu cánh dành cho bạn trong nhiều trường hợp cần thiết. Hãy thử suy nghĩ khi bạn đang đi trên đường và không có bất kỳ nơi nào cho phép bạn sạc điện thoại bằng cách thôn thường, thật bế tắc phải không nào! Nếu trong trường hợp này có pin sạc dự phòng thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách dễ dàng, chỉ cần cắm điện thoại vào sạc dự phòng rồi cất vào balo là mọi việc đã được giải quyết một cách gọn gàng.

 

Sạc dự phòng – vật dụng hữu ích cho những chuyến đi

Sạc dự phòng – vật dụng hữu ích cho những chuyến đi - Ảnh: @49kg

 

Nếu điện thoại bạn hỗ trợ sạc nhanh (chuẩn sạc Quickcharge 2.0 hoặc 3.0 của Qualcom hoặc VOOC của Oppo) thì tôi khyên bạn nên mang theo cục sạc nhanh (hãy mua nếu nhà sản xuất không tặng kèm theo máy) bởi trong các trường hợp phải sạc pin khẩn cấp thì những cục sac nhanh sẽ là những vật dụng cực kỳ hữu hiệu đấy.

 

Bộ những đồ công nghệ nhất thiết phải mang theo khi đi du lịch

Bộ những đồ công nghệ nhất thiết phải mang theo khi đi du lịch - Ảnh: @logiix

 

GẬY TỰ SƯỚNG

 

Gậy tự sướng – vật dụng cần có trong balo của các tín đồ sống ảo

Gậy tự sướng – vật dụng cần có trong balo của các tín đồ sống ảo - Ảnh minh họa: Svetlana Braun

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Đối với các tín đồ sống ảo thì gậy tự sướng là một vật dụng không thể thiếu trong các chuyến đi. Với chiếc gậy tự sướng ‘thần thánh’ bạn sẽ tha hồ selfie – wefie trên đường đi mà không cần nhờ vả bất kỳ người nào trên đường, thật tiện lợi phải hông nào. Nếu bạn lo ngại gậy tự sướng vướng víu thì hãy lựa chọn cho mình những chiếc gậy nhỏ gọn và có kích thước phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bạn nên chọn các loại gậy tự sướng có hỗ trợ bluetooth bởi nó sẽ giúp cho việc chụp ảnh của bạn trở nên chủ động và thuận tiện hơn rất nhiều.

 

Gậy tự sướng giúp phần tạo nên những bức ảnh wefie tuyệt vời

Gậy tự sướng giúp phần tạo nên những bức ảnh wefie tuyệt vời - Ảnh: fabio formaggio

 

MÁY ẢNH

 

Đối với các tín đồ du lịch đam mê nhiếp ảnh thì việc mang theo những chiếc máy ảnh cơ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho chuyến đi. Nếu như smartphone và máy ảnh kỹ thuật số chỉ có thể đáp ứng những nhu cầu chụp ảnh cơ bản thì những chiếc máy ảnh cơ sẽ giúp bạn cho ra những tấm ảnh chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn không đủ khả năng mua cho mình một chiếc máy ảnh cơ đắt tiền chuyên nghiệp thì bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu máy ảnh cơ phổ thông giá rẻ dành cho những người mới bắt đầu như Canon EOS 100D, Canon EOS 700D, Nikon D3300, Nikon D5300… - các mẫu máy ảnh này có giá giao động trên dưới 10 triệu đồng (bao gồm cả ống kit tiêu chuẩn).

 

Máy ảnh cơ – vật dụng nên có trong mỗi chuyến đi của các tín đồ nhiếp ảnh

Máy ảnh cơ – vật dụng nên có trong mỗi chuyến đi của các tín đồ nhiếp ảnh - Ảnh: Ole Bendiksen

 

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CÓ ĐÈN LED

 

Việc mang theo đồng hồ sẽ giúp bạn canh chỉnh được thời gian cho toàn bộ hành trình của mình. Nếu bạn mang đồng hồ bạn nên lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ led hoặc những chiếc đồng hồ có đèn led khi đi du lịch. Hãy thử tưởng tượng khi bạn chạy xe trong điều kiện đem tối và không thể rảnh tay thò vào túi quần lấy điện thoại, với những chiếc đồng hồ không có đèn led thì mọi việc thực sự khó khăn, nhưng với một chiếc đồng hồ led hoặc có đèn led thì bạn sẽ dễ dàng xem giờ mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Việc mang đồng hồ led thật thuận tiện phải không nào!

 

Những chiếc Gshock ‘nồi đồng cối đá’ có đèn led sẽ là một chiếc đồng hồ tuyệt vời khi đi du lịch

Những chiếc Gshock ‘nồi đồng cối đá’ có đèn led sẽ là một chiếc đồng hồ tuyệt vời khi đi du lịch - Ảnh: Qui Photography

 

TAI NGHE

 

Mang theo một chiếc tai nghe khi đi du lịch sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyến đi đấy! Trong trường hợp cần nghe một cuộc gọi đến khi đang chạy xe hoặc muốn đọc các chỉ đường từ smartphone khi đang chay xe thì việc không mang tai nghe lúc này thực sự là mọt phiền toái lớn đối với các tín đồ du lịch. Với chiếc tai nghe là bạn có thể dễ dàng thực hiện các cuộc gọi rảnh tay hoặc nghe các chỉ dẫn đường đi thực tế từ Google Maps, đôi khi bạn còn có thể thực hiện các chức năng như nhắn tin, gọi điện thoại hoặc tra cứu Google Maps và tất cả chỉ với một nút bấm trên chiếc tai nghe ‘thần thánh’ (việc ra lệnh bằng giọng nói chỉ phù hợp với những chiếc điện thoại có hỗ trợ trợ lý ảo và ra lệnh bằng giọng nói).

 

Tai nghe – trợ lý đắc lực khi lái xe

Tai nghe – trợ lý đắc lực khi lái xe - Ảnh: Innis. J Kim

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Trên đây là những món đồ công nghệ cần thiết cho những tín đồ du lịch hiện đại trong những chuyến đi. Hãy bỏ những món đồ trên vào balo khi đi du lịch bởi chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

 

Đình Tùng – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Tags:
Khách sạn đã xem