Mỗi địa điểm du lịch vào mỗi mùa trong năm đều mang trong mình những dáng vẻ riêng biệt khiến du khách đã đến lại không muốn rời đi. Hà Nội cũng không phải là một ngoại lệ, mùa thu Hà Nội gắn liền với cụm từ an yên và trữ tình. Thời gian mang mùa thu Hà Nội đến với du khách và chính du khách đã làm cho mùa thu Hà Nội trở nên đặc biệt hơn vẻ vốn có của nó qua lăng kính Instagram.

 

Ngắm mùa thu Hà Nội chuyển mình qua lăng kính Instagram

Ngắm mùa thu Hà Nội chuyển mình qua lăng kính Instagram- Ảnh: haaanh179

 

Mỗi một địa điểm du lịch trên lãnh thổ Việt Nam lại được du khách yêu và lựa chọn đến đây vào từng mùa khác nhau. Với Phú Quốc, là thiên đường du lịch biển đảo nên du khách thường chọn đến đây vào mùa hè. Với Sapa, người du khách thường chọn đến đây để ngắm nhìn mùa đông phủ đầy tuyết trắng. Hay đối với Đà Lạt, người ta lại lựa chọn du lịch nơi đây vào mùa xuân rực rỡ trong nắng và sắc tươi mới của hoa cỏ. Còn riêng đối với Hà Nội, mùa thu mới là mùa để đi và để yêu thương.

 

Mùa thu Hà Nội là để đi và yêu thương

Mùa thu Hà Nội là để đi và yêu thương- Ảnh: nguyennam_285

 

Chờ đợi đến mùa thu Hà Nội, để người dân Hà Nội tận hưởng một khoảng thời gian ngọt ngào trong năm, và để người du khách tìm về chút bình yên của mảnh đất thủ đô, chút yêu thương đong đầy trong từng khoảnh khắc. Người du khách không chỉ ngắm thu mà còn chụp lại sắc thu, chính vì thế mà cứ vào mỗi độ sang thu, hình ảnh về một Hà Nội ngập tràn trong yên bình và ngọt ngào lại được chia sẻ rộng khắp trên Instagram.

 

Hồ Tây khi thu về-

Hồ Tây khi thu về- Ảnh: benjaminli3

 

Những mảng màu cổ điển nổi bật giữa mùa thu Hà Nội

Những mảng màu cổ điển nổi bật giữa mùa thu Hà Nội- Ảnh: nguyennam_285

 

Mùa thu Hà Nội là bức tranh được vẻ nên từ chút vương vấn mùa hạ và réo gọi mùa đông, cộng thêm vài sắc thu riêng biệt. Mùa thu Hà Nội có nắng rất đẹp, cái nắng là biểu tượng của mùa hè nhưng dường như khi sang thu, cái nắng lại trở nên đặc biệt đến vô cùng. Nắng thu không quá gắt, không quá nóng, trong lành và dịu nhẹ như một luồng ấm áp nhẹ nhàng khẽ lùa qua mái tóc người con gái Hà Thành, e ấp và tinh khôi.

 

Chiều hoàng hôn mùa thu Hà Nội

Chiều hoàng hôn mùa thu Hà Nội- Ảnh: nguyen.daido

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Cái nắng nhẹ nhàng mùa thu-

Cái nắng nhẹ nhàng mùa thu- Ảnh: hanoi.inlove

 

Mùa thu Hà Nội mang chút cái lạnh mùa đông nhưng lại là một cái lạnh pha chút riêng biệt của mùa thu. Cái lạnh từ những đợt gió heo mây, lạnh như không rét, lạnh nhưng lại cho con người ta cảm giác thoải mái, hít hà trong cái tiết trời độ thu trong lành này. Lạnh một cách hiền lành, khiến con người ta cứ muốn tận hưởng mãi cái khí trời đặc biệt này. Cái lạnh qua Instagram chính là cái lạnh mùa thu quen thuộc đó!

 

Cái lạnh đặc trưng của mùa thu Hà Nội-

Cái lạnh đặc trưng của mùa thu Hà Nội- Ảnh: t.hangg2406

 

Còn vẻ đẹp đặc trưng của mùa thu Hà Nội qua Instagram là gì? Đó chính là những con đường ngập lá vàng, hoa sữa thơm nồng, những cơn mưa bất chợt và mùi cốm xanh đến mê mệt. Người ta thương Hà Nội mùa thu từ những thứ đơn giản nhất. Ngủ một giấc, người ta chỉ mong đến sáng thu thật nhanh, mang một chiếc áo hoodie ấm rồi trải bước dài trên những con đường xào xạt lá vàng. Tiếng vang giòn tan từ những chiếc lá vàng tưởng chừng như còn có khá nhiều sức trẻ. Màu vàng ấy là màu đặc trưng chỉ riêng đường phố Hà Nội mùa thu mới có được.

 

Lá vàng rơi đầy sân-

Lá vàng rơi đầy sân- Ảnh: anhpt

 

Những hàng rong chở mùa thu về Hà Nội-

Những hàng rong chở mùa thu về Hà Nội- Ảnh: anhsonnn

 

Có khi đang đi trên đường phố Hà Nội dịp thu về, bạn lại bất ngờ khi chợt nhận ra một mùi hương quen thuộc mà có khi lại “khó ưa” đối với nhiều du khách, đó là mùi hoa sữa. Cái mùi làm nên sự đậm đà cho sắc thu Hà Nội nhưng cũng có khi nó lại là một mùi khá nồng, khiến một du khách khó tính nào đó khó mà mê được. Rồi mùi hương đó lại khiến bạn mở máy chụp ngay một tấm trên Instagram khi nào không hay!

 

Là hoa sữa nồng nàn Hà Nội

Là hoa sữa nồng nàn Hà Nội- Ảnh: nguyenhien22

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Hoa sữa rụng trắng sân nhà-

Hoa sữa rụng trắng sân nhà- Ảnh: giang_neko

 

Trái ngược với mùi hoa sữa gây nồng nàn Hà Nội ấy, lại thoang thoảng một sắc hương mới nhưng không lạ, mùi cốm xanh - thức quà bình dị mà thiên nhiên đã trao tặng cho mùa thu Hà Nội. Cả người lớn hay trẻ nhỏ đều phải mê với gánh hàng rong của bà cô trung niên, với sắc xanh tươi mới của cốm, của lá sen. Chỉ có cốm Hà Nội mùa thu mới là loại cốm mà người ta mong đợi nhất. Màu xanh ấy, lăng kính Instagram thể hiện rất rõ.

 

Cốm Hà Nội thơm mùi thoang thoảng

Cốm Hà Nội thơm mùi thoang thoảng- Ảnh: hmremma21

 

Đợt Hà Nội chuyển mình từ hạ sang thu, Instagram có khi lại trở nên trầm lặng hơn với những cơn mưa thu, vội đến rồi vội đi. Những cơn mưa rào như trút nước, mạnh mẽ là thế nhưng đến nhanh rồi cũng đi nhanh. Cơn mưa không gây cho người ta cảm giác ẩm ướt mà lại thoải mái đến vô cùng, tất tần tật các loại bụi, các “loại khó chịu” đều nhờ mưa thu mà trôi đi, để lại nơi đây một buổi sớm mát mẻ và dịu nhẹ.

 

Hồ Gươm độ vào thu

Hồ Gươm độ vào thu- Ảnh: nguyen.daido

 

Mùa thu Hà Nội qua Instagram còn là mùa người ta tự mình tận hưởng những điều bình dị nhất của cuộc sống. Người Hà Nội dần sống chậm hơn, người ta đi qua con phố thật nhẹ nhàng để cảm nhận chút se lạnh và tiếng lá thu xào xạt. Người ta lê la những hàng quán cafe vỉa hè để cảm nhận vị cafe rất mới. Người ta gọi cho nhau 1 đĩa sấu chua chua, ngọt ngọt đúng chuẩn Hà Nội thu.

 

Vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội

Vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội- Ảnh: dan.toan

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Chỉ với những bức ảnh về mùa thu Hà Nội được chia sẻ trên Instagram, phần nào du khách cũng đã cảm nhận được về sự chuyển mình từ hạ sang thu của Hà Nội. Đến Hà Nội phải đến vào một lần Hà Nội sang thu, để biết được, mùa thu Hà Nội yên bình và nhẹ nhàng đến nhường nào!

 

Thu Huyền- Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Khách sạn đã xem