Là một trong các tỉnh thuộc vùng núi biên giới phía Bắc, đường đến Hà Giang chẳng hề dễ dàng. Thế nhưng bất chấp mọi khó khăn, “miền đá khô căng” Hà Giang vẫn cứ khiến lòng người mê mẩn mỗi độ tháng 3 về. Vậy điều gì đã làm nên sức hút đặc biệt ấy? 

1. Ngắm nhìn Hà Giang thời khắc giao mùa 

Dốc Pải Lủng quanh co giữa những ngọn núi tai mèo (Ảnh: @c.nguyen_19)

Du lịch Hà Giang ngày càng trở thành hoạt động được nhiều người yêu thích không phải là không có lý do. Người đến Hà Giang mang nhiều tâm tư. Có người đến vì núi non hùng vĩ, có người đến vì khí hậu mát mẻ. Có người yêu sắc hoa phủ rực rỡ cả núi rừng, lại cũng có người tìm về mảnh đất khô cằn đây vì những cung đường quanh co dài bất tận. 

Những cung đường dài quanh co bất tận là một trong những vẻ đẹp đặc trưng 

Đó tưởng như là những tâm tư riêng, song trùng hợp thay lại cùng mang đến cho xứ sở cao nguyên đá vẻ đẹp vô cùng đặc biệt vào thời khắc giao mùa. Hà Giang tháng 3 đẹp lắm. Những cung đường đèo khúc khuỷu thường ngày cũng trở nên thật đặc biệt. 

Mã Pì Lèng - cung đường đèo dài đến hơn 22km (Ảnh: @hatrips) 

Tháng 3 về, khi những cơn gió xuân mát lành xua đi sương mờ giăng lối, đồng thời thổi bùng sự sống trong từng gốc cây cũng là lúc làm bừng lên sức sống cho cả vùng đất còn đang say giấc, để cây cối đâm chồi, muôn hoa khoe sắc, làm đẹp thêm những cung đường mòn quanh co hiểm trở. 

2. Nơi giọt nắng vàng rải trên những cung đường đèo 

Ảnh: @hahien_doy 

Ảnh: @metrip.app 

Đông qua, xuân tới, tháng 3 về cũng là lúc những giọt nắng vàng mềm mại rải trên những cung đường đèo, soi sáng, dẫn đường để đưa du khách đến với vùng đất hoang sơ mà ẩn giấu nhiều vẻ đẹp thiên nhiên khó nơi nào sánh được.

Ảnh: @tracky.hp 

Ảnh: @_p.rosa_ 

Nắng tháng 3 đặc biệt lắm. Không rực rỡ như nắng tháng 7, cũng chẳng mang đến cảm giác nóng bừng sục sôi của những ngày hè hay chút hơi lạnh của mùa thu, mùa đông, nắng mùa này dịu êm như một dòng suối ấm, lặng lẽ mang sự sống đến cho vạn vật. 

Ảnh: @nana_libra90 

Ảnh: @kristina_sonne 

Những giọt nắng vàng ươm chẳng cần người nhắc nhở, cứ cần mẫn phủ lên cây cối, muôn hoa, xua đi sương phù, chiếu lên những cung đường đèo trải dài chừng như vô tận để làm bạn với người đi đường. Cứ vậy, chẳng trách vì sao du lịch Hà Giang tháng 3 lại khiến nhiều người mê mẩn đến thế. 

3. Nơi mùa hoa mải mê khoe sắc 

Ảnh: @yonatankoon 

Nếu chỉ có những cung đường đẹp và những giọt nắng dịu êm bầu bạn, có lẽ Hà Giang tháng 3 về cũng chỉ lưu lại trong lòng các phượt thủ một thời gian rồi sẽ lại trôi vào quên lãng. Nhưng đến cuối cùng, vẫn luôn có một sự thật không ai có thể phủ nhận được, rằng thiên nhiên đã ưu ái miền đất này thật nhiều. 

Ảnh: @ourearthstory 

Tháng 3, tháng của ấm áp quay về từ những ngày xuân cũng chính là thời điểm Hà Giang bước vào mùa hoa khoe sắc. Từ hoa cải vàng ươm, hoa gạo đỏ rực đến những bông hoa mận, cúc cam rực rỡ, mỗi loại hoa đều mang những sắc thái riêng, nỗ lực vươn lên khoe lấy sự sống đã ấp ủ suốt mùa đông dài chỉ chờ được bừng lên trong giây phút. 

Ảnh: @justin_dinh 

Trong số muôn hoa khoe sắc thời khắc này, có lẽ đặc biệt nhất chính là hoa đào. Tháng 3, Hà Giang bước vào mùa hoa đào nở muộn. Cứ vậy, khi sắc trắng tinh khôi của những chùm hoa ban đã dần phủ kín núi rừng Tây Bắc thì ở vùng đất này, người ta lại có thể tìm về sắc hoa hồng thắm của những ngày Tết đến xuân sang ngỡ như đã qua.

Ảnh: @doichuthanhphuc 

Hoa đào hồng đậm, cánh dày xen giữa thấp thoáng sắc hoa cải vàng ươm mới thật là vẻ đẹp khiến lòng người rạo rực, khiến du khách nguyện chìm đắm giữa khung cảnh nên thơ ấy, giữa bình yên hiếm có ấy mà không nỡ xa rời. 

Với tất cả những gì thiên nhiên ưu ái trao tặng, từ địa hình núi non hùng vĩ góp phần làm nên những cung đường đèo quanh co hiểm trở mà cũng đầy tính thử thách, từ ánh nắng vàng êm ả đến mùa hoa nở rộ, không còn gì để nghi ngờ về sức hút của “miền đá khô cằn” Hà Giang khiến người người mê mẩn mỗi độ tháng 3 về. Nếu có kỳ nghỉ vào dịp này, bạn cũng hãy thử lên lịch ghé thăm vùng đất đặc biệt này để được tự mình trải nghiệm nhé. 

Tags:
Khách sạn đã xem